In bài này

GS.TSKH Bùi Quốc Châu đón nhận Bằng khen của Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội VN

 Lễ đón nhận bằng khen của Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội VN cho GSTSKH Bùi Quốc Châu về thành tích trong đào tạo, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, do Viện nghiên cứu và đào tạo nghề công tác xã hội tổ chức tại Hà Nội vào ngày 7/1/2018.

Gs.TSKH Bùi Quốc Châu nhận bằng khen

Buổi lễ hân hạnh đón nhận sự tham dự của: GS TSKH BÙI QUỐC CHÂU, hai thầy Bùi Minh Trí và Thầy Bùi Minh Luân. Bà Nguyễn Thị Hằng - nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội, Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề Nghiệp và nghề công tác xã hội. Tiến sỹ Hán Nôm Cung Khắc Lược. Thầy Phạm Văn Minh, Chủ tịch hội đồng quản trị, trường trung cấp (TC) Y – Dược Tuệ Tĩnh. Chủ nhiệm và hội viên các Câu lạc bộ Diện Chẩn khắp các tỉnh trong cả nước. 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hằng gửi lời chúc tới Gs.TSKH Bùi Quốc Châu, chúc Việt Y Đạo, Thầy và trò Diện Chẩn ngày càng vững mạnh để đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội nhất là đối với bà con nông dân, vùng sâu vùng xa. Nguyên vị Bộ trưởng mong muốn Diện Chẩn ngày sẽ càng khẳng định tính thực tiễn và hiệu quả trong đời sống. Bà vui mừng khi Trung tâm đã kết hợp với trường Trung cấp y dược Tuệ Tĩnh để phối hợp Đông Tây Y với Diện Chẩn, khẳng định vai trò của Diện Chẩn đối với công tác chăm sóc sức khỏe người dân. Bà hy vọng trong thời gian sắp tới Diện Chẩn sẽ được công nhận là một nghề trong hệ thống nghề, được cấp chứng chỉ hành nghề, để người làm Diện Chẩn có thể phát huy tối đa khả năng của mình cho đồng bào. Theo quyết định số 32 của Thủ tướng Chính phủ ngày 25/03/2010  thì trong 3 yếu tố chính của Công tác xã hội thì yếu tố hàng đầu là chăm sóc sức khỏe cho người dân, tiếp theo mới là vấn đề kinh tế và các vấn đề xã hội.

Diện Chẩn là một bộ môn chăm sóc sức khỏe hạn chế dùng thuốc do Gs.TSKH Bùi Quốc Châu phát minh năm 1980 tại TPHCM VN. Trải qua 37 năm Diện Chẩn ngày càng chứng tỏ tính hiệu quả, đơn giản và ưu thế vượt trội khi thực hiện ý tưởng của tác giả của phương pháp là "Biến bệnh nhân thành thầy thuốc, biến người chữa bệnh thành người tự chữa bệnh".

Video buổi lễ: