In bài này

Thời Diện Chẩn -09- Đoạn kết

*Nguyễn Đăng Kỳ

Bụt chùa nhà đã thiêng. Tôi rất vui đã tự bảo vệ mình, tự khẳng định mình, vui hơn nữa: ngày 22/5/2010 Uỷ ban xã, công an xã, trạm y tế xã theo chỉ đạo của phòng y tế tiến hành kiểm tra trực tiếp tại nhà tôi, kết luận như sau: “Ông Nguyễn Đăng Kỳ thôn Lương Cụ Nam xã Quỳnh Hồng đã khám chữa bệnh bằng phương pháp Diện chẩn – liệu pháp.

In bài này

Thời Diện Chẩn -08- Bụt chùa nhà...

 “Bụt chùa nhà không thiêng”. Câu nói có từ ngàn năm xưa, nó mặc nhiên tuyết phục mọi người. Thực tiễn cuộc sống có quá nhiều ví dụ không ai chối cãi được. Hãy nói ngay việc hiển nhiên trong xã hội ta hiện nay. Địa phương nào cũng xuất hiện nhiều ông Đồng, bà Cốt. Họ tự xưng là Cô, là Cậu, là ông Hoàng, bà Chúa … Họ lập phủ, lập đền, xem bói, cầu cúng, lên đồng … Con hương ở xa kéo đến ùn ùn bằng xe máy, xe ô tô, làm những canh lễ lớn tốn kém nhiều triệu đồng. Họ dẫn con hương đi trảy hội đền nọ, phủ kia rầm rầm, rộ rộ. Thế nhưng người làng thì ngơ ngơ ngác ngác đứng nhìn, chép miệng quay lưng.

In bài này

Thời Diện Chẩn -07- Chữa bệnh bại não, liệt tứ chi

Nguyễn Đăng Kỳ

Trước hết xin cám ơn quý vị đồng môn Diện chẩn đã đọc bài viết “Suy ngẫm về Diện chẩn và 10 năm rào cản” của tôi. Nhiều vị điện thoại về đặt ra cho tôi nhiều câu hỏi:  
1. Chữa cận thị như thế nào?  
2. Chữa tâm thần phân liệt như thế nào?
3. Chữa bại não liệt tứ chi như thế nào?

In bài này

Thời Diện Chẩn -06- Chữa xuất huyết dưới da bằng Diện Chẩn

Nguyễn Đăng Kỳ

 Nguyễn Đăng Tài ở cạnh trường Tiểu học thị trấn Quỳnh Côi cháu gọi tôi bằng bác, là người bệnh đầu tiên được chữa khỏi xuất huyết dưới da bằng Diện chẩn.

 Triệu chứng bệnh Xuất huyết dưới da như sau: Ở bắp chân, bắp tay, trên lưng, trên ngực thường xuyên xuất hiện những mảng tím bầm đường kính khoảng 3 – 4 cm. Vài ngày sau mảng tím bầm đó nhạt dần, chuyển sang màu vàng rồi hết, ít bữa sau lại thấy xuất hiện mảng tím bầm ở chỗ khác. Cháu không bị va chạm, không vấp ngã, cũng không rõ vì sao có vết tím bầm.

In bài này

Thời Diện Chẩn -05- Chữa bệnh tâm thần phân liệt bằng Diện Chẩn

Diện chẩn - Nguyễn Đăng Kỳ

*Nguyễn Đăng Kỳ 

Người bệnh tâm thần phân liệt đầu tiên được đưa đến nhà tôi để chữa bằng Diện Chẩn là việc bất ngờ ngoài sự suy nghĩ của tôi. Bởi lẽ 15h30 phút ngày 20/11/2001 tôi cầm cây dò huyệt chữa bệnh cho dân, thế mà ngày 28/02/2002 khi tuổi nghề chữa bệnh bằng Diện Chẩn của tôi mới có 100 ngày. Khi đó trong đầu tôi chưa hề có khái niệm gì về bệnh tâm thần. Anh nguyễn Đức Mùi 36 tuổi, sinh tại thôn Lương Mỹ, xã Quỳnh Hội, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đã được đưa đến.

Anh Mùi vào Đăklăk lập nghiệp một thời gian sau thì bị bệnh tâm  thần ở dạng bỏ  nhà đi lang thang,  nói linh tinh.. Gia đình đưa anh Mùi vào bệnh viện Đăklăk chữa  một tháng không khỏi, lại đưa về bệnh viện Thái Bình chữa 2 tháng. Ra viện anh Mùi trở thành người ngây ngô, đi không nhớ đường về, nằm lì suốt ngày, mọi sinh hoạt cá nhân đều biếng nhác đến độ giữa trưa hè nắng nóng mà đi tắm cũng phải thúc đẩy nhiều.