In bài này

Tự chữa hoại tử khớp háng bằng Diện Chẩn

Người mắc bệnh Hoại tử khớp háng thường phải tiến hành phẫu thuật thay bằng khớp háng nhân tạo. Để thực hiện được đương nhiên sẽ gây tốn kém cho gia đình bệnh nhân. Kỳ này Diện Chẩn Việt xin trân trọng giới thiệu với độc giả bài viết của Lương y Diện Chẩn Trần Dũng Thắng đăng trên tạp chí Thế giới mới số 21 ngày 10/06/2013 về phác đồ Diện Chẩn hỗ trợ chữa loại bệnh này. 

Khớp háng bị hoại tử (HTKH) do nhiều nguyên nhân như tuổi già, di truyền, chấn thương, lao động chân tay quá sức… nhất là bà con ở vùng cao phải leo trèo, lội suối, băng rừng… Đối với Tây y, Hoại tử khớp hángchỉ có một giải pháp duy nhất là phẫu thuật thay khớp nhưng có khi còn bị liệt. Phẫu thuật thay khớp là loại phẫu thuật lớn, hiện tại chỉ được thực hiện ở bệnh viện tuyến trung ương với đầy đủ điều kiện: bác sỹ giỏi, đầy kinh nghiệm nội soi khớp, các khớp nhân tạo phảu đạt tiêu chuẩn quốc tế (có bề mặt bằng kim loại hoặc sứ siêu mịn chịu được mài mòn người bệnh hoạt động bình thường trở lại. Tất nhiên việc chữa trị rất tốn kém từ vài trăm triệu đồng đến bạc tỷ.

Trên tạp trí THẾ GIỚI MỚI số 7/2013 chúng tôi cũng từng giới thiệu phương pháp chữa bệnh này. Tuy nhiên, do có nhiều bạn đọc cần biết chi tiết hơn, nên lần này chúng tôi xin giới thiệu phương pháp chữa trị sâu hơn, chi tiết hơn, đầy đủ và chính xác hơn.

Hãy lắng nghe anh Nguyễn Văn Phương (ấp 5 xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, số điện thoại 0902662839) tự thuật về việc chữa Hoại tử khớp hángcủa chính mình:

“ Tháng 2 năm 2007 tôi cảm thấy mình đau nhức nhối, tôi đã đi nhiều bệnh viện lớn nhưng không có kết quả. Cuối cùng tôi đến bệnh viện Hòa Hảo để chụp MRI mới phát hiện bị HTKH. Sau đó Bệnh viện Hòa Hảo đã giới thiệu tôi qua bệnh viện Chấn thương chỉnh hình để mổ. Tôi đã tìm được bác sỹ để được tư vấn thì được trả lời nếu mổ thì viện phí thay khớp háng lên tới 200 triệu đồng nhưng tỷ lệ rủi ro rất cao. Tôi và gia đình rất hoang mang. Vậy mà nghe người thân bên Mỹ giới thiệu, tôi mới biết đến thầy Trần Dũng Thắng. Đêm đó tôi không sao ngủ được, lòng thổn thức. Đến 2 giờ sáng tôi đã đón taxi từ Long An lên TP. HCM để gặp thầy. Thật lòng tôi không biết phải nói sao khi chỉ có 5 ngày mà thầy đã mang lại sự sống và hạnh phúc cho tôi và đại gia đình”.

Chỉ có 5 ngày mà Hoại tử khớp hángđã được chữa khỏi! cách chữa lại quá đơn giản: không kim châm, không thuốc men, không mổ xẻ. Đến mức khỏi bệnh rồi mà vẫn như nằm mơ.

Chúng tôi đã gặp gỡ lương y Diện Chẩn Trần Dũng Thắng để ông hướng dẫn cách chữa bệnh này như sau:

Xin tuần tự thực hiện nghiêm túc các phác đồ sau:

 1. Khớp háng bị tắc, máu không chảy vào nên bị hoại tử. Trước hết phải làm cho khớp háng được thông, tạo điều kiện cho máu lưu thông. Hãy bấm bộ Thông nghẽn nghẹt của Diện Chẩn (14, 275, 61, 19), ở  háng bấm tiếp H.74. Phác đồ hoàn chỉnh là :14, 275, 61, 19 +74, bấm xong nhớ hơ H74 độ 10 giây.
  bộ bổ âm huyết
  Bộ bổ âm huyết
 2. Để phục hồi khớp háng phải tái tạo mô sụn, nhằm giúp cho khớp háng thêm khả năng đàn hồi và chịu lực. Song song với hoại tử là hiện tượng háng bị teo tóp. Chống teo tóp ở háng bằng phác đồ 16, 61, 290, 127, 156 sẽ tiết ra hormone, chất dịch kích thích và tái tạo khớp sụn ở háng H.74.Bấm xong nhớ hơ H.74 độ 10 giây.
  Thông nghẽn nghẹt trong diện chẩn Tăng cường đề kháng
  Bộ thông nghẽn nghẹt Phác đồ chống co cơ của Diện Chẩn
 3. Cuối cùng, để khớp háng phục hồi nhanh, bền và hòa đồng với bộ phận xung quanh nên  bấm bộ Bộ Bổ Âm Huyết đưa vào háng: 22, 127, 63, 7, 43, 17, 19, 64, 39, 1, 290, 74.

Chú ý: Ngày bấm nhiều lần, mỗi lần bấm xong phải hơ H.74 (khớp háng) độ 10 giây. Khớp háng phục hồi rất nhanh.

 Tác giả: Lương Y Trần Dũng Thắng
© 01/2014 - www.dienchanviet.com