In bài này

Diện Chẩn trị đau tay trên mặt

 Như đã biết, nét đặc thù của Diện Chẩn điều khiển liệu pháp Bùi Quốc Châu là đồ hình và sinh huyệt. Nắm được đồ hình và sinh huyệt là nắm được chìa khóa vạn năng để giải mã các bế tắc thuộc ngoại vi và nội tạng cơ thể. Nên nhớ rằng mỗi bộ phận cơ thể có nhiều đồ hình và sinh huyệt phản chiếu, do đó cách chữa rất đa dạng bằng nhiều phác đồ khác nhau. Nhưng ở đây chỉ nêu những đồ hình và sinh huyệt đơn giản mà hiệu quả rất cao để các bạn dễ thực hiện. 

Diện Chẩn Trần Dũng Thắng
Diện Chẩn Trần Dũng Thắng

 Đau khớp vai – chữa ở đầu mày

Cô giáo Quan Lệ Lan, giảng viên môn Toán trường Đại học Xây dựng Hà Nội bị cứng khớp vai phải, tay không giơ cao được và cũng không ngoái được ra sau lưng. Đã hơn 1 năm chạy chữa bằng Tây y và Đông y mà vẫn không có kết quả khả quan. Duyên may được chữa khỏi bằng phương pháp Diện Chẩn, cô xin ghi lại vài dòng như sau:

“Nghe tiếng thầy, con mạo muội tự đến xin thầy chữa trị. Thật kỳ lạ, chỉ sau 5 phút, cánh tay phải thấy nhẹ nhàng đi rất nhiều, đã giơ được thẳng tay, với tay được ra sau lưng. Điều mà con chữa chạy hơn 1 năm trước đã không làm nổi. Con xin viết lại vài dòng trên để tỏ lòng kính phục, biết ơn thầy.”

Vậy Diện Chẩn chữa như thế nào mà nhanh vậy? Một lần nữa, các bạn lại làm thầy chữa ca bệnh này nhé. Xin chú ý hai điều sau:

1. Trước hết, hãy đặt đầu ngón tay trỏ (hoặc đầu ngón tay cái) của bàn tay trái sát vào đầu mày bên phải (nơi huyệt số 65). Nhớ rằng:

a. Đau khớp vai bên nào, tác động vào đầu mày bên đó.

b. Phải đặt đầu ngón tay trỏ (hoặc ngón tay cái) sát vào nơi huyệt phản chiếu để làm điểm tựa khi gõ mới khỏi chệch hướng.

2. Dùng đầu cao su của búa mai hoa gõ nhẹ, khoảng 30 cái vào đúng huyệt 65. Khớp vai tự điều chỉnh, chất vôi bám quanh vai (nếu có) mềm dần, các dây thần kinh quanh vai trở lại bình thường. Nếu cần, có thể hơ rồi gõ thêm khoảng 20-30 cái nữa vào huyệt 65 để khớp vai được thật hoàn hảo.

Đau khớp cổ tay – chữa ở đuôi mày

Giáo sư tiến sĩ Bomyl (người Bỉ) trượt patin bị té. Hai tay phải chống xuống đất nên bị bong gân 2 cổ tay. Đã dùng đủ các loại thuốc chữa chạy hơn 3 tháng trời mà cổ tay vẫn đau. Chỉ sau vài phút được chữa khỏi bằng Diện Chẩn, vô cùng kinh ngạc, ông xin ghi lại vài dòng với kết luận như sau: “không thể tin nổi lại thần kỳ đến như vậy (C’est fantastique et voir incroyable)”.

Bạn có thể tin là kết quả lại thần kỳ đến như vậy không? Có bắt tay vào chữa bệnh mới tin chứ! Nào, bạn hãy tự tin, bình tĩnh đặt ngón trỏ (hoặc ngón cái) bàn tay trái của bạn vào đuôi mày (nơi huyệt số 100) rồi ung dung, đĩnh đạc dùng đầu cao su của cây búa mai hoa gõ nhẹ vào huyệt 100 của người bệnh khoảng 30 cái. Sự thần kỳ lại xuất hiện: chỉ trong vài phút cổ tay đã hết đau! Trước khi gõ cần chú ý: đau cổ tay bên nào, gõ vào đuôi mày (huyệt 100) bên đó. Nếu đau cả 2 bên, gõ bên trái trước rồi bên phải sau.

Chúc các bạn thành công mỹ mãn.

Lương y Trần Dũng Thắng
(Phụ nữ và Thể thao, 08/2004)

Thư gởi thầy Thắng

Ninh Phúc Duật và Ngô Thị Anh Thư, Houston, Hoa Kỳ

Trọng kính thầy!

Không có ngôn từ nào có thể bày tỏ trọn vẹn được lòng cảm phục và ngưỡng mộ thầy. Thực vậy, nửa năm trước đây, em chẳng may bị tai nạn đụng xe, chấn thương nặng nơi cánh tay mặt khiến cho gần như bị tê liệt. Hàng tuần ba lần được bác sĩ tận tình chữa trị, và còn thêm châm cứu cũng như dùng Âu được nữa, nhưng buồn thay, tiền mất mà tật vẫn mang, không thể đưa cánh tay lên ngang tầm vai, vì sẽ làm cho bả vai bị nhức nhối đau đớn lắm. Cuối cùng, em quyết định thử về Việt Nam tìm thầy chạy thuốc và đã trải qua hết phòng khám Úc Châu điều trị theo Tây y, lại tới Viện Y học Dân tộc chữa trị theo Đông y và vật lý trị liệu, nhưng kết quả chẳng có gì khả quan, bả vai vẫn đau nhức và cánh tay vẫn không thể cất lên đến ngang tầm vai được. Nhưng thật là một cơ duyên bất ngờ, may mắn được chú taxi khi tò mò biết chuyện, đã hết lời giới thiệu và ca tụng thầy cũng như đưa thẳng tới thầy. Thành thực mà nói, em cũng chỉ gặp thầy với tâm trạng cầu may, có bệnh thì vái tứ phương, chứ chẳng mấy tin tưởng gì. Thậm chí, khi nghe thầy hỏi là muốn mấy phút hết đau, năm phút được không, em đã thầm nghĩ có lẽ thầy hỏi đại ngôn chăng. Nhưng thật quá ư huyền diệu, chuyện rất khó tin mà có thực đã xảy ra, chỉ sau chừng 5 phút được thầy bấm huyệt, gõ và hơ trên chân mày bên phải mà chẳng hề đụng chạm gì tới vai hay cánh tay đau như nơi khác thường làm, thế mà cứ như là thầy làm trò quỷ thuật, đau cả nửa năm trời chán nản tuyệt vọng, cuối cùng em đã có thể đưa tay lên vuốt tóc thoải mái theo lời yêu cầu của thầy. Thực quá ngạc nhiên, thực là ngoài sức tưởng tượng, và em đã tự cảm thấy ân hận vì cảm nghĩ nông nổi, ngờ vực lúc đầu.

Cảm tạ thầy.