In bài này

Vài phút làm quen với Diện Chẩn – kỳ 2

 Lương y Trần Dũng Thắng

(Trang 54, Thế giới Mới sô 998, ngày 20/8/2012)

 Một số bệnh đang chờ bàn tay vàng

Nào các bạn hãy thử chữa đi. Đừng vội xem giải pháp bên dưới nhé!

 4. Liệt Thần Kinh Thị Giác

 Con bị liệt thần kinh thị giác được bác sĩ Pháp chữa đã 6 tuần rồi mà vẫn chưa khỏi. Khi khám lại, bác sĩ nói phải dùng thuốc thêm 4 tuần nữa. Nếu không khỏi, nhất định phải mổ. Nghe đến mổ, con sợ quá! Vì con có bà cô bên vợ cũng bị liệt thần kinh thị giác đến cuối đời phải mang một con mắt giả. Mắt còn lại chỉ thấy lờ mờ, đi trong nhà vẫn phải có người dẫn. Thấy gương trước mắt, nghĩ đến tương lai mà con thấy sợ và lo.

Dịp may được gặp thầy từ Việt Nam sang Pháp. Trong vòng có 1 phút, bấm có 2 huyệt mà mắt con đã thấy khỏe, sáng hẳn lên, cử động lên xuống, nhìn qua lại rất dễ dàng. Điều kỳ diệu nữa là con đã đọc được những dòng chữ nhỏ mà trước đây con chỉ thấy mờ mờ, nhòa nhòa. Không thể tả xiết nỗi vui mừng của con! Con xin kính tạ ơn thầy.

Ngày 25/8/1999
Saint Maurice, Pháp
Nguyễn Công Hoan

 5. Bong gân trật khớp

Tôi trượt pa-tanh bị té. Hai cổ tay bị bong gân trật khớp đã hơn 3 tháng nay. Mặc dù đã dùng nhiều loại thuốc rồi mà vẫn không dứt cơn đau.

Dịp may gặp thầy Trần Dũng Thắng từ Pháp sang Bỉ, chỉ chữa cho tôi có mấy phút thôi, hai cổ tay tôi đã trở lại bình thường. Không còn đau một chút nào nữa!

Không thể tin nổi phương pháp chữa bệnh của thầy lại thần kỳ đến như vậy!

Brussells, Belgium
Ngày 16/8/1999
GS. Bomyl

6. Cơn đau thắt ngang lưng

Cơn đau thắt ngang lưng chạy dài xuống chân tưởng chừng như có thể làm con chết đi. Vậy mà chỉ cần thầy có mặt điều trị, cơn đau biến mất trong vài phút. Giờ đây, con có thể đi đứng, làm việc bình thường. Đây là điều kỳ diệu con không sao giải thích được khi kể lại cho bạn bè.

Ơn thầy cứu con, con xin ghi nhớ cả đời. Con mong ơn trên luôn ban phước lành cho thầy và gia đình để những bệnh nhân như con có được niềm hy vọng.

Ngày 7/12/2000
Kính thầy
Nguyễn Thúy Phượng
541/20 Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận, TP.HCM

7. Hóc xương

 Lời đầu tiên con xin cảm ơn ông rất nhiều. Gia đình con đang ăn cơm với thịt gà thì bị cái xương nhỏ vướng ở cổ rất khó chịu. Con không biết làm thế nào để lấy ra nên định vô bệnh viện thì liền nhớ tới ông. Con liền gọi điện hỏi ông cách chữa. Ông rất nhiệt tình hướng dẫn. Thật kỳ lạ! Sau 5 phút, chỉ ho lên có 2 tiếng là hết đau ở cổ! Con vô cùng ngạc nhiên về cách chữa bệnh kỳ diệu này.

Ngày 22/2/2000
Nguyễn Trọng Tường
46 Nguyễn Công Trứ, TP.HCM

Giải pháp vàng: Khỏi rồi vẫn tưởng như nằm mơ

4/ Chỉ cần bấm huyệt 34 và 184 vài chục cái, liệt thần kinh thị giác khỏi liền.

5/ Gõ vài chục cái vào huyệt 100, cổ tay hết bong gân, trật khớp rất nhanh.

6/ Đây là bệnh thần kinh tọa. Có nhiều cách chữa nhưng chủ yếu là bấm, hơ, lăn các huyệt 210, 197 và 34 trên trán.

7/ Chữa hóc xương chỉ cần bấm ba huyệt: 19, 63, 14.

Thay lời kết luận

… Qua một số ngày cụ làm việc tại phòng mạch ở Lyon, con và những bệnh nhân đã chứng kiến phương pháp Diện Chẩn kỳ diệu cụ mang đến, đã làm sững sờ bao người khách Pháp cũng như Việt Nam và họ khâm phục tài năng cũng như phong thái “tiên phong đạo cốt” của cụ. Nào là:

- C’est uu miracle: Đúng là phép màu.
- C’est spectaculaire: Thật là ngoạn mục.
- C’est génial: Thật là tài.
- C’est fantastique: Thật là kỳ lạ.

Kể sao cho xiết, mỗi trường hợp là một lời ngợi khen. Mỗi cử chỉ “khoan thai từ tốn” của cụ trong cách xử thế làm lòng con như nhận được một sự an bình nơi cụ chuyển đến. Con mường tượng như đâu đây có hình dáng của ba con, người cũng luôn luôn dạy dỗ con là làm nghề y trước tiên là phải tận tụy hy sinh cho bệnh nhân, phải để thì giờ luôn luôn học hỏi thêm để khỏi phụ lòng những người bệnh tin tưởng vào mình.

… Con đã nhận nơi cụ quá nhiều kiến thức quý báu vô vàn. Con xin cụ cho con được dùng hai chữ kính thầy thay cho lời tự giả.

Học trò của thầy Trần Dũng Thắng
BS. Đỗ Phạm Thị Nga
154 Cours Lafayette
6900 3 Lyon, Pháp.