In bài này

Tập san Diện Chẩn Hà Nội tổng hợp

Tập san Diện Chẩn Hà Nội tập hợp các bài viết của các hội viên đã chữa các cac bệnh thành công báo cáo tại câu lạc bộ Hà Nội. Các trường hợp người thực việc thực đã càng minh chứng cho hiệu quả cao của phương pháp mang tên Diện Chẩn.

Diện chẩn Hà Nội chữa bệnh Gút

BỆNH GÚT - ĐAU NHỨC, SƯNG HAI KHỚP NGÓN TAY TRỎ

NGUYỄN VĂN NGHI
(Từ: tập san Diện Chẩn Hà Nội – số 9 - 2010) 

Bệnh nhân : Lê Thị Huấn , 63 tuổi.
Địa chỉ: Huyện Gia Bình Tỉnh Bắc ninh.
Bệnh: GúT (Đau nhức ngón tay trỏ)

 Kết quả xét nghiệm chỉ số Acid uric: 477,3 mmol/L. Chỉ định của bác sỹ tiêm 10 ngày liên tục. Bệnh nhân đau Dạ dày nên từ chối, xin về nhà. Sau đó Bà Lê Thị Huấn tìm đến tôi nhờ chữa theo phương pháp Diện chẩn.

Điều trị bằng phương pháp Diện chẩn như sau:
- Ấn bộ huyệt chống đau nhức:
41- 87- 16- 61- 37- 60- 38- 0.
Tiêu viêm: 61- 37- 38.
Tiêu độc: 26- 5- 17- 3- 50- 60- 29- 104- 10- 59- 85- 235- 87.
- Ấn huyệt khai thông ngón tay trỏ: 319- 39- 177- 100. Các huyệt trên đều báo đau buốt. Kết hợp hơ ngải cứu.
- Ấn bộ huyệt trừ đàm thấp thủy: 103- 1- 290- 19- 63- 53- 39- 64- 222- 236- 127- 235- 22- 87- 85. Kết hợp tác động 50- 233- 41 để đào thải độc.
- Ấn tuyến giáp, tuyến tùng, tuyến yên dưới ngón chân cái để chỉnh hệ nội tiết tố.
- Dùng búa mai hoa gõ vào các khớp ngón tay trỏ đang bị sưng.

Kết quả:
Sau 3 ngày điều trị ngón tay hết đau buốt và hết sưng tấy, các khớp co duỗi dễ dàng, hướng dẫn bệnh nhân về nhà tự xoa nắn các khớp nhiều lần trong ngày. Xét nghiệm lại lượng Acid Uric là 308 mmol/l. Acid Uric theo quy định quy định : Nam : 180- 420 mmol/L, Nữ: 150- 360 mmol/L. Như vậy điều trị bệnh Gút bằng Diện chẩn đạt yêu cầu.

Trong điều trị bệnh bằng phương pháp Diện chẩn việc sử dụng điếu ngải cứu là điều không thể bỏ qua . Qua thực tế chữa bệnh tôi thấy tác dụng của hơ ngải cứu : Hành khí, hành huyết làm khí huyết lưu thông mạnh trong cơ thể. Trấn thống giảm đau, tiêu viêm giảm sưng, giảm tê bại, làm mềm chỗ cứng, giải độc, tan máu bầm, trục thấp, táo thấp, trừ thấp….và hiệu quả của bộ trừ đàm thấp thủy, điều chỉnh lượng Acid Uric trong cơ thể.

======================

Học viên Diện chẩn Hà Nội: Tự chữa khỏi bệnh Bướu tuyến giáp

Tự chữa khỏi bướu tuyến giáp

Tôi: LÊ HỮU TRỤ sinh ngày 2-1-1935
Tel: 04-37842018

Học viên Diện chẩn Hà Nội khóa 16. Bản thân sức khỏe yếu và nhiều bệnh trong người như: Hen phế quản, Trĩ nội, đục Thủy tinh thể….

Ngày 8-5-2007 ở giữa cổ tôi lồi lên một khối u to bằng quả táo nhỏ. Khám theo bảo hiểm tại Bệnh viện Giao thông vận tải. Kết quả siêu âm: Bướu nhân tuyến giáp. Bác sỹ yêu cầu nhập viện để phẫu thuật và hẹn ngày mổ. Do sức khỏe không tốt người hay mệt mỏi, ăn ít ngủ kém, khó thở…nên tôi không có ý định phẫu thuật.

Là một học viên Diện chẩn Hà Nội, đã tốt nghiệp lớp Diện chẩn cơ bản, tôi quyết tâm tự chữa cho mình. Vận dụng kiến thức đã học và những kinh nghiệm của đồng nghiệp, mỗi ngày tự chữa 2 lần sáng, tối, bằng các phác đồ sau

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ
· Quân bình năng lượng nhằm khai thông những chỗ bị bế tắc, lập lại quân bình âm dương cho cơ thể.
· Dùng phác đồ tiêu viêm, tiêu độc, tiêu bướu khối u.
41- 143- 127- 19- 37- 38- 8- 12- 14- 275.
Các huyệt trên ấn theo 3 lần cách khoảng.

· Day tròn nhẹ 2 cổ tay nơi phản chiếu cổ.

Hai cổ tay đồng ứng cổ
· Day tròn rồi hơ ngải cứu cổ 2 ngón chân cái (nơi đồng hình với cổ) mỗi nơi 60 vòng và hơ nóng mỗi chỗ 30 giây.
· Hơ ngải cứu đối xứng với Tuyến giáp (sau gáy).
· Lăn, gõ búa mai hoa trực tiếp, hơ ngải vùng có u bướu khoảng 2 phút.
· Học kinh nghiệm điều trị của Phạm minh Châu, hội viên Câu lạc bộ Diện chẩn Hà nội, ủy viên ban chấp hành Câu lạc bộ Diện chẩn thành phố Sơn Tây, khi chữa khối u bướu dùng 2 điếu ngải cứu chập đôi hơ lan rộng xung quanh mỗi vùng và trực tiếp.
· Tôi áp dụng đốt 2 điếu ngải chập đôi hơ nóng từ cổ tay lan dần xuống bụng tay, chỗ nào thấy bắt nóng nhiều hơ nhiều lần (khoảng 10 đến 20 giây). Khi chỗ đó bắt nóng giảm tôi chuyển sang điểm khác trên cùng cổ tay cho đến khi vùng cổ tay, bụng tay hết bắt nóng, mới chuyển sang vùng hầu họng, sau gáy .
· Vùng chẩm gáy, hơ từ chẩm lan xuống hai bên bả vai, khi không còn điển bắt nóng mới dừng.
· Vùng hầu họng, hơ ngải cứu từ vùng có bướu lan xuống vùng huyệt Thiên đột đến tuyến ức (huyệt Đản trung) vùng này có 10 điểm bắt nóng

· Sau 15 ngày điều trị các sinh huyệt bắt nóng giảm. Mỗi ngày điều trị một lần, các điểm hút nóng còn ít tôi chuyển sang 03 ngày điều trị 1 lần. Các điểm bắt nóng hết hoàn toàn, sức khỏe tôi đã được cải thiện, ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt, giấc ngủ sâu, hiện tượng tức ngực khó thở hết, sức khỏe hoàn toàn bình phục.

· Ngày 2-12-2007 để yên tâm tôi đến phòng khám đa khoa tư nhân KHU ĐÔ THỊ ĐỊNH CÔNG. Siêu âm Tuyến giáp kết quả: Tuyến giáp không có nhân, nhu mô đều.

· Ngày 3-12-2007. Sau khi biết kết quả Siêu âm ngày 2-12-2007 tôi tiếp tục siêu âm tại Bệnh viện BGTVT (nơi khám đầu tiên phát hiện ra bướu tuyến giáp). Kết quả: Nhu mô đều không có u. Bác sỹ phòng khám mừng cho tôi. Không chỉ riêng tôi vô cùng phấn khởi, mà cả vợ và các con tôi, anh em bạn bè xa gần đều mừng cho đã tai qua bệnh khỏi mà không phải giải phẫu. Tuy hiểm họa đã qua nhưng mỗi tuần tôi hơ ngải cứu 01 lần vào Tuyến Giáp phòng khi bệnh tái phát.

KIÊNG: Trong thời gian điều trị như : Cay, nóng, bia rượu, các loại quả có dạng như bướu như Xu hào, quả Su su, cam, quýt, chanh, táo, trứng…

KẾT QUẢ:
· Hơn 01 tháng tự điều trị bệnh BƯỚU TUYẾN GIÁP đã được đẩy lùi, sức khỏe bình phục, tôi bắt đầu lao động bình thường.

· Tôi xin chân thành cám ơn thầy Bùi Quốc Châu người sáng lập phương pháp DIỆN CHẨN chữa bệnh độc đáo Việt Nam.
· Tôi xin cám ơn các Thầy Cô đã truyền giảng cho tôi những kiến thức sơ khai của phương pháp DIỆN CHẨN và không quên cám ơn các bác, các anh chị em hội viên Câu lạc bộ Diện chẩn Hà nội đã mách và hướng dẫn thêm kinh nghiệm điều trị để tôi thành công chữa khỏi bệnh U tuyến giáp mà không phải giải phẫu ./.

(Từ: tập san Diện Chẩn Hà Nội – Số 8 – 2010)

=====================================================

BỆNH THOÁI HÓA HOÀNG ĐIỂM

LY. PHẠM KIM PHƯƠNG
(Từ: Tập san Diên chẩn – Số 8-2010)

BỆNH NHÂN : LÊ QUỲNH VÂN 16 tuổi.
ĐỊA CHỈ : 295 NGÕ QUỲNH THANH NHÀN HÀ NỘI. TEL: 04-36252768.

NGUYÊN NHÂN, DIỄN BIẾN BỆNH
NĂM 6 TUỔI : Do sơ ý khi chơi đùa đầu va vào trần nhà, đầu đau, buồn nôn ngày càng nhiều, khám và điều trị bệnh viện Quân y 108 Hà nội. 2 năm chữa trị bệnh chẳng chịu lui, còn phát sinh đau đầu, tức ngực, khó thở, mắt mờ dần, thị lực 2 mắt giảm còn 8/10.
NĂM 10 TUỔI : Học lớp 4 không nhìn thấy chữ viết trên bảng, khám và điều trị tại Viện mắt TW, thị lực 2 mắt còn 6/10, do Viễn thị và Nhược thị, đeo kính 2 điốp. 

Diện chẩn Hà Nội chữa thái hóa hoàng điểm

Sau 28 ngày tập đeo kính thị lực, 2 mắt còn 1/10, đầu óc lúc nào cũng thấy căng thẳng, nước mắt sống chảy nhiều, mắt mờ và nhức.

Bác sỹ Viện mắt cho cháu vào khoa phục hồi chức năng tập nhìn trên máy 1 tuần, thị lực tăng 2/10, đặc biệt đầu óc lúc nào cũng căng thẳng cháu sợ nên bỏ tập. Sau 1 tuần khám lại, thị lực 2/10 đeo kính loạn thị 0,5 điốp.

NĂM 14 TUỔI : Học lớp 8 hai mắt cháu mờ không nhìn thấy gì, bố mẹ cho đi khám và điều trị tại Viện mắt TW. Theo kết quả Siêu âm và chụp Huỳnh quang ngày 30-7-2003. Kết quả: Hai mắt THOÁI HÓA HOÀNG ĐIỂM, ngoài ra không thấy tổn thương gì khác. Đề nghị chuyển khám thần kinh Tâm thần vì sau ngã. Chuyển khám bệnh viện Bạch Mai Bác sỹ Ngọc.

Bao năm chữa chạy cho con đã tốn hàng chục triệu đồng, mong đem lại nguồn sáng cho con đều vô vọng, đau lòng cha, sót sa lòng mẹ, đành chuyển con vào Trường khiếm thị Nguyễn đình Chiểu học chữ nổi nhờ máy trợ giúp. Tại Trường khiếm thị cháu được các bác sỹ Viện mắt TW, và chuyên gia Pháp, Canada khám họ điều lắc đầu và nói “Không thể làm gì hơn cho cháu ngoài việc cầu nguyện và gia đình chuẩn bị phương án xấu nhất là thị lực của cháu còn giảm.
THÁNG 3-2005 : Cháu bị cơn đau đầu khủng khiếp, kèm theo đau dạ dày, chảy máu cam liên tục, hai khớp nhức mỏi, đi lại khó khăn, mất ngủ, chợp mắt là toàn thấy ác mộng, ăn không ngon miệng, không bao giờ thấy đói bụng, trí nhớ giảm một cách đáng sợ, thầy cô giảng bài cháu không nhớ được, tính tình nóng nảy hay cáu gắt, suy nghĩ nhiều buồn phiền và hoảng sợ.
Gia đình cho đi Bệnh viện VIỆT NAM - CUBA khám, đang chờ có người mách, tôi đã chữa bằng phương pháp DIỆN CHẨN, chị cho cháu tới CHI NHÁNH TRUNG TÂM DIỆN CHẨN CÁC TỈNH PHÍA BẮC VIỆT NAM số 4 Phố THỂ GIAO Ph.LÊ ĐẠI HÀNH Quận HAI BÀ TRƯNG HÀ NỘI gặp cô Phương – Quyên may ra cứu được mắt cho cháu.
NGÀY 21-4-2005 : Cháu Vân cùng mẹ lần theo địa chỉ người tốt bụng giới thiệu gặp cô Phương xin chữa cho cháu theo phương pháp DIỆN CHẨN BÙI QUỐC CHÂU.

TÌNH TRẠNG TRƯỚC KHI CHỮA BẰNG DIỆN CHẨN
Vùng chẩm gáy đau liên miên, kèm theo buồn nôn.
Đầu óc thường xuyên căng thẳng, hay cáu gắt.
Đau nhức vùng xoang trán.
Hai mắt nhìn mờ không rõ mặt người, nhìn hàng chữ to chỉ thấy một vệt đen mờ kéo dài.
Hàng ngày đi học mẹ dắt con đến trường.
Đêm không ngủ được, suy nghĩ nhiều, căng thẳng hoảng sợ.
Dạ dày đau, mũi hay chảy máu cam.
Đi lại khó khăn do 2 khớp gối đau nhức.
HƯỚNG ĐIỀU TRỊ
* Khai thông những vùng đang bế tắc, lưu thông khí huyết bằng phép lăn mặt, gạch mặt, lăn 2 bên thăn lưng.

Phản chiếu não

 * Cào da đầu tìm chỗ đau sinh huyệt trên da đầu cào nhiều lần cho giảm hoặc hết đau. Để thông các bế tắc từ đại não.

* Bàn tay nắm lại, lăn khắp 2 nắm tay (Nắm tay đồng hình với đầu).
* Lăn lòng bàn tay 2 bên (đồng hình với bán cầu đại não bên trái và bên phải) làm thông những bề tắc từ Trung ương thần kinh.
* Hơ ngải cứu lòng bàn tay 2 bên, để tác động các nếp nhăn cuộn não, tác động các nhân chất xám chi phối hệ Thần kinh.
* Điều hòa, lập lại Quân bình Âm Dương sử dụng Bộ điều hòa.
* Sử dụng bộ Bổ âm huyết , chống mỏi mệt, an thần ngủ sõu, không bàng hoàng, hoảng hốt, chống chảy máu cam, vui vẻ, hết bực tức trong lòng.
* Lăn, hơ ngải cứu mắt phản chiếu ở trán, chỗ lõm huyệt 2 bên Thái dương, lăn quanh miệng vì miệng đồng hình với mắt. Lăn hơ 2 mắt cá chân, tay (đồng hình với con ngươi).


Đồng ứng mắt

* Hơ ngải cứu bàn tay trái khum lại đồng hình với gan, giải tỏa can uất kết
* Chụm 10 đầu ngón tay, ngón tay cái và ngón tay trỏ tạo đồng hình với hốc mắt. Hơ ngải cứu để chữa các bệnh thuộc mắt.

Đồng hình gan, mắt
PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ THÁI HÓA HOÀNG ĐIỂM
* Ấn giãn cơ, thông bế tắc: 19- 16- 61- 1- 290 -14- 275.
* Ấn Bổ âm huyết: 19- 63- 7- 113- 17- 41- 50- 39- 37- 290- 22- 127.
* Chữa mắt sử dụng các huyệt thuộc mắt, ấn day, hơ ngải cứu
65- 34- 267- 102- 129- 130- 131- 46- 24- 73- 283- 197- 215- 195- 6- 3- 555- 104.

SAU MỘT LẦN ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN THẤY
Đầu giảm đau, sau gáy đỡ mỏi, mắt thông thoáng, nhìn vật còn mờ nhòe không gọn nét, hết nặng 2 bờ my mắt, tinh thần thoải mái, không bồn chồn ,ngủ không trằn chọc như mọi khi. Sau buổi chữa đầu tiên cháu quyết định chữa theo phương pháp DIỆN CHẨN không dùng thuốc.

TIẾP TỤC ĐIỀU TRỊ TRỌNG TÂM CÁC HUYỆT THUỘC MẮT
Lăn day, hơ ngải cứu quanh hốc mắt, mắt hết mỏi, mắt nhìn sáng hơn.
Cào da đầu bệnh nhân thấy đau nhiều vùng chẩm gáy (lần đầu cào không thấy đau) cào đến hết đau.

Ấn huyệt liên quan đến mắt 555- 130- 131- 215- 195. Ấn xong hiện tượng đau nhói Thái dương hết.
Mắt sáng là do tinh khí của lục phủ ngũ tạng, khí huyết, Cân mạch đưa dưỡng chất lên nuôi mắt, nhờ các tinh đó mà mắt mới nhìn rõ.
* Khi chữa mắt ấn 300- 1 thuộc thận (tinh của xương thuộc Thận) là con ngươi.
* Ấn huyệt 50- 70- 233 là tinh của Gan thuộcTròng đen.
* Ấn huyệt 60- 312- 269- 8 là tinh của huyết thuộc Tâm bào lạc.
* Ấn huyệt 61- 3- 13- 432- 491-565 là tinh của Phế thuộc Tròng trắng.
* Ấn huyệt 37- 39- 120. là tinh của cơ bắp thuộc Tỳ – Vị phụ trách liên quan đến my mắt trên, my mắt dưới và cơ mắt.

Sự thịnh suy và biến bệnh của lục phủ ngũ tạng, khí huyết Cân, mạch đều có ảnh hưởng đến công năng vận động của mắt. Đặc biệt giữa Não và mắt trong cơ chế sinh bệnh thường có quan hệ nhân quả với nhau. Do vậy cào nhiều lần vùng Thùy chẩm của hai bên bán cầu đại não trái và phải (vùng thị giác thông thường, thị giác nhận thức). Vùng thị giác thông thường cho ta cảm giác ánh sáng, bóng tối, màu sắc, cho ta nhìn thấy vật. Nếu vùng này bị phá hủy hoặc bị thương hai bên thì sinh chứng mù lòa.
Nếu kích thích vùng này thì gây cảm giác về ánh sáng. Vùng thị giác nhận thức nằm ở vùng Thùy chẩm cả hai bên cho ta nhận thức về ánh sáng. Vùng này bị tổn thương vẫn cho ta nhìn thấy được vật nhưng không biết là vật gì.
Nếu cắt bỏ vùng chẩm sẽ gây mù nhưng phản xạ đồng tử vẫn giữ nguyên.
Nếu vỏ Não bị tổn thương ở vùng này tại một điểm thì mắt sẽ mù ở một điểm, đó là điểm mù tương ứng trên võng mạc của điểm tổn thương.
Hoàng điểm là điểm sáng nhất của võng mạc, tương ứng với mõm của Thùy chẩm. Chữa mắt mờ không nhìn rõ, ngoài tác động vùng Thùy chẩm, C6- C7 thuộc thần kinh Giao cảm phụ trách mũi, mắt, đồng tử, vận động chi trên, làm nhịp tim đập nhanh hơn, điều hòa hô hấp.

SAU 15 NGÀY ĐIỀU TRỊ THEO PHÁC ĐỒ TRÊN BỆNH NHÂN CHO BIẾT
Mắt thông thoáng, khi nhìn không phải nheo mắt, nhìn chữ to gọn nét không nhòe so với trước đây chỉ thấy vệt đen kéo dài. Đã nhìn rõ mặt người khi ngồi đối diện, trước đây không thấy.

KẾT THÚC 01 THÁNG ĐIỀU TRỊ MIỄN PHÍ CHO CHÁU
Hàng ngày điều trị theo phác đồ trên và hướng dẫn cháu về nhà tự lăn quanh mắt ngày 2 lần. Dùng búa Gôm gai gõ vào huyệt 300- 103 mỗi huyệt 100 cái, ngày gõ 1 lần.

KẾT QUẢ:
+ Đầu óc minh mẫn, tinh thần thoải mái. Trí nhớ đã phục hồi, đi lại không cần người dắt.
+ Hai mắt nhìn rõ và nét, viết chữ nhỏ thẳng hàng (Xem cảm tưởng cháu viết 5 trang) so với trước đây viết chữ to nhờ máy trợ giúp, chữ viết xiên sẹo nhảy dòng khó đọc.
+ Cháu tự tin và yêu đời, gia đình phấn khởi vì đã đem lại nguồn sáng cho con.
+ Trong buổi sinh hoạt Câu lạc bộ- Diện chẩn thường kỳ, cháu Quỳnh Vân đến dự buổi báo cáo người thực, việc thực, cháu được bác phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Lê nguyên Đức yêu cầu cháu viết lên trang giấy để bác và mọi người so sánh với chữ viết trong bài cảm tưởng.

Tôi viết bài này để các bạn đồng môn tham khảo, phần mừng cho cháu Quỳnh Vân tai qua nạn khỏi, mừng phương pháp Diện chẩn Bùi Quốc Châu, góp phần không nhỏ trong việc trị bệnh cứu người, đem lại hiệu quả tuyệt vời cho người bệnh ./.

============================
Đẩy lùi bệnh hở van tim 2 và 3 lá nhờ học Diện Chẩn Hà Nội

Tg: Trần Thị Thắng
(Từ : tập san Diện Chẩn Hà Nội – Số 7-2009)

chữa hẹp van hai lá

Họ và tên: Trần Thị Thắng 
Sinh ngày 10-1-1934 (76 tuổi).
Địa chỉ: Phòng 303- D3 TT Giảng võ Quận Ba Đình Hà nội. Tel: 04-38314923

Tôi bị bệnh tim năm 26 tuổi do biến chứng Thấp khớp, tiếp đó bị loét Bao tử, viêm Đại tràng, Thần kinh toạ, ba loại bệnh này đã hành hạ tôi 50 năm trời. Tôi đã chữa Đông Tây y, kẻ cả Trung tâm tim mạch Quốc tế ở Philippin, Bệnh viện Bạch mai, Quân y viện 108, bệnh viện Việt Đức.Tôi được GS Tôn Thất Tùng chỉ định mổ, nhưng gia đình không đồng ý mổ.

Khoảng 10 năm trở lại đây bệnh viện Bạch mai, bệnh viện Quân đội 108 khám và kết luận: Hở van 2 lá và 3 lá. Điều trị tại bệnh viện Bạch Mai tôi phải thường đeo máy trợ tim trước khi nằm viện 1 tháng, nằm viện 12 ngày vẫn đeo máy trợ tim cho tới khi xuất viện, ngoài ra tôi còn thêm bệnh táo bón, đau co thắt Đại tràng bên trái, mỗi khi đại tiện phải mót rặn hàng tiếng đồng hồ, ra được phân máu chảy theo, tôi thường xuyên uống thuốc chống co thắt, bác sỹ và người thân của tôi khuyên cắt đi cho đỡ khổ. Tôi không mổ vì tuổi cao, phần lo con cháu phải chăm sóc vất vả, với cái tuổi thập cổ lai hy nếu có chết chẳng có gì phải ân hận. Tôi đã dùng đủ các loại thuốc tốt bậc nhất mà các con tôi mua từ Đức, Mỹ, Pháp nhưng dùng hết thuốc bụng lại đau, tim loạn nhịp, ngực khó thở, đi đại tiện lại mót rặn và ra máu theo....Từ khi tôi được học môn Diện chẩn  của tác giả Bùi Quốc Châu do Thầy Phan xuân Quyên và cô Phạm Kim Phương ở Hà nội hướng dẫn phần lý thuyết và thực hành, học xong về nhà tôi tự ứng dụng phương pháp chữa bệnh cho mình theo các phác đồ điều trị sau:

1. Sử dụng Quận bình năng lượng, để gây hưng phấn hệ thần kinh, giáng khí, tiêu viêm, tiêu độc cho cơ thể, các sinh huyệt trên mặt xoay tròn + hơ ngải nóng, các sinh huyệt ở sau lưng bôi dầu rồi hơ ngải cứu.
X (đốt sống cụt), A (giao điểm L5 + S1), E (đốt sống số 9), C (đốt sống cổ số 7), F (chẩm gáy), H (đỉnh đầu) và 103 + 106 + 300.
2. Cào da đầu, lăn khắp mặt, nhằm khai thông huyệt đạo, lưu thông khí huyết toàn thân, giải toả những chỗ bế tắc đã từ lâu, lăn mặt để thức tỉnh hơn 500 sinh huyệt, mỗi sinh huyệt là một điểm thu phát thông tin của cơ thể, đồng thời cũng là nơi điều chỉnh sử lý bệnh.
3. Tác động 6 vùng Hệ bạch huyết: 65- 188- 12- 109- 8- 189- 1- 43- 173- 61- 74- 64- 370- 120- 39- 305- 159- 156- 127- 16- 138- 14- 15- 54- 55- 0.
Làm cho lục phủ ngũ tạng được điều hoà theo Ngũ hành tương sinh, giúp các phác đồ điều trị bệnh hiệu quả cao hơn.
4. Ấn bộ dãn cơ toàn thân và thông bế tắc: 19- 290- 1- 16- 61- 14- 275.
5. Chữa tim ấn các huyệt sau: 34- 61- 269- 37- 26- 73- 88- 174- 51- 19- 357- 87- 29- 50- 57- 1- 103 và các huyệt lân cận: 17- 139- 6- 127- 0. Khi chữa ở bệnh viện Quân y 108 vẫn bị ngoại tâm thu loạn nhịp phải dùng loại thuốc đặc biệt ( chỉ uống nửa viên khi loạn nhịp). Từ khi tôi áp dụng chữa bằng Diện chẩn đến nay tim tôi đã ổn định không dùng đến thuốc chống loạn nhịp nữa.
6. Tác động theo bàn tay đồng ứng, nắm tay bên trái (đồng hình với tim), lăn, hơ ngải cứu cơ bắp ngón cái ứng với thân tim, cổ tay (ứng với đỉnh tim), các ngón tay nắm lại (ứng với van tim và các động mạch), hơ ngải ngón tay cái (ứng với động mạch chủ) để chữa hở van 2 lá và 3 lá.

 Đồng hình tim

7. Chữa thần kinh tọa dùng các huỵệt : Day, ấn
19- 5- 219- 421- 143- 3- 43- 74- 51- 277- 61- 219- 210- 197- 34.
Gạch theo đồ hình ngoại vi trên vỏ não và ngoại vi trên da đầu.
8. Chữa bệnh táo bón, Đại tràng, day ấn các huyệt sau:
19- 22- 87- 34- 197- 37- 127- 85- 41- 143- 38- 29- 63- 103- 104.
Dùng 3 ngón tay vuốt từ khoé miệng bên phải qua bờ môi trên xuống góc miệng bên trái kéo xuống ụ cằm. Mỗi ngày vuốt 3 đến 6 lần và hơ ngải cứu bờ môi trên, dùng 3 ngón tay, ngón cái, giữa, chỏ chụm lại vuốt đầu mũi, vuốt từ đầu mày ra cuối đuôi mày (không vuốt ngược).
Qua thời gian 2 tháng thực hiện nghiêm túc các bệnh nói trên của khỏi, tim hết loạn nhịp, ngực không còn khó thở, bệnh táo bón khỏi đại tiện bình thường không mót rặn, và đại tràng không còn đau như trước đây, cổ vai gáy, lưng cũng hết đau. Thường ngày đi lại hoạt động, làm việc không thấy đau như trước mà chỉ hơi mỏi.
Hiện nay cả gia đình tôi gồm 14 người con và cháu đều ứng dụng phương pháp Diện chẩn chữa một số bệnh thông thường điều cho kết quả tốt đẹp. Không những thể gia đình thông gia của tôi cũng áp dụng Diện chẩn chữa một số bệnh mới phát cho kết quả thật bất ngờ, một số bà con trong khu phố tôi ở được tôi hướng dẫn cũng làm theo, ai nấy đều khen ngợi không dùng thuốc mà khỏi bệnh nhanh lắm .
Tôi viết bài này gửi tới Ban lãnh đạo Câu lạc bộ và ban biên tập tập san Diện Chẩn Hà Nội Hà Nội, nhằm góp phần đóng góp bổ sung kinh nghiệm cho phương pháp, mặt khác bày tỏ lòng thành kính và cám ơn GSTS Bùi Quốc Châu người đã có công tìm ra phương pháp chữa bệnh mới cho dân tộc VIỆT NAM và không quên cám ơn Thầy Quyên và Cô Phương đã tận tình truyền giảng cho tôi phương pháp chữa bệnh độc nhất vô nhị này./.

Hà Nội ngày 06 tháng 2 năm 2009

========================

Hội viên câu lạc bộ Diện Chẩn Hà Nội chữa bệnh viêm tai giữa

bệnh viêm tai giữa

Tác giả: Nguyễn Văn Thạo
1 Bệnh nhân : Nguyễn Minh Họa 69 tuổi. Địa chỉ: Hà Huy Tập, Yên Viên, Hà nội.

Mobi: 0979927542.
Bệnh: Viêm tai giữa đã nhiều năm.
Tai thường chảy mủ. Đã điều trị nhiều nơi không khỏi.
2. Trước khi chữa bằng Diện chẩn
Đo huyết áp 2 tay:
Huyết áp tay trái : 125/80 mmHg.
Huyết áp tay phải: 125/80 mmHg.
Tai đau nhức , ù, đau đầu mất ngủ, tai có dịch chảy ra mùi hôi..
3. Phương pháp điều tr
a. Tác động theo các vùng
· Lăn mặt, gạch mặt cho nóng ấm, nhằm tác động vào các điểm thông tin thu phát và tự sử lý bệnh trên vùng mặt.
· Cào khắp đầu, nhằm khai thông mọi bế tắc từ Não bộ.
· Lăn 2 bên cột sống lưng, tìm điểm báo đau tác động day ấn, cho hết điểm đau sinh huyệt ở lưng, để giải tỏa mọi bế tắc ở tuyến Hạch giao cảm.
· Tắc động 6 vùng phản chiếu Hệ Bạch huyết, nhằm điều hòa âm dương cho lục phủ ngũ tạng.

b. Tác động huyệt
· Ấn các huyệt dãn cơ thông mọi bế tắc trong cơ thể:
19- 1- 290- 16- 61- 275- 14- 0.
· Ấn các huyệt bổ âm huyết: 22- 127- 63M- 17- 113- 63- 19- 50- 39- 37- 1- 290- 0.
· Dùng các huyệt tiêu viêm: 61- 16- 37- 38- 50- 3- 60- 29- 85- 104- 87.
· Dùng cây cào lớn cào xung quanh tai, cào tai bên trái trước, tai bên phải sau, cào chẩm gáy vùng đốt sống cổ C1 nhiều lần.
· Hơ ngải cứu hai đầu mày, vùng huyệt 138 , đốt sống cổ C1, thổi hơi nóng của điếu ngải cứu vào 2 lỗ tai. Chú ý: Thổi hơi nóng vào tai không đau trước, tai có bệnh sau. Hơ ngải cứu tai đồng hình trên nắm tay.
· Dùng đầu âm Sao chổi (đầu có 3 đinh) day ngược kim đồng hồ Tam giác can
( 50- 41- 233.).Day thuận chiều Tam giác Tỳ: (37- 40- 481).
· Bổ Thận ấn, day: (1- 45).Làm ấm Bàng quang ấn day: (87- 254).

4. Kết quả:
— sau 3 ngày điều trị:
Mủ hầy trong tai tự chảy ra ngoài, dùng nước Ô xy già rửa sạch lỗ tai, lau khô bằng bông tiệt trùng. Tai hết ù, lỗ tai khô không còn chảy nước.

— điều trị thêm 02 ngày nữa, bệnh khỏi hoàn toàn. Đi viện kiểm tra, tai bình thường.

Tôi xin trao đổi để các đồng nghiệp bổ sung thêm nhiều ý hay đồng thời báo cáo thầy Bùi Quốc Châu kính yêu người đã sinh ra phương pháp này làm rạng danh tổ quốc Việt Nam. Đồng thời cũng xin cám ơn Thày Phan Xuân Quyên và cô Phạm kim Phương đã truyền giảng những kiến thức và kinh nghiệm cho tôi. Kết quả đạt được như ngày hôm nay là phần lớn do Thày cô tạo dựng. Xin cám ơn./.

(From: Tập san Diện chẩn Hà Nội. Số 10 - 2012)

 ===========================

Kinh nghiệm diện chẩn Hà Nội Chữa bệnh Băng kinh

Tg: Phạm Minh Châu

Bệnh nhân: Nguyễn thị Xuân , 51 tuổi.
Giáo viên Trướng cấp II Phúc Thọ, Sơn Tây, Hà nội.

Bệnh: U xơ tử cung- U nang buồng trứng và Băng kinh
Kết quả siêu âm:
- U xơ kích thước (3,2X 2,7).
- U nang buồng trứng kích thước : (41 X 29).

Băng kinh từ ngày 23 đến ngày 28 hàng tháng, bệnh nhân phải tiêm thuốc và nằm bất động 5 hôm bệnh không khỏi.

Chữa Băng kinh theo phương pháp Diện chẩn
- Ấn các huyệt cầm máu đến giảm đau buốt : 16- 61- 50- 37.
- Lấy tờ kết quả siêu âm dùng đầu dò gạch trên hình tử cung, buồng trứng. Bệnh nhân cảm giác thấy chòng chành ở phần bụng dưới, vùng tử cung co bóp nhanh, co bóp nhiều gây hồi hộp Tim. Ấn huyệt gốc cuối ngón tay út bên trái nơi phản chiếu Tim, cảm giác hồi hộp hết.
- Hơ ngải cứu trên ảnh Siêu âm tử cung, Buồng trứng, kết quả: 
Bệnh nhân thấy nòng ngực bên trái, lan ra sau vùng giữa lưng, và có cảm giác nóng ở giữa bụng giảm hơn, toàn bụng căng. Đi lại cảm giác tức tức lan dần xuống bụng dưới, thấy xuất hiện đau vùng cơ bụng.
- Ấn 156 và 41 hết đau cơ bụng.
- Ấn huyệt 37 cơ bụng hết căng, cơ bụng mềm ra, thấy nhẹ bụng dễ chịu.

Kết quả :
Chữa 7 lần bệnh khỏi ./.
(Từ: tập san Diện Chẩn Hà Nội – Số 10 - 2010)

 =============================================

TỰ CHỮA BỆNH TỤT TIỂU CẦU

NGUYỄN THỊ SỰ HV- K5-2006
(Từ: tập san Diện Chẩn Hà Nội – Số 9-2010)

Diện chẩn Hà Nội chữa bệnh tiểu cầu
Triệu chứng:
Người luôn mệt mỏi, đau đầu chóng mặt, nhức mắt, thường xuyên xuất huyết giác mạc chảy máu chân răng, huyết dưới da tụ thành những đám đen ở tay, chân, đùi.
Tháng 8-2006 khám tại B/V Hữu Nghị. Kết quả xét nghiệm: Tiểu cầu 47 ml, phải nhập viện cấp cứu.. Điều trị tại Viện 15 ngày, 2 lần chọc Tủy sống và 11 lần xét nghiệm vẫn không tìm được nguyên nhân gây bệnh . Bác sỹ ghi bệnh án về nhà theo giõi, nếu có hiện tượng chảy máu vào viện cấp cứu truyền máu. Cuối năm 2006 đến 2007 cứ 3 tháng xét nghiệm máu 1 lần, Kết quả: Mức tiểu cầu chỉ ở mức 50 ml (So với mức Tiểu cầu cho phép 150 đến 500 ml).
Năm 2008 tôi theo học lớp Diện chẩn khóa 5/2006 do Câu lạc bộ nghiên cứu- ứng dụng Diện chẩn Hà Nội mở. Tôi áp dụng kiến thức đã học được tự chữa bệnh cho mình hàng ngày thật nghiêm túc như mô tả dưới đây.

Điều trị:
Sáng ngủ dậy (cào khắp vùng da đầu). Hàng ngày Xoa mặt theo 12 động tác, tác động 6 vùng hệ Bạch huyết để điều hòa lập lại Quân bình âm dương, tối đến xoa chân hoặc lăn chân.

Ấn bộ Thăng khí cho người già: 22- 127- 63- 103 (ấn theo 3 lần cách khoảng)
Ấn bộ Bổ âm huyết: 22- 127- 63- 7- 113- 17- 50- 19- 39- 37-1- 290- 0.
Ấn 12 đường kinh ở 10 đầu ngón tay, chân.

Thường xuyên sắc nước gạo Lức rang với Củ sen uống thay nước hàng ngày, để giúp Gan đào thải độc, sổ độc, tiêu độc trong máu.
Mỗi bữa ăn đủ 5 vị, để điều hòa 5 tạng như: chua thu liễm vào Can, vị đắng thu liễm vào Tâm, vị cay vào tạng Phế, vị ngọt vào tạng tỳ, vị mặn vào tạng Thận.

Kết quả
Sau 6 tháng tự điều trị bằng phương pháp Diện chẩn kết quả xét nghiệm máu: Tiểu cầu từ 50 ml đã tăng lên 360 ml. Tất cả các bệnh chứng về máu như hay chảy máu chân răng, tụ máu không còn xuất hiện, hết chóng mặt, nhức đầu, mệt mỏi; ăn ngon miệng, ngủ tốt, giấc ngủ sâu, người khoan khoái khỏe mạnh, tăng cân từ 45 kg lên 54 kg.

Căn bệnh tụt tiểu cầu là một căn bệnh hiểm nghèo, luôn đe dọa đến tính mệnh, điều trị tốn kém nếu phải luôn truyền máu. Bản thân tôi là người thực hiện áp dụng phương pháp Diện chẩn của GSTS Bùi Quốc Châu đã đem lại kết quả tuyệt vời, tôi muốn chia sẻ cùng các bạn có bệnh Tiểu cầu thấp, hãy hướng vào Diện chẩn thì đem lại kết quả mong muốn. Sau đây tôi có bài thơ Chữa Tiểu cầu thấp. để tri ân Thầy.

Tôi học Diện chẩn khóa 5
Tiếp thu kiến thức tự chăm sóc mình
Tuổi già bệnh tật phát sinh
Tiểu cầu quá thấp giật mình lo âu
Bổ âm huyết thật nhiệm màu
Kiên trì chữa dài lâu giảm dần
Củ sen, gạo Lức cũng cần
Kết hợp ăn uống tự cân điều hòa
Tôi vừa thử máu tuần qua
Đạt được mức chuẩn tối đa bình thường
Ơn thầy, ban trải tình thương
Truyền trao kiến thức, biết đường cứu thân
Mấy lời cảm xúc tri ân
Nhân ngày Diện chẩn chúc Thầy sống vui./.


====================================

Diện chẩn Hà Nội chữa Bệnh mở khóa đầu ở trẻ em

Nguyễn Văn Nghi - Tel: 02413661167.
( Từ : tập san Diện Chẩn Hà Nội – Số 10 – 2010)

Bệnh nhân là cháu trai 15 tháng tuổi, chuyển từ vùng Sơn động đến; địa phương gọi là bệnh Mở khóa đầu
Bệnh mở khóa đầu ít gặp. Bệnh thường thấy ở các cháu nhỏ tuổi, người lớn tuổi đôi khi cũng bị. Bệnh thường phát sinh ở những vùng có trữ lượng khoáng sản lớn như vùng Sơn Động, Bắc giang, Bắc Ninh...
Quan sát trên đỉnh đầu từ huyệt Thượng tinh đến huyệt Bách hội, dùng đầu ngón tay kiểm tra thấy xương trên hộp sọ mở rộng ra khoảng 0,4 cm, lớp da trên khoảng hở căng, đau nhức. Các cháu không chịu ăn, quấy khóc, da xanh, cơ thể suy nhược nhanh, nếu không được chữa trị kịp thời dẫn đến tử vong.

Hướng điều trị:
Hơ ngải cứu theo phác đồ Quân bình năng lượng.
Hơ ngải cứu từ huyệt 26 đến 103.
Hơ ngải cứu từ huyệt 556 (trước chân tóc giữa trán) đến huyệt Bách hội (giữa đỉnh đầu).
Hơ ngải cứu nắm tay bên trái nơi đồng hình với nửa bán cầu Đại não bên trái chỉ huy nửa cơ thể bên phải và đồng hình với quả Tim.
Hơ ngải cứu 10 đầu ngón tay 2 bên, nơi đồng hình với đầu.
Ấn, hơ ngải cứu và dán cao Salonpass các huyệt ổn định thần kinh : 124- 34- 103- 106- 267- 300- 26- 0 - 50- 1- 37.
Mỗi ngày điều trị một lần theo phác đồ trên cho cháu bé.

Kết quả:
Xong một lần đều trị cháu bé hết khóc, đòi bú mẹ. Sau 3 ngày chữa trị cháu bé đã khỏi bệnh, phần xương mở hộp sọ tự khép kín lại.


============================================

Trị bệnh ù tai thành công với hội viên diện chẩn Hà Nội

Bệnh ù tai

Đặng Trần Toản
(Từ: tập san Diện Chẩn Hà Nội - số 9)

Tôi trình bày một số ca chữa ù tai cùng các bạn đồng môn tham khảo

Trường hợp 1

Cháu Bình tuổi thiếu niên ở vùng quê, bị ù tai bên trái rất khó chịu khi ngồi học, khi ngoáy tai có dịch vàng dính vào tăm bông, chưa có mùi hôi thối.
Chẩn đoán: Do khi tắm, lặn ngụp nước ao, hồ vào tai gây viêm nhiễm, sinh tai ù.
Cách chữa: Lăn quanh tai cho nóng ấm, bên ù lăn nhiều hơn.
ấn các sinh huyệt: 0-14- 16- 138- 3- 179. Gia thêm huyệt 34- 124- 37.
Dùng giấy cuộn thành phễu, cho đầu nhỏ vào lỗ tai, hơ ngải cứu miệng phễu, thổi nhẹ cho luồng khói ngải cứu lùa vào lỗ tai, bệnh nhân cảm giác thấy nóng ấm, buồn buồn. Hơ như vậy mỗi ngày 1 lần hơ trong 3 ngày. Bệnh khỏi hoàn toàn, tai hết khó chịu, nước vàng trong tai khô, không còn chảy ra như trước..

Trường hợp 2

Cụ Hóa tuổi ngoài 70. Đêm nằm khó chịu lắm, lúc nào cũng có tiếng ve kêu bên đầu, nằm nghiêng bên nào cũng có tiếng ù, ù, mặc dù tai cụ đã nghễnh nghãng từ lâu. Tôi khám tai cho cụ thấy trong, ngoài rất bình thường, không có biểu hiện thương tổn.
Thăm khám: Tuổi già Thận kém, tai nghe không rõ, có tiếng ù cả 2 tai, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Điều trị ; Lăn quanh tai cho nóng ấm.
Ấn các huyệt: 0- 14- 16- 138- 3- 79. Hơ ngải cứu nóng huyệt Dũng Tuyền. Gia thêm các huyệt: 127- 73- 50- 103- 1- 300- 45. Sau 5 ngày điều trị, tai ù hết, cụ ngủ ngon giấc.

Trường hợp 3

Bản thân tôi, tai bên trái ù.
Các bạn đồng môn Diện chẩn ấn huyệt cho tôi chỉ thấy đau mà không hết ù.
Ngày 01-4- 2010
Đi Nội soi, kết quả: Thành tai trái xung huyết, niêm mạc họng xung huyết nhẹ.
Ngày 20-4- 2010. Khám lại:
Tai, họng bình thường, phần tai ù như cũ.
Đo thính lực, đo nhĩ lượng đều như cũ.
Chỉ định đeo máy trợ thính.
Mục đích kiểm tra để biết thêm về tự chữa bằng phương pháp Diện chẩn, kết hợp Đông y.
Phác đồ điều trị: áp dụng cách chữa như các bệnh nhân trên, thấy bệnh không giảm, vào phòng cách âm hoặc vào đêm yên tĩnh, tài vẫn ù.
Ấn huyệt 0- 14- 16- 3- 79. Dùng đầu dò ấn mạnh huyệt Thính hội và huyệt Thính cung (gần huyệt 170 Diện chẩn) huyệt Dũng tuyền Ấn mỗi huyệt khoảng chừng 1 phút, ấn xong hơ ngải cứu 3 huyệt này.
Ghi chú: Thính hội thuộc Đởm kinh.
Thính cung thuộc Tỳ kinh.
Dũng tuyền thuộc Thận kinh.
Kết hợp 2 phương pháp trên chữa 1 tuần bệnh khỏi, đêm đến yên tĩnh không còn nghe tiếng ù trong tai.

Qua 3 ca bệnh chữa tai ù do Thận suy mà tôi tâm đắc, tôi trình bày để cùng bạn đọc tham khảo, rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp. Xin chân thành cám ơn.

==================================

CHỮA MỘT SỐ BỆNH CỦA THÀNH VIÊN DIỆN CHẨN HÀ NỘI

chữa bệnh thành công của hội viên diện chẩn hà nội

PHẠM VĂN DƯƠNG

Thị Trấn Tằng Loỏng- Bảo Thắng – Lào Cai. HV -K6-2009.
( Theo: tập san Diện Chẩn Hà Nội - Số 9 -2010)

Sau khi học xong chương trình Diện chẩn cơ bản do Câu lạc bộ nghiên cứu- ứng dụng Diện chẩn Hà nội đào tạo khóa 6 năm 2009. Tôi có gặp một số bệnh và xử lý như sau

Trường hợp 1: Ngất xỉu

Ngày 6-9-2009 tôi được dự lớp học về Tâm lý con người do chuyên gia hàng đầu Châu Á về Tâm lý tại 116 Cầu Diễn, Từ liêm, Hà Nội.

Tại lớp học ở Trung tâm, do áp lực tâm lý quá lớn, 14 học viên bị ngất tại Hội trường. Lần lượt từng người được đưa ra ngoài và cho nằm lên bàn. Ngay lúc đó tôi thấy các nạn nhân được ấn, day xoa dầu hai bên Thái Dương, bóp nắn, tay chân, thậm chí cho nạn nhân ngửi dung dịch A-mô-ni-ắc nhưng không ai tỉnh.

Ngay lúc nguy nan, tôi nâng đầu nạn nhân lên cách mặt bàn 20 cm rồi ấn mạnh huyệt 19 theo phương pháp ấn chậm chừng 30 tiếng đếm, nạn nhân đầu tiên tỉnh lại. Mọi người xung quanh hết sức ngạc nhiên và tin tưởng. Người thứ 2 tiếp theo, cũng cách ấn cấp cứu như trên mà tôi đã học được lớp Diện chẩn cơ bản, trong chốc lát đã tỉnh lại. Người cuối cùng, thứ 14, cũng tỉnh.

Nạn nhân thứ 11 ấn không thấy tỉnh ngay như mấy người trước. Tôi liền kết hợp tác động thêm 6 vùng phản chiếu Hệ Bạch huyết và gạch khắp vùng mặt. Ấn tiếp bộ huyệt dãn cơ, thông bế tắc: 19- 26- 1- 290- 16_ - 61‑ - 275 - 14. vẫn không tỉnh, phải chuyển đi bệnh viện cấp cứu.

Trong cấp cứu ngất xỉu, nạn nhân số 11 tại sao không tỉnh? Tôi suy nghĩ mãi mà không sao giải thích được, rất mong các bác cô, chú trong Câu lạc bộ là những người đi trước có nhiều kinh nghiệm , giải thích trường hợp này ? (Xem giải thích phần cuối bài này).

Trường hợp 2: Tắc tia sữa

Bệnh nhân: Nguyễn Thị Duyên 30 tuổi. Địa chỉ: 286 Vạn An, TP Bắc Ninh
Ngày 1-4-2010 chị sinh bé gái tại Bệnh viện đa khoa T.P Bắc Ninh. Sau khi xuất viện, về nhà thấy 2 bầu vú căng cứng mà sữa không ra được. Cháu bé không có sữa bú. Chị cố gắng vắt lấy sữa cho con nhưng không được, mặc dù trong bầu rất nhiều sữa, đành phải dùng sữa ngoài cho con. Chồng và 2 bên nội ngoại rất lo lắng. Gia đình mời bác sỹ khám và điều trị, huy vọng mọi việc sẽ tốt đẹp có sữa cho cháu bú. Tuy nhiên điều trị bằng Tây y không kết quả.

Được bạn bè giới thiệu là tôi đã tốt nghiệp lớp Diện chẩn và chữa được nhiều thể loại bệnh cho mọi người mà không cần sự can thiệp của thuốc. Tối ngày 5-4-2010 chồng chị đã tìm tôi nhờ đến chữa. Chiều 6-4-2010 tôi đến nhà chị, đem theo đồ nghề chữa bệnh. Tôi vận dụng kiến thức đã được học chữa trị cho chị cụ thể như sau:

- Dùng dầu cù là bôi một lớp mỏng vào 2 lòng bàn tay, dùng lăn cầu sừng lớn lăn mỗi lòng bàn tay 30 cái, kết hợp hơ ngải cứu. Lòng bàn tay đồng hình với bầu vú, khi tác động vào nó sẽ về với bầu vú để giải tỏa những bế tắc.
- Tác động 6 vùng Hệ Bạch huyết.
- Ấn bộ huyệt dãn cơ, thông mọi bế tắc trong cơ thể gồm:
19- 26- 1- 290- 16- 61- 275- 14.
- Ấn huyệt 73 theo nguyên tắc 3 lần cách khoảng, ấn xong hơ ngải cứu để tăng cường chức năng tuyến sữa.
- Sau 30 phút điều trị sữa bắt đầu chảy ra và cho cháu bú được.

Sáng hôm sau sữa ra nhiều phải vắt bớt ra bát.

Diện chẩn Hà Nội chữa tắc tia sữa

Là học viên mới ra trường kinh nghiệm chưa nhiều , tôi mạnh dạn trao đổi phần mình đã làm được rất mong các bác, các cô, chú góp ý bổ sung để hoàn thiện hơn. Xin chân thành cám ơn./.

-----------------
Giải thích trường hợp cấp cứu Ngất xỉu của hội viên Phạm Văn Dương.

Trước hết tôi xin thay mặt ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Nghiên cứu- ứng dụng Diện chẩn Hà Nội. Biểu dương hội viên Phạm Văn Dương về tinh thần hiếu học và lòng thương yêu người bệnh, như chính người thân của mình.

Trong tổng số 14 người cùng bị ngất, Phạm Văn Dương đã dùng phác đồ chống Ngất xỉu kinh phong ấn huyệt, 13 người đều tỉnh, chỉ riêng nạn nhân số 11 không tỉnh mặc dù đã được ấn thêm huyệt điều hòa sự co dãn cơ và tác động 6 vùng Hệ Bạch huyết nhằm lưu thông khí huyết và điều hòa âm dương cho toàn thân .

Bởi các huyệt bị khóa không mở, dù có ấn huyệt 19 cũng chẳng tác dụng gì. Vì vậy để các huyệt mở ra phải ấn huyệt số 0 trước sau đó mới ấn bộ huyệt dãn cơ, thông bế tắc, ấn huyệt ở đầu sau gót chân.

Không nên ấn huyệt 26, vì ấn 26 làm người bệnh càng liệm đi, không tỉnh lại được.

Người bổ sung: Phan Xuân Quyên, Chủ nhiệm Câu lạc bộ nghiên cứu- ứng dụng Diện chẩn Hà Nội.

Tập san diện chẩn Hà Nội
dienchanhano.blogspot.com