In bài này

Người chữa bệnh miễn phí bằng Diện Chẩn

Phương pháp chữa bệnh diện chẩn đặc biệt hiệu quả với những căn bệnh xuất phát từ thần kinh. Nhiều bệnh nhân mắc bệnh mất ngủ tìm tới ông với mong muốn được chữa trị bởi nhiều bác sĩ giỏi với những bài thuốc hiện đại đều đã “bó tay”.

Diện CHẩn chữa bệnh miễn phí

Ông Phan Văn Nga (ngụ tại ngõ 86, đường Cách mạng tháng 8, phường Cái Khế, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) được nhiều người biết tới với khả năng chữa bệnh bằng diện chẩn - bấm huyệt trên cơ thể mà không cần dùng thuốc.

 Điều đặc biệt, ông Nga không thu bất cứ khoản lệ phí nào bởi vì ông coi chữa bệnh cứu người là việc làm từ thiện, trả ơn cho đời. Mặc dù công việc thường ngày bận rộn, nhưng cứ mỗi khi rảnh rỗi ông lại xách đồ nghề tới từng nhà trong khu vực để chữa trị cho người bệnh.


Diện Chẩn Đặc biệt hiệu quả với bệnh liên quan đến hệ thần kinh

Phương pháp chữa bệnh của ông Nga khá đơn giản, dựa vào gần 500 huyệt đạo trên mặt để chữa bệnh. Ông Nga cho biết: “Đó là phương pháp chữa bệnh bằng diện chẩn. Phương pháp này xem khuôn mặt con người như toàn bộ cơ thể của người đó. Chẳng hạn tượng tưởng, đem hình dáng cả tấm lưng áp vào khuôn mặt, lưng đau ở đâu thì day vào điểm tương ứng trên khuôn mặt gọi là huyệt. Cơ thể sinh bệnh có thể do huyệt không thông hoặc lâu ngày bị lu mờ không hoạt động, day ấn để khai thông, kích cho hoạt động trở lại, đảm bảo cơ thể cân bằng âm dương. Cái hay của phương pháp này là người bệnh không cần dùng thuốc, không phải chịu đau bởi tiêm hay phẫu thuật mà chỉ cần day, đốt thuốc vào các huyệt đạo trên khuôn mặt. Việc điều trị kết hợp với ăn uống, luyện tập thường ngày chắc chắn sẽ có kết quả tốt”.

Vừa nói ông Nga vừa mở hộp “đồ nghề” chữa bệnh của mình ra, trong đó đơn sơ chỉ có chiếc búa nhỏ bằng kim loại, chiếc que sắt dùng để day huyệt đạo và cây gậy tẩm nhanh đốt thuốc. Trường hợp gần nhất mà ông Nga chữa là bà Đàm Thị Quý (52 tuổi, nhà ở ngõ 24, đường Cách mạng tháng 8, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ). Sau 10 ngày được ông Nga bấm các huyệt đạo trên mặt, những cơn đau của bà Quý đã thuyên giảm.

Trong căn nhà cấp 4 lụp xụp, bà Quý tỉnh táo nói chuyện về bệnh tình của mình. Người phụ nữ này chia sẻ: “Tôi mắc bệnh ung thư vú đã 5 năm nay, đi khắp các bệnh viện chữa trị, tiêu tốn hết cả trăm triệu nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm. Tiền hết, những thứ trong nhà cũng đội nón ra đi sau những năm nằm viện điều trị, căn bệnh ung thư vú lại di căn sang xương khiến cho toàn thân tôi đau nhức. Hơn 2 tháng trước, tôi nằm liệt giường, toàn thân đau đớn đến mức bố mẹ gọi điện tôi cũng không còn sức cầm lên mà nghe. Cho dù có uống thuốc giảm đau cũng không thể đỡ được, đỉnh điểm có những lúc tôi nằm quằn quại ra giường, phải cắn chăn màn để chịu đựng những cơn đau như kim châm trong từng khúc xương. Người thân tới thăm ngồi cạnh, vì thương tôi quá mà ứa nước mắt chạy ra ngoài cửa ngồi. Chẳng ai có thể nghĩ được tôi sống đến ngày hôm nay, lại có thể tỉnh táo ngồi tiếp chuyện như bây giờ”.

Ông Nga biết tới trường hợp của bà Quý thông qua những người bạn nên chủ động tìm đến, đề nghị được chữa giúp. Ông Nga lấy cây kim day vào huyệt đạo trên mặt bệnh nhân khoảng 30 phút. Ngày đầu tiên trị liệu, bà Quý thấy cơn đau trong người đã thuyên giảm. Những hôm sau đó, ngày hai buổi sáng - tối, bà Quý lại bảo con chở sang nhà ông Nga để nhờ bấm huyệt. Sau gần 10 ngày điều trị, bà Quý cắt cơn đau, đi lại và có thể làm được những việc vặt trong nhà như quét dọn hay nhổ cỏ ngoài vườn. “Bây giờ, có bữa tôi ăn được 2 bát cơm. Con gái tôi mừng quá nói vui rằng, lúc mẹ chưa bị bệnh thì không có dây thần kinh ăn uống, giờ có bệnh rồi thì dây thần kinh ăn uống mới xuất hiện”, bà Quý cười nói.

Một trường hợp khác cũng được ông Nga chữa khỏi là bà Phan Thị Út (ở Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ). Năm 2012, bà Út bị thoái hóa cột sống tưởng chừng như không đi nổi. “Lúc đau quá, tôi nằm bệt ở giường, quằn quại. Khi ấy, tôi đã nghĩ tới chuyện tự tử vì không chịu được những cơn đau hành hạ. Mặc dù đã đi điều trị tại nhiều bệnh viện nhưng các bác sĩ đều bảo rằng, bệnh này không thể chữa khỏi hoàn toàn mà chỉ có cách khắc phục bằng việc uống thuốc và tập luyện thường xuyên. Có thời điểm tôi đã đi tìm hiểu để mua xe lăn, chuẩn bị sống trong ngày tháng đau đớn, nhưng sau thời gian tìm đến anh Nga bấm huyệt, tôi không còn bị những cơn đau hành hạ nữa, giờ có thể đi lại bình thường. Cũng do đặc thù việc quản lý khách sạn, công việc khá vất vả nên tôi hay thức khuya dậy sớm, đi công tác nhiều, nhưng nay vẫn cảm thấy lưng mình… rất thoải mái”, bà Út chia sẻ.

Theo ông Nga, phương pháp chữa bệnh diện chẩn đặc biệt hiệu quả với những căn bệnh xuất phát từ thần kinh. Nhiều bệnh nhân mắc bệnh mất ngủ tìm tới ông với mong muốn được chữa trị bởi nhiều bác sĩ giỏi với những bài thuốc hiện đại đều đã “bó tay”. Bà Nguyễn Thị Sáu (60 tuổi, trú tại xã Trung Hiếu, huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long) thường xuyên bị mất ngủ kéo dài vì suy nhược thần kinh. “Sau thời gian liên miên mất ngủ, người tôi gầy rộc hẳn đi, ban ngày ngơ ngác như kẻ mất hồn. Lên Bệnh viện tỉnh Vĩnh Long và TPHCM chữa trị, bệnh càng trở lên trầm trọng hơn. Qua một người cô ở Cần Thơ, tôi tìm đến nhà ông Nga nhờ chữa trị. Sau một tuần bấm huyệt ở đây, tôi đã tìm lại được giấc ngủ của mình. Để bệnh không bị tái phát, ông Nga yêu cầu tôi phải thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, giữ cho tinh thẩn thoải mái. Nên tránh thức khuya để không bị căng thẳng. Hơn 1 tháng nay, tôi không bị mất ngủ nữa”, bà Sáu nói.

Cái duyên làm “thầy” Diện Chẩn

Bản thân ông Nga vốn cũng từng không tin vào diện chẩn. Đó là vào năm 2010, khi ông chăm sóc cho người cha mắc bệnh hiểm nghèo phải nằm viện trên TPHCM. Trong những ngày chăm sóc cha ở đây, có một người nằm chung phòng bệnh, quê ở huyện Hóc Môn, TPHCM, cũng mang bệnh tình giống như của cha ông. Người bệnh đông, nằm chờ quá lâu, con của người bệnh quê ở Hóc Môn phong thanh diện chẩn liền rủ ông Nga đưa cha đi, nhưng ông Nga từ chối. Sau đó, cha của ông Nga được mổ, về nhà 8 tháng sau thì qua đời. Trong khi đó, người bệnh nhân ở Hóc Môn u hạch teo đi, sống khỏe mạnh.

Ông Nga đi thăm, ngạc nhiên và sẵn cơ thể đang bị cao áp huyết, nên xin học với thầy Huỳnh Văn Phích việc chữa bệnh cao áp huyết. Học hai giờ, về nhà, ông Nga soi gương để tự day ấn huyệt cho mình, bệnh cao áp huyết giảm và sau một tháng thì hết. Ông Nga khăn gói lên TPHCM, đóng 300.000 đồng, học thêm cách chữa các bệnh khác. Ông Nga nói: “Tôi là người mắc nhiều chứng bệnh nhưng gần 5 năm nay tôi tự dùng tay chữa bệnh cho mình và không phải dùng đến viên thuốc nào”.

Nói đến việc chữa bệnh của mình, ông Nga tâm sự: “Tôi làm việc này hoàn toàn xuất phát từ cái tâm của mình chứ không vụ lợi cá nhân. Phần lớn những người bệnh tôi chữa đều là những người quen biết. Từ trước đến nay, tôi đều chữa miễn phí, người nào khỏi cảm kích có biếu chút quà thì đó cũng là thành ý của họ, tôi không bao giờ đòi hỏi. Thậm chí, người bệnh không biếu quà mà chỉ cần tin tưởng nghe theo lời tôi hướng dẫn, tôi còn tận tâm chữa hơn. Nhiều người vì ngại điều này quá mà không dám đến nhờ tôi nữa, nhưng gặp họ tôi lại động viên lúc nào rảnh đến tôi bấm huyệt cho”.

 GS.TSKH BS. Bùi Quốc Châu - Giám đốc Trung tâm Diện chẩn điều khiển liệu pháp và xoa bóp Việt Nam - cho biết: Diện chẩn là phương pháp giúp bệnh nhân có thể chữa cho chính mình một số bệnh không nguy hiểm, nhất là các bệnh về rối loạn chức năng. Đặc điểm của phương pháp này là nếu ta làm đúng thì nó sẽ cho kết quả ngay tức khắc (giảm triệu chứng) đối với các bệnh do rối loạn chức năng mới mắc phải, còn nếu làm sai thì sẽ không có kết quả nhưng cũng không có hại gì. Tất nhiên, dù có kết quả ngay nhưng muốn hết bệnh và không bị tái lại phải chữa kiên trì, thậm chí 3 lần/ngày đối với các bệnh khó và mãn tính. Ngoài việc tác động, còn phải ăn uống đúng và tập thở tạo khí âm dương.

KHANH DƯƠNG