In bài này

30 năm Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp Bùi Quốc Châu

Diện Chẩn Điều khiển Liệu pháp Bùi Quốc Châu chưa được công nhận tại Việt Nam, nhưng lại được công nhận trên 30 quốc gia khắp thế giới với một sự trân trọng.
Diện Chẩn điều khiển liệu pháp Bùi Quốc Châu

 Một trong những điều đem lại Hạnh Phúc nhất cho con người, chính là Sức khỏe và Niềm vui – Đó là điều ai cũng biết, cũng cần và cũng muốn.Vì thế, đã có biết bao phương pháp chăm sóc và điều trị được tìm tòi, được hình thành và phát triển. Với một đất nước đã trải qua hàng thế kỷ trong chiến tranh, trong bạo loạn và đói nghèo thì điều đó lại còn cần thiết hơn bất cứ thứ gì.

 Thế nhưng, từ hàng trăm năm nay, nhân dân ta cũng chỉ biết tiếp nhận và kế thừa những phương pháp cổ truyền của Đông Y đến từ Trung Quốc, hay học tập và làm theo những gì mà nền Tây Y đến từ các nước Phương Tây truyền thụ. Chúng ta cũng có một số Danh Y, muốn đóng góp tài sức cho nền y học nước nhà – nhưng cũng vẫn phải căn cứ vào cơ sở lý luận của Đông Y và chỉ có thể phát triển các phương thuốc dựa trên sự phong phú, đa dạng của các loại thực vật, cây cỏ có trong thiên nhiên, điều mà không phải ai cũng có thể lĩnh hội hay tìm được!

Trong khi đó, chính năng lực của con người, khả năng tự chữa bệnh của chính các hệ thống Huyệt đạo trên cơ thể là một sức mạnh vạn năng chưa được quan tâm nhiều, và nếu có thì lại dễ rơi vào những điều mang tính tâm linh hay huyền hoặc và vì thế, nó chỉ được phổ biến trong một nhóm người hay chỉ khởi phát trong một thời gian ngắn và sau đó là không còn được nhắc đến nữa.

Thế nhưng, đã có một phương pháp chỉ do một cá nhân, trong một thời gian ngắn và với những kỹ thuật hết sức đơn giản, những nguyên tắc lý luận rất cơ bản đã được hình thành, xây dựng và phát triển không chỉ trong vài cơ sở, vài địa phương mà đã lan truyền trên hàng trăm quốc gia, được hàng trăm ngàn người sử dụng và đã giúp đem lại niềm vui và sức khỏe cho hàng triệu người.

Phương pháp đó, đến nay đã được tròn 30 năm xây dựng và hoạt động mà không dựa vào bất cứ một nguồn tài trợ nào. Nó chưa được công nhận tại Việt Nam, nhưng lại được công nhận trên 30 quốc gia khắp thế giới với một sự trân trọng. Có thể nói một cách không cường điệu, đó là phương pháp y học duy nhất do người Việt Nam phát minh, đã được truyền bá khắp thế giới không phải chỉ bằng sự truyền miệng hay phổ biến kiến thức qua sách vở, mà là bằng sự đào tạo một cách trực tiếp có bài bản với những kết quả điều trị cụ thể và kỳ diệu.

Từ trước cho đến nay, chúng ta có rất nhiều các y bác sĩ nổi tiếng được đào tạo theo Tây Y, có rất nhiều Lương Y đã học cách điều trị theo Đông Y được mọi người tôn trọng, chúng ta cũng có những y bác sĩ tìm ra một số loại thuốc, một số kỹ thuật điều trị hay giải phẫu được thế giới công nhận. Nhưng chúng ta chỉ có một nhà phát minh trong lĩnh vực y học đã tìm ra không chỉ là một phương pháp duy nhất, không chỉ là một kỹ thuật, một dụng cụ chữa bệnh, mà là cả một Hệ thống Y Đạo, đi từ lý luận cho đến thực hành với nhiều kỹ thuật đa dạng và hàng chục loại y cụ có rất nhiều công dụng khác nhau để phục vụ cho con người, không chỉ là chữa bệnh mà còn đem lại hàng chục điều lợi ích, mà trên hết đó là Sức khỏe – Niềm vui và Hạnh phúc!

 Con người đó là GS.TSKH Bùi Quốc Châu – Phương pháp đó là Diện Chẩn – Điều Khiển Liệu Pháp. Khởi đi từ năm 1980 – cho đến 2010 đã tròn 30 năm hình thành phát triển và xây dựng. Đối với lịch sử hình thành và phát triển hàng ngàn năm của Đông Y, hàng trăm năm của Tây Y thì 30 năm là một con số quá nhỏ bé, nhưng trong 30 năm, chỉ với năng lực của một con người đã tự tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu với một tấm lòng yêu nước, thương người, với một nghị lực kiên định và một sự tự tin mãnh liệt đã tạo nên những bước tiến phi thường cho một phương pháp y học có một không hai trên thế giới: Biến người bệnh thành thày thuốc.

Chắc chúng ta cũng đã biết, muốn trở thành bác sĩ phải có trình độ đại học, phải mất 6 năm học tập và hàng chục năm thực hành và thường là chỉ giỏi một vài chuyên khoa. Muốn trở thành một lương y thì cũng phải mất hàng chục năm học hỏi không ngừng và nếu ai nói hãy đào tạo một người ít học, một người phụ nữ chân yếu tay mềm, và nhất là một bệnh nhân đang có một số bệnh tật trong người, để trở thành một người không những chỉ biết tự chữa cho mình khỏi bệnh, mà còn có thể chữa cho những người khác cũng khỏi một số bệnh với một chi phí thật thấp, thì có lẽ ta nghĩ đó là một ý tưởng hoang đường của một người quá nhiều mơ mộng, nếu không muốn nói là bị chứng hoang tưởng hay bệnh tâm thần.

Nhưng, nếu đến với phương pháp Diện Chẩn – Điều khiển liệu pháp, thì bất cứ ai, từ một cậu thiếu niên, một bác xích lô, một công nhân, tu sĩ, một bà nội trợ, một kỹ sư … và cả những người nước ngoài không phân biệt nam, nữ đến từ khắp nơi trên thế giới, đều sẽ tìm thấy cho mình câu trả lời nêu trên một cách nhanh chóng, cụ thể, xác thực!

Phải chăng, đó là một bí thuật với những bùa chú ? hay với những máy móc tinh vi có thể thay người mổ xẻ, chẩn đoán ? hoặc những liều linh đan thần hiệu, cải lão hoàn đồng mà người sáng lập đã dày công chế biến, rồi phân phát cho mọi người ?

Ở đây, không có gì là bí mật, không có gì là huyền diệu, không có máy móc thiết bị tinh vi và cũng không có những liều thuốc bí truyền, mà chỉ là những nguyên tắc dựa trên nền tảng của cả một hệ thống triết lý vượt thời gian: Kinh Dịch – Với những lý thuyết dựa trên kho tàng văn học dân gian qua những câu ca dao – tục ngữ mà hầu như người Việt Nam nào cũng biết, cũng đã từng nghe qua. Với những cơ sở lý luận dựa trên Tam giáo (Phật – Lão – Khổng) và triết lý Âm – Dương Ngũ hành phức tạp, nhưng lại được thể hiện bằng nhữngĐồ hình, những Hệ thống huyệt đạo và những dụng cụ hết sức rõ ràng, khoa học và dễ hiểu, và nguyên tắc trị liệu là dựa vào chính năng lực tự điều chỉnh, tự chữa bệnh của chính bản thân người bệnh mà người chữa chỉ là kẻ khơi thông nguồn sinh lực đã bị bế tắc, qua những tác động lên các sinh huyệt hoặc tạo ra ảnh hưởng qua lại giữa các bộ phận trong cơ thể, và hơn thế nữa bằng chính niềm tin vào bản thân và vào người thày đã trực tiếp truyền thụ các nguyên lý cho mình: Thầy Bùi Quốc Châu.

Chính vì thế, mặc dù trên con đường xây dựng và phát triển, GS TSKH Bùi Quốc Châu  Hệ thống phương pháp Diện chẩn Điều Khiển liệu pháp của ông đã gặp phải rất nhiều thử thách, gian nan mà đôi lúc tưởng như không vượt qua nổi. Nhưng ông vẫn cùng với gia đình của mình, cùng với những học trò trong và ngoài nước kiên trì hoạt động với một triết lý TÙY – BIẾN hết sức sinh động, đã khiến cho chỉ trong vòng 30 năm – đặc biệt là trong vòng 10 năm trở lại đây, tính từ năm 2000, phương pháp Diện Chẩn – Điều khiển Liệu pháp đã tiến với những bước tiến phi thường mà nếu nhìn thoáng qua, thì có lẽ không ai có thể hình dung ra, và đó chính là điểm đặc biệt nhất của Diện Chẩn: Nói như đùa, làm như chơi mà kết quả là thật.

Sở dĩ chúng tôi không nhắc lại những thành quả từ khi thành lập cho đến đầu năm 2000 vì đó là những gì mà Tập Kỷ yếu kỷ niệm 20 năm thành lập Diện Chẩn – Điều Khiển Liệu Pháp ( 23/3/1980 – 26/3/2000) đã giới thiệu khá đầy đủ. Đó là những kết quả ban đầu và hết sức cơ bản được xem là một nền tảng vững chắc để từ đó Diện Chẩn đã có được những tiến bộ vượt bậc trong 10 năm sau. Có thể nói, giống như một con người, từ khi sinh ra cho đến năm 20 tuổi, là thời gian để hình thành nhân cách, học tập kỹ năng và xây dựng định hướng cho cuộc đời mà ta có thể gọi đó là giai đoạn Lập Chí . Để rồi 10 năm sau đó, là những bước khởi đầu cho một quá trình Lập Thân bằng việc vào đời hoạt động và cho đến năm 30 tuổi, chúng ta sẽ bắt đầu một hành trình Lập Nghiệp (Tam thập nhi lập ) 

Hoạt động Diện Chẩn tại nước ngoài: 

Sau một thời gian củng cố và xây dựng các hoạt động cho Diện Chẩn – Điều Khiển Liệu Pháp trong nước – năm 2001 GS. TSKH Bùi Quốc Châu lại tiếp tục lên đường truyền bá học thuật này đến các nước Tây Âu. Năm 2001 Thầy qua Đức trong 3 tháng để đặt nền móng cho việc thành lập ở Đức một câu lạc bộ Diện Chẩn mà sau này gọi là Học viện Diện Chẩn (Fachinstitut Fur Ganzheitliche Vinamassage) do bà Nguyễn thị Thiết, một học trò của thầy Châu điều hành.

Năm 2002 Thày lại sang Pháp, và cùng với ông Nguyễn văn Quế vừa mở các lớp giảng dạy Diên Chẩn cho các Việt kiểu tại Paris vừa dịch một số tài liệu cơ bản của Diện Chẩn. Qua các kiến thức có được từ các hoạt động này, bà Marie France Muller, một bác sĩ Tây y đã cùng một người Việt Nam là ông Lê Quang Nhuận biên soạn một số đầu sách mà sau này là cơ sở cho hành loạt các phiên bản lấy từ nguyên bản tiếng Pháp chuyển sang các thứ tiếng khác

Đó là cuốn Dien Cham – une étonnante Methode Vietnamienne de Réflexologie Facial (Diện Châm một phương pháp đáng kinh ngạc của Việt Nam về liệu pháp Phản xạ học vùng mặt) - Tác giả: MD. Marie France Muller – Nhuan Le Quang. – Sau đó là 2 cuốn Le Grande Livre de la Réflexologie Facial Tome I và Tome II – D’étonante techniques de santé venues D’Extrême Orient

 (Toàn tập Phản xạ học vùng mặt Tập I và Tập II – Một kỹ thuật bảo vệ sức khỏe đáng kinh ngạc đến từ Viễn Đông ) cũng của hai tác giả trên.

Từ các tác phẩm trên, Diện Chẩn (mà ban đầu gọi là Diện Châm vì có sử dụng kim châm cứu trong một thời gian ngắn trong giai đoạn đầu) đã được giới thiệu trên toàn thế giới bằng các bản dịch ra nhiều thứ tiếng: Tiếng Anh (Facial Reflexology, A Self Care Manual – Cẩm nang tự chăm sóc sức khỏe bằng phương pháp phản xạ học vùng mặt) Tiếng Tây Ban nha (Dien Cham – El fascinante Metodo Vietnamita de Reflexologia Facial) tiếng Hoa (Thiên long Bát Bộ - Diện Chẩn Huyệt Đạo do Đài Loan xuất bản) và sau đó là tiếng Đức , Ý, Nga, Hungaria…

Từ năm 2002 – 2006, GS TSKH Bùi Quốc Châu đã rong ruổi trên các quốc gia như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bỉ, Hòa Lan, Đan Mạch để giảng dạy và phổ biến phương pháp Diện Chẩn. Tại Tây Ban Nha năm 2002, Thày đã mở các lớp đào tạo về Diện Chẩn và giao cho một người học trò người Tây Ban Nha là ông Patryck Aguilar Cassara điều hành để tiếp tục các hoạt động phổ biến Diện Chẩn cho người dân Tây Ban Nha, và sau này còn có các học trò đến từ các quốc gia khác như Thụy Sĩ, Italia, Romania, Hungary, Thụy Điển..v.v.

Không chỉ có GS TSKH Bùi Quốc Châu, mà cả các con trai Thầy là Lương y Bùi Minh Tâm, Bùi Minh Trí, Bùi Minh Luân đã kế thừa được sự nghiệp của Thầy, cũng đã qua Tây Âu để giảng dạy về Diện Chẩn vào các năm 2002 – 2003 ; 2004 và 2006. Sau đó vào những năm 2007, 2008, LY.Bùi Minh Tâm và Bùi Minh Trí lại tiếp tục các hoạt động phát triển Diện Chẩn tại Pháp trong lúc Thầy Châu bận việc nhà, không xuất ngoại để giảng dạy như mọi năm.

Đến năm 2009, nhận được lời mời của CLB Bùi Quốc Châu (Club de Multiréflexologie Bùi Quốc Châu) từ ngày 05/10/2009 đến ngày 10/11/2009 – Thầy Châu lại lên đường sang Pháp để giảng dạy về Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp trong 04 khóa học :02 khóa được tổ chức tại Paris - thủ đô Pháp, 1 khóa tại Toulouse ( Pháp) và 1 khóa được tổ chức tại Barcelona (Tây Ban Nha).

Ngoài ra, trong thời gian này, Thầy cũng đứng ra giới thiệu một tác phẩm của thầy, lần đầu được viết bằng tiếng Pháp là cuốn : ABC DU DIEN CHAN - Méthode originale vietnamienne de multiréflexologie faciale - để quảng bá phương pháp Diện Chẩn đến các khu vực và quốc gia nói tiếng Pháp - Phát hành tại nhà sách Cornaline ngày 07/10/2009 - Nhà xuất bản Grancher – 2009. Cũng trong năm 2009, nhận được lời mời của trường Đại học công nghệ kỹ thuật Queensland – Australia. Từ ngày 18/11 đến này 31/12/2009 - GS.TSKH Bùi Quốc Châu đã lên đường sang Úc, đến Brisbane để thuyết giảng về Diện Chẩn - Điều Khiển Liệu Pháp – tạiInstitute of Health and Biomedical Innovation - Queensland University of Technology ( Học viện về Tân Sinh học và Sức khỏe thuộc Đại học Công nghệ kỹ Thuật Queensland )

Trong thời gian lưu trú để giảng dạy và giới thiệu sách về Diện Chẩn tại Paris tháng 10 năm 2009 thày đã tiếp nhận sự quan tâm học hỏi của một người nữ trí thức Việt Nam đang sinh sống tại Pháp là bà Lệ Yến, một người có trình độ và rất yêu thương con người, và với tấm lòng yêu mến Diện Chẩn, bà đã giúp thầy thành lập Học viện Diện Chẩn Paris (Academie Dien Chan) thầy Châu là chủ tịch danh dự quyết định toàn bộ hoạt động ACDM, đây là cơ sở pháp lý tổ chức các hoạt động đào tạo thường xuyên phương pháp này cho các học viên tại Pháp cũng như tại các quốc gia khác.

Ngoài ra, cô Tomino là một chuyên viên Nhật Bản, chuyên nghiên cứu về các phương pháp trị liệu Đông Phương như Châm cứu, Bấm huyệt, chữa bệnh bằng hương liệu... cũng đã tìm đến với Diện Chẩn vào năm 2009 và sau đó khi về nước, cô đã giới thiệu phương pháp này với Viện IMSI nơi cô đang cộng tác. Sau thời gian tìm hiểu, Ban giám đốc đã mời thầy Châu đến Tokyo vào tháng 12 năm 2010 giảng dạy, bắt đầu cho hoạt động phát triển Diện Chẩn trên xứ sở Phù Tang..

Với một sự quảng bá liên tục hàng năm về phương pháp Diện Chẩn tại các nước trên thế giới cho thấy đây quả thực là một phương pháp bảo vệ và săn sóc sức khỏe có giá trị và hiệu quả, vì chỉ có như thế mới có thể đem lại niềm tin cho hàng ngàn học viên nước ngoài, nơi mà những phương pháp học thuật Tây Y đã thống trị trong hàng trăm năm qua.

Đây cũng là một điểm đặc biệt của Diện Chẩn, vì có lẽ đây là một phương pháp toàn diện nhất, đầy đủ nhất, đa dạng nhất và là phương pháp duy nhất do người Việt Nam phát minh được cả thế giới đón nhận nồng nhiệt, không chỉ bằng các tài liệu, sách vở mà bằng những buổi giảng dạy trực tiếp. Hơn thế nữa, chỉ với những tài liệu và các thông tin trên trang web của Diện Chẩn (http://www.tuchuabenh.com ) cũng đã là một cơ sở lý luận và những nền tảng về kỹ thuật giúp cho nhiều người không cần đến tận nơi để học, vẫn có thể tự chữa và chữa cho người khác một số bệnh thông thường thông qua việc đọc các bài thu hoạch của các học viên trong các khóa học, các bài hướng dẫn lý thuyết và cả các buổi học được trực tiếp thu hình và trình bầy qua các Vidéo Clip trên trang web tuchuabenh.com. Học viên ở xa còn có thể đặt mua sách vở, tài liệu, băng dĩa và các dụng cụ để về tự rèn luyện.

Hoạt động Diện Chẩn trong nước:

Đối với các hoạt động Diện Chẩn trong nước, kể từ ngày thành lập cho đến nay GS.TSKH Bùi Quốc Châu cùng các học trò của ông đã trực tiếp giảng dạy cho hàng trăm ngàn lượt học viên, trước năm 2008 tại số 19Bis Phạm Ngọc Thạch P.6 Q. 3 và sau năm 2008 tại số 16 Ký Con P.7 Q. Phú Nhuận. Đến nay đã được 111 khóa đào tạo, mỗi khóa cách nhau từ 2 – 5 tháng, cũng như một số các khóa học khác tại nhiều địa phương trên cả nước. Các khóa học này đã giúp cho rất nhiều bệnh nhân được chữa bệnh và tự chữa bệnh cho mình cũng như đã tạo ra hàng trăm ngàn “thầy thuốc gia đình” đem những kiến thức, kỹ năng mà mình đã được học để chữa chạy cho những người xung quanh, từ con cái trong nhà cho đến họ hàng, bạn bè và ngay cả những người chưa quen biết, để dần dần hình thành những mạng lưới Diện Chẩn khắp nơi, mà cụ thể nhất là tại tỉnh Thái Bình, dưới sự chỉ đạo của BS. Ngô Minh Giám đến nay đã có hàng chục ngàn người biết áp dụng phương pháp Diện Chẩn để tự chữa bệnh cho mình và gia đình. Các CLB Diện Chẩn đã phát triển tại các tỉnh phía Bắc như tại Hà Nội do KS Phan Xuân Quyên phụ trách, cô Nguyễn Thị Quốc Khánh phụ trác CLB DC Hải Phòng, còn ở Cao Bằng thì có BS Nguyễn Đắc Thảo...hoạt động rất tích cực.

Tại Nha Trang từ những năm 1999 – các ông Võ Công Tú, cử nhân khoa học, BS Phạm Đình Thanh và ông Nguyễn Bích với các cộng sự cũng dày công biên soạn, thu thập các kiến thức vê Diện Chẩn do thầy Châu giảng dạy để hình thành các tuyển tập sách, trình bầy từ lý thuyết đến các ca lâm sàng rất thiết thực và cụ thể cho mọi người tham khảo như cuốn : Tìm hiểu phương pháp chữa bệnh bằng Diện Chẩn – Kỷ niệm đại hội lần thứ I CLB Diện Chẩn ĐKLP Nha Trang -Khánh Hòa 2003 – Một tuyển tập rất nhiều đồ hình, kinh nghiệm điều trị với 625 trang đầy ắp các dữ liệu.

Ở các tỉnh miền Tây, như tại Bạc Liêu thì từ những năm 2005, cũng đã có những người tự tìm hiểu mày mò học tập về Diện Chẩn, dù chưa thực sự nắm vững các nguyên lý cơ bản nhưng cũng đã có những phòng khám và chẩn trị từ thiện, giúp cho bao nhiêu người dân nghèo khổ, không có tiền chạy chữa theo Tây Y có thể thoát khỏi một số bệnh tật.

Đầu năm 2009, Thầy Châu đã cùng với lương y Bùi Minh Tâm và các cộng sự, xuống Bạc Liêu và tại đây, lần đầu tiên Thầy Châu và LY Tâm đã triển khai các phương pháp huyền công cao cấp của Diễn Chẩn, khám và chữa bệnh không cần dùng đến dụng cụ hay chạm đến người, và đã giải quyết cho hàng trăm bệnh nhân chỉ trong một buổi làm việc!

Trong suốt thời gian thành lập đến nay, ngoài GS.TSKH Bùi Quốc Châu, đã có sự đóng góp của rất nhiều người, nhiều học viên về hai phương diện học thuật và phong trào, như các ông /bà:

Lý Phước Lộc (nay ở Mỹ) Hình Ích Viễn (đã mất), các ông Hoàng Chu, Đào Trường Khánh, Tạ Minh, Trần Dũng Thắng,(TP.HCM) L.Y Đồng Xuân Toán (Hải Phòng), LY Nguyễn Thị Quốc Khánh (Hải Phòng), KS Phan Xuân Quyên, BS Nguyễn Như Thọ (Hà Nội) BS Nguyễn Đắc Thảo (Cao Bằng) BS Ngô Minh Giám (Thái Bình) Cô Phạm Minh Châu ( Sơn Tây) ông Võ Công Tú, Nguyễn Bích (Nha Trang) ....cũng nhu hàng chục ngàn học viên các khóa, sau khi tốt nghiệp đã âm thầm cống hiến khả năng của mình trong việc chăm sóc và chữa trị cho hàng trăm ngàn người dân mà chúng tôi không thể kể ra hết. Chính những nhân tố tích cực đó đã góp phần không nhỏ vào việc phát triển phương pháp Diện Chẩn – Điều Khiển Liệu Pháp một cách mạnh mẽ, mà hôm nay chúng ta vui mừng đánh dấu quá trình 30 năm hình thành và phát triển.

Hai hoạt động nổi bật đánh dấu cho kỷ niệm 30 năm của Diện Chẩn – ĐKLP là vào cuối năm 2009, tác phẩm ABC du Dien Chan do GS.TSKH Bùi Quốc Châu biên soạn với sự cộng tác tích cực của các học trò ở Pháp, Tây Ban Nha và Việt Nam đã được xuất bản và phát hành rộng rãi trong cộng đồng các quốc gia có sử dụng tiếng Pháp. Điều này thêm một lần nữa khẳng định uy tín của Diện Chẩn.

Còn tại Việt Nam, thì Thầy Châu với các dụng cụ Diện Chẩn độc đáo đã được Trung Tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác nhận là Kỷ lục Gia VN là người đã phát minh ra các dụng cụ Diện Chẩn nhiều nhất.

Điều này, một lần nữa đã khẳng định được năng lực của Diện Chẩn, như một nguồn sống luôn luôn biến chuyển và phát triển để từng bước đem lại cho con người, không riêng ở Việt Nam mà trên toàn thế giới một nguồn lực mạnh mẽ, giải quyết được những vấn nạn lớn cho con người về Sức Khỏe và sự Bình An – Điều đó đã khiến cho một nhà y học nổi tiếng của Pháp, bác sĩ Jean Pierre Willem đã viết trong lời tựa của cuốn sách ABC về Diện Chẩn: "Căn cứ vào toàn bộ các phát minh của ông, chúng ta phải công nhận rằng Giáo sư Bùi Quốc Châu là một thày thuốc thiên tài và là một ân nhân của nhân loại"

Ban Thư Ký Văn phòng -TT Việt Y Đạo