In bài này

5 ngày Diện Chẩn trẻ thiểu năng trí tuệ cất tiếng chào

Phúc Trùng Lai - Câu chuyện thứ 2

Thời diện chẩn phúc đã trùng lai. Mới có chuyện nhà bác sĩ Quyên đã vội vàng kết luận như thế có ngộ nhận quá không? Không! Đâu phải chỉ có chuyện nhà bác sĩ Quyên mà còn nhiều nữa. Cùng thời điểm bác sĩ Quyên đưa cháu Trà về nhà tôi còn có cháu Vũ Khánh Ly 7 tuổi ở thôn An Nhân xã Tân Tiến, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình được bà ngoại Nguyễn Thị Tiếp đưa đến. Cháu Ly không bị cận thị mà mắc bệnh lạ, bệnh viện kết luận là thiểu năng trí tuệ không chữa được. Tình trạng này tôi có quyền từ chối.

Diện Chẩn chữa thiểu năng trí tuệ

Thiểu năng trí tuệ có nghĩa là ngu xuẩn đần độn sao mà chữa được. Nếu cho về ngay bà Tiếp sẽ thất vọng cay đắng. Tôi bảo bà cháu Ly ngồi đợi, vừa chữa cận vừa nghĩ cách xử lý.

Cháu Ly ngồi bất động không nói, không cười, mắt lồi trố lại hếch lên trần nhà. Bà ngoại cháu kể cháu đã đi mẫu giáo nhưng không học được gì. Đặt ngồi ghế nào là cứ ngồi yên ghế ấy cho đến lúc bà đón về, không chơi với bạn, cô dạy hát không hát, cho đồ chơi không cầm...Tự nhiên trong lòng tôi nỗi xót thương trỗi dậy. Sao con bé lại khốn khổ đến thế? Quan sát kĩ hơn đầu óc tôi như bừng tỉnh. Có thể bé Ly bị trầm cảm quá nặng do ách tắc ở thần kinh não bộ. Nghĩ thế rồi tôi nổi hứng chữa thử, sợ quái gì.Tôi hăng hái chữa bệnh cho bé Ly.

Lần thứ nhất diện chẩn cho bé Ly rất vất vả. Ly béo khoẻ không kêu ca, không la hét nhưng dãy đạp rất mạnh. Bà ngoại phải ôm chặt bé trong lòng nhờ người phụ giúp. Người giữ đầu, người giữ tay, người giữ chân.Tôi loay hoay mãi mới thực hiện xong phác đồ chữa bệnh.Việc này làm mất nhiều thời gian cháu Ly dãy đạp khó đặt que dò trúng huyệt phải lựa ba bốn lần mới làm được.

Điều kì diệu đã xảy ra. Mắt bé Ly chớp nhanh lanh lợi. Đầu cháu quay đi quay lại, nhìn mọi người với thái độ thân ái chứ không có ác cảm như khi bị giữ. Đến lần diện chẩn thứ hai Ly tự giác ngồi vào ghế không cần bà giữ. Tôi ấn huyệt nhanh hơn, cháu chỉ nhăn mặt chứ không khóc, không đẩy tay tôi ra. Chỉ thế thôi tôi đã mừng lắm. Bé Ly hợp tác chữa bệnh nhất định sẽ thành công.

Một vị đồng môn diện chẩn đến thăm, xem tôi chữa bệnh, chỉ nói: Ông làm lại lần nữa cho em xem với. Chiều lòng khách, tôi làm lại, vừa làm vừa đọc huyệt vị cho chị nghe: 14, 275, 61, 19. Chị hỏi: Chống nghẽn nghẹt đúng không?
- Đúng! 1, 124, 103, 300, 34, 126, 125, 65, 197, 175, 8. Chị lại hỏi:
Đó là cái gì?
Bộ vị não thần kinh.
- 103, 106, 300, 126, 127, 19, 50, 37.
Tôi hỏi: chị nhận ra việc gì nào?
Chịu.
Chị trả lời gọn lỏn.
- Phác đồ thần kinh phân liệt, chị chưa nhận ra như vậy là chị chưa nắm vững chuyên môn, tay nghề còn non là đúng thôi. Chỉ dẫn cho chị xong tôi tiếp tục bổ sung phác đồ tăng cường trí nhớ.
124, 34, 103, 106 gõ 103 và 300+.

Bắt tay ra về chị ghì chặt tay tôi như muốn ôm hôn. Tôi hiểu học được kinh nghiệm chữa bệnh khó sung sướng như bắt được vàng.

Phác đồ trên tôi thực hiện 4 ngày, mỗi ngày 4 lần. Ngày thứ 5 mới sáng sớm bé Ly đã đến nhà tôi. Tới sân bé cất tiếng: “Cháu chào ông.” Mọi người ngạc nhiên nhìn bé.

Sự chuyển biến bất ngờ. Bà ngoại cháu Ly hớt hải chạy vào nói ngay: “Ông ơi ! sáng nay cháu tự dậy, không phải gọi; tự đánh răng rửa mặt. Ra khỏi cổng cháu đi thẳng lên đây. Tôi vội chạy theo sợ cháu lạc. May quá cháu tỉnh rồi.”

Bà Lan vòng tay ôm chầm cháu Ly vuốt má, vuốt tóc. “Cháu ngoan quá bà yêu tí nào.” Bà hát cho cháu nghe. Cháu tròn mắt nhìn bà. “Bà dạy cháu hát đi!”

Bà Lan hát từng câu bé Ly hát theo.
“Bé bé bồng bông hai má hồng hồng....”
Bà chỉ dạy hai lần là bé thuộc lòng, hát lại toàn bài. Bà Lan tiếp tục dạy bé Ly những bài hát ở lớp mẫu giáo cô thường dạy. Bé Ly yêu bà Lan còng hơn yêu bà ngoại.

(Việc đột xuất làm tôi cảm động rồi vị nể nhận chữa bệnh cho bà Lan là như thế.) Những ngày sau cứ vào đến sân là Ly gọi ngay “Bà bắt gian” - Bà Bắc Giang đấy. Ly còn ngọng. Ngọng thì ngọng bà ngoại cũng rất mừng. Bà bảo tôi còn mắt cháu nữa ông giúp luôn một thể.

Diện Chẩn chữa mắt ngưỡng thiên

Mắt bé Ly lồi lại ngưỡng thiên. Bệnh này không khó, tôi đã chữa nhiều rồi lên sẵn sàng làm ngay.
Chữa mắt lồi: 180 + Hợp cốc, Phong trì.

Chữa ngưỡng thiên phác đồ tôi đã viết trong bài “Chữa mắt lác bằng diện chẩn.” xin không phải chép lại.

Mắt bé Ly hết dị dạng, xinh đẹp hẳn. Bố mẹ Ly đến thăm thấy con gái vui vẻ, hồn nhiên, nhanh nhẹn lại hát hay. Mừng quá mẹ cháu thốt lên. Một lần đến với Diện chẩn con gái cháu được chữa khỏi bệnh tâm thần, hết đần độn, khỏi mắt lồi khỏi cả lác ngưỡng thiên. Hạnh phúc đến với gia đình con những bốn lần. Vậy đó. Thời Diện chẩn phúc trùng lai. Kết luận đã thỏa đáng chưa?

Lương y Nguyễn Đăng Kỳ
@dienchanviet.com