In bài này

Bí quyết tìm gốc bệnh

BÍ QUYẾT ĐỂ SỐNG KHỎE VÀ TÌM RA GỐC BỆNH

❤Thầy Tổ Bùi Quốc Châu đã dạy rằng: “Chi tiết chính là bí quyết. Phải để ý mới biết. Nghệ thuật để ý này áp dụng trong mọi lĩnh vực, kể cả vấn đề sức khỏe, ăn uống, uống thuốc, vận động, sử dụng máy móc, xe cộ, chính trị, quân sự…chứ không phải chỉ có trong vấn đề giao tiếp”.

Điều này đã dẫn dắt tôi đến một câu hỏi lớn: Tại sao cùng chữa trị một phác đồ cho một căn bệnh, mà sao người này bớt nhanh người kia chỉ giảm đau đôi chút hoặc không bớt? Dù rằng thủ pháp, kỹ thuật tác động giống nhau?.
Tôi bắt đầu chiêm nghiệm, quan sát những “ NGƯỜI THẦY LỚN” và đúc kết ra rằng cách họ chữa bệnh, luận bệnh rất VI TẾ . Họ vận dụng TỨ ĐẮC (Đắc thời; Đắc độ; Đắc vị, Đắc pháp) và TAM BIẾN (Biến dụng cụ; Biến sinh huyệt; Biến đồ hình) (tôi sẽ trình bày với Quý vị bài sau về chủ đề này) và NHỮNG VỊ THẦY ấy luôn tìm ra nguyên nhân gốc rễ của bệnh.

❤CÁCH TÌM PHÁC ĐỒ TỐI ƯU KHI CHĂM SÓC , NÂNG CAO SỨC KHỎE, GIÚP TỰ PHÒNG BỆNH.
Ví dụ 1: Một người đau bao tử. Thoạt tiên ta hỏi xem cơ thể của họ thường nóng hay lạnh? Có hay khát nước hay không? Họ cảm thấy đau nhiều hơn khi cơ thể bị lạnh hay bị nóng? Nếu câu trả lời là khi bị nóng đau nhiều hơn bị lạnh thì ta nghĩ rằng người đó đau bao tử do nóng. Lúc này ta dùng:
PHÁC ĐỒ LÀM MÁT: 26,180,100,8,3,143,38,29,222,85,235,87,16,14,51,173,253 (chỉ cần dùng các huyệt khi dò báo đau,nếu không đau thì bỏ qua). Sau đó kết hợp với Phác đồ đặc hiệu.

Ví dụ 2: Trường hợp nếu bệnh do nghẽn nghẹt ở một bộ phận, cơ quan nào đó hay về khí huyết thì dùng PHÁC ĐỒ CHỐNG NGHẼN NGHẸT: 19,14,275,61,239,312,184,85,87
Sau đó kết hợp với phác đồ đặc hiệu

Ví dụ 3: nếu bệnh do thiếu KHÍ mà sinh bệnh thì dùng bài BỔ KHÍ THĂNG DƯƠNG (bộ thăng): 127,50,19,37,1,73,189,103,300,0
Sau đó kết hợp với phác đồ đặc hiệu
Hoặc HUYẾT kém thù dùng bài BỔ ÂM HUYẾT: 22,127,17,50,19,39,1,0 sau đó kết hợp với phác đồ đặc hiệu.

Ví dụ 4: Trường hợp do nhiễm trùng hay sưng đau hoặc U bướu thì ta phải dùng phác đồ TIÊU VIÊM, TIÊU ĐỘC : 26,3,38,50,41,60,57,61,143,85,29,5,17 hoặc 41,143,127,19,37,38 sau đó kết hợp với bộ vị hoặc phát đồ đặc hiệu,…
Ví dụ 5: Trường hợp bệnh do rối loạn nội tiết tố như: Tiểu đường, bướu cổ, yếu sinh lý, mụn, nám, kinh nguyệt,… thì ta dùng phác đồ NỘI TIẾT TỐ: 26,8,20,63,7,113,17 (hoặc thêm 290,235,189,103) hay PHÁT ĐỒ TĂNG LỰC: 6,0,19,103,127 Hoặc 50,1,22,300,73,43,45,62.

Ví dụ 6: Nếu chúng ta muốn dẫn thông khí huyết đi hết các cơ quan tạng phủ thì ta nên thêm Huyệt về Tam Tiêu là huyệt 290 và 235 ( đọc kỹ thêm ở phần giờ vượng tạng phủ cuối bài).
Hay như chứng NHỨT ĐẦU, CHÓNG MẶT do vấn đề gì?

- Do suy dinh dưỡng, do tiêu hóa kém, do thiếu máu cơ tim, thiếu máu não, thiếu ngủ, suy nghĩ căng thẳng, stress, thời tiết thay đổi đột ngột, ngủ để quạt chiếu thẳng vào người, gió độc, do thường xuyên tắm đêm,…
Còn nhiều và rất nhiều ví dụ nhưng trong khuôn khổ bài viết này tôi xin liệt kê vài trường hợp điển hình chỉ với ước mong mọi người thực hành dễ dàng hơn và kết quả điều trị hiệu quả lâu bền hơn.

❤MỘT KHÍA CẠNH KHÁC CŨNG QUAN TRỌNG HÀNG ĐẦU ĐÓ LÀ GIỜ VƯỢNG TẠNG PHỦ
Các kinh lạc trong cơ thể chúng ta là cái gốc của sinh mệnh, chúng lại vận hành có quy luật rõ ràng. Vì vậy, việc hiểu và thực hành lối sống thuận theo quy luật vận hành của các kinh lạc là mở cánh cửa cho sức khỏe chúng ta.
❤Thầy tổ Bùi Quốc Châu đã MÃ HÓA các huyệt BQC ứng dụng vào GIỜ VƯỢNG TẠNG PHỦ để tìm nguyên nhân gốc bệnh . (mời xem hình vẽ đính kèm)
Ví dụ: Đối với người bị một bệnh ho, phải hỏi xem họ ho nhiều hơn vào giờ nào thì chúng ta có cách suy luận như sau:
- Nếu ho nặng vào giờ Tí (23g – 1g) : thuộc Đởm (Mật) theo Diện Chẩn gốc ho từ mật thì khi điều trị thêm huyệt 41 và 124 + (huyệt bên phải).
- Nếu ho trở nặng vào giờ Ngọ (11g-1g): thuộc Tâm (Tim) theo Diện Chẩn gốc ho do Tim, nên chữa bằng các huyệt Tim: 3-, 269-,61-,106 (- là bên trái)

❤TÓM LẠI, KHI TA ĐIỀU TRỊ MỘT CA BỆNH NÀO ĐÓ BẤT KỲ VÀ NẾU BỆNH TRỞ NẶNG VÀO GIỜ NÀO ( theo hình và bảng đính kèm bên dưới) THÌ TA TÌM ĐƯỢC GỐC BỆNH ỨNG VỚI TẠNG PHỦ ĐÓ VÀ THÊM HUYỆT (có ghi sẵn trong hình) VÀO PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ.

❤NHƯ VẬY SẼ KHÔNG CÓ GIẢI PHÁP NÀO TỐI ƯU CHO MỌI TRƯỜNG HỢP, cũng như không có PHÁC ĐỒ nào thích ứng với mọi người bệnh, ở mọi lúc, mọi nơi dù là cùng một triệu chứng bệnh mà chúng ta phải quan sát các yếu tố khác như: Khí hậu, thời tiết , vị trí địa lý, tộc quán, cách sinh hoạt ăn uống, nghỉ ngơi, thức ăn, tâm sinh lý, THỜI GIAN NÀO BẮT ĐẦU BỊ BỆNH, bệnh tái phát lần 1, lần 2,…có như vậy thì mới tìm ra nguyên nhân gốc bệnh và thay cho kiểu “ đối chứng trị liệu” để đạt được kết quả nhanh chóng, lâu bền và tốt đẹp hơn.

Lời cuối cùng, con xin tri ân sâu sắc đến Thầy Tổ Bùi Quốc Châu đã khai sáng cho con, đồng cảm ơn các Tiền Bối đi trước đã để lại nhiều phác đồ, bài viết, bài giảng hay để cho muôn đời sau học tập.
#sobelkienthucdienchan
#tranhangiang

In bài này

Không lợi dụng tác quyền Diện Chẩn Bùi Quốc Châu

Diện Chẩn Bùi Quốc Châu – Trung Tâm Quốc Tế Việt Y Đạo
THÔNG BÁO
Các học viên Diện Chẩn và các bạn thân mến!

Từ những năm 1980, Thầy Bùi Quốc Châu đã đóng góp hết sức của mình cho dân tộc Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung bằng những công trình khoa học như: Diện Chẩn, Dụng cụ Diện Chẩn, Âm Dương Khí Công, Ẩm Thực Dưỡng Sinh, Thể Dục Tự Ý, Thai Giáo Việt Nam, Dục Lạc Y Kinh, Tâm Ngôn... trong đó Phương pháp Diện Chẩn của Thầy đã trải qua được 41 năm lịch sử.

In bài này

Huyệt 28 Diện Chẩn bùi Quốc Châu

Huyệt tăng cường oxy - huyệt số 28

Hôm nay Thầy giảng về huyệt 28 mà trong sách Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp Bùi Quốc Châu xuất bản năm 2016 chưa ghi huyệt này trong danh sách huyệt của Diện Chẩn.

Hồi đó Thầy làm trên trường cai nghiện ma tuý Bình Triệu Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, Thầy tìm ra huyệt này năm 1980 và Thầy thường hay gọi huyệt này là huyệt Oxy vì Thầy khám phá thấy rằng. Tác dụng huyệt này: Tăng dung tích phổi, thông khí, tăng lượng Oxy cho phổi, chống nghẹt thở đường hô hấp, giúp phổi thở dễ hơn. Tăng sức đề kháng cho phổi.

Chỉ định: Trị bệnh Khó thở, ngộp thở, viêm họng, Trị suyễn , bệnh viêm phổi cấp tính. một số trường hợp liên quan đến phổi.

Bùi Quốc Châu

 

 

 

In bài này

Làm thế nào để đạt được kết quả cao nhất khi đi học khóa Diện Chẩn cơ bản?

☝️Làm thế nào để đạt được kết quả cao nhất khi đi học khóa Diện Chẩn cơ bản?
1.Chọn người dạy phù hợp (ở Hà Nội)
VD: Mẹ đẻ mình là người não cá vàng vì thơ ca và nhảy múa cực giỏi nhưng đọc sách hay nghe kiến thức một lúc là ngủ gật. Mời cụ đi học lớp dành cho người hưu trí ở
Hội Quán Diện Chẩn BQC
143 Thụy Khuê. Mẹ chồng mình rất thông minh và sắc sảo, mời cụ đi học thầy
Vũ Văn Hội.
 
2. Trước khi đi học Diện Chẩn:
Mỗi người đi học đều có một tâm nguyện chăm lo sức khỏe cho một số cá nhân nhất định, có tình hình sức khỏe nhất định. Mời học viên tương lai chủ động tìm hiểu thông tin "tên bệnh + Diện Chẩn +
Bùi Quốc Châu
" qua google hoặc youtube trước khi đi học. Tự đọc trước thông tin và mua dụng cụ, nghịch trước và theo dõi chuyển biến hoàn toàn có thể đối với Diện Chẩn
 
3. Trong quá trình học Diện Chẩn
Học viên nên áp dụng tích cực những gì mình đang học và tranh thủ kiếm tra lại kỹ thuật với thầy dạy.
4. Học xong 40 tiếng, ít nhất, học viên đã có thể chuẩn chỉnh được kỹ thuật và các kiến thức liên quan tới tình trạng sức khỏe mình quan tâm nhất. Mở rộng và giúp người khác còn tùy vào đam mê và năng lực mỗi người.
 
????Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp là một kỹ năng rất hữu ích. Cá nhân mình cảm nhận được mong muốn tối thượng của thầy Châu là xã hội hóa Diện Chẩn, là nâng cao chất lượng sức khỏe của người dân từ từng cá nhân, từng gia đình chứ không phải đào tạo ra một đội ngũ Thầy Diện Chẩn.
 
????Học xong khóa Diện Chẩn cơ bản, học viên trở thành -Dân Diện Chẩn #dânDienChan, ai cũng có thể nâng cao khả năng chăm sóc sức khỏe bản thân với Diện Chẩn.
????Để trở thành Thầy Diện Chẩn, một con đường dài và tốn nhiều tâm huyết kén người.
❤Chúc các bạn quan tâm tìm được nhiều điều hữu ích trong quá trình mình ngâm cứu Diện Chẩn.
 
FB Hana Nguyễn
In bài này

CẢM LẠNH VÀ CÁC BỆNH ĐƯỜNG HÔ HẤP.

CẢM LẠNH VÀ CÁC BỆNH ĐƯỜNG HÔ HẤP.

 

Sự thay đổi liên tục, đột ngột của thời tiết là một trong những nguyên nhân quan trọng hàng đầu khiến những căn bệnh như sốt, cảm, viêm họng, đau nhức đầu, đau nhức toàn cơ thể... lại được dịp tìm đến bạn. Tiết trời ẩm và không khí lạnh, ấm thất thường rất dễ khiến bệnh phát tác trong người. Nếu tình trạng bệnh kéo dài quá một tuần thì rất có thể bạn đã gặp biến chứng nặng hơn như viêm phổi, viêm xoang, viêm phế quản...

 

Giải pháp: Có thể sử dụng một hoặc nhiều cách sau đây

Ngay khi thấy mình có những biểu hiện ốm như trên, bạn cần chú ý giữ ấm cơ thể, thường xuyên vệ sinh cơ thể sạch sẽ, tránh để bàn tay, bàn chân ướt, bẩn.

Bôi dầu xoa vuốt ấm nóng vùng mang tai (trước tai) và vành tai, hai bên rườn mũi, đầu mũi, cằm, hai cung mày (gờ mày), vành môi trên đối với bệnh cảm lạnh.

Đặc biệt, để ngừa bệnh Cảm mạo, chỉ cần làm một động tác đơn giản là đánh dầu cù là vào vùng mang tai (nhất là huyệt số 0) hai bên rườn mũi và cằm mỗi ngày vài phút. Sau đó, có thể DÁN CAO vào các huyệt số 0-287-7-127-51 mỗi đêm, sáng gỡ ra.

Sử dụng phác đồ đặc hiệu chữa CẢM LẠNH đính kèm với các Huyệt sau: 0,16,38,275,60,61,1,37,50,7,287,17,127,347,156,87,51

Giã nát 1 củ nghệ độ 30-40gr (cỡ ngón chân cái người lớn) thêm vào nửa trái tắc 3 muỗng mật ong, 2/3 chén nước rồi đem chưng cách thủy. Sau khi sôi độ 10-15 phút, uống ngày 3 lần sau bữa ăn. Tránh uống lúc đói.

Phòng bệnh tổng quát:
Mỗi ngày ,ngay sau khi thức dậy,lúc còn trong mùng xoa mặt bằng tay( có thể chấm thêm một ít dầu cù là) chà sát khắp mặt, đầu, vành tai, cổ,gáy. Sau đó, lấy ngón tay chà từng vùng trên mặt tương ứng với các cơ quan nội tạng hay bộ phận bên dưới,làm khoảng 2 phút, xong ngồi trên giường xếp bằng để hai tay bắt chéo ra sau lưng cúi gập 3 phía;trước mặt,bên phải, bên trái .Mỗi phía từ 5-10 lần.Vừa làm vừa hít sâu. Xong đi ra rửa mặt bằng khăn nhúng nước ấm,chà sát khắp đầu, mặt cổ, gáy, tai trong vòng 2 phút. Tất cả động tác thực hiện khoảng 10 phút, sau đó đi tắm. Các động tác trên phải làm thường xuyên mỗi buổi sáng, trong giai đoạn có biểu hiện bệnh nên tập trung nhiều ở 2 động tác được đính kèm.

Tối có thể chỉ nên xoa nóng gan bàn chân bằng 2 tay 2 chân (cọ sát nhau). Nếu tối xoa mặt bằng nước ấm hoặc chạy tại chỗ sẽ làm khó ngủ.

Rất mong ý kiến đóng góp của mọi người để các bài viết sau đạt chất lượng hơn. Sự góp ý và phản hồi của mọi người là động lực lớn để Ban quản trị hoàn thiện hơn nữa để phục vụ cộng đồng.

Chân thành cảm ơn!
#dienchan_camlanh
FB Dien Chan Vi Cong Dong

CẢM LẠNH VÀ CÁC BỆNH ĐƯỜNG HÔ HẤP.