In bài này

Phương pháp bấm huyệt trên mặt

Sách Phương pháp bấm huyệt trên mặt

Tác giả: Nhiều tác giả

Nhà xuất bản: Thanh hóa

Số trang: 288

Kích thước: 19x27cm

Hình thức bìa: Bìa mềm

Năm xuất bản: 2008

Trọng lượng: 500 gram

 

Mục tiêu chính của phương pháp bấm huyệt trên mặt, một phương pháp bấm huyệt của Việt Nam, là nhằm ngăn ngừa các vấn đề xấu về sức khoẻ trước khi nó phát sinh. Đồng thời làm giảm nhẹ những vấn đề đang tồn tại trước khi nó trở nên trầm trọng. Cũng như những phương pháp bấm huyệt khác (Chẳng hạn như bấm huyệt bàn chân hay bàn tay), phương pháp này có thể hình dung ra sự phản chiếu của toàn bộ cơ thể lên trên khuôn mặt. Sau đó người thực hiện có thể kích thích từng bộ phận hay từng phần cơ thể bằng cách xoa bóp vùng huyệt tương ứng nằm trên mặt. 

Trong cuốn phương pháp bấm huyệt trên mặt này, lần đầu tiên Marie-France Muller giới thiệu cách thực hiện chữa bệnh của người Việt Nam cho một đại bộ phận người nói tiếng Anh trên thế Giới. Tác giả đưa ra 13 biểu đồ toám tắt cơ bản để xác định vị trí 57 huyệt trên mặt được đánh dấu theo con số và mô tả rõ ràng những vùng huyệt tương ứng trên cơ thể. Những biểu đồ này luôn có phần theo sau chú thích dễ hiểu về phương pháp xoa bóp cơ bản và kỹ thuật bấm huyệt.

Tác giả đưa ra hướng dẫn cho từng huyệt để áp dụng tạo thói quen giữ gìn sức khoẻ nói chung. Đồng thời, tác giả cũng cung cấp một cuốn từ điển về những phương pháp chữa trị cho hơn 200 căn bệnh thường gặp. Chẳng hạn như: bệnh hen suyễn, đau lưng, viêm phế quản, vấn đề về tiêu hoá, cao huyết áp, chứng mất ngủ, khó chịu khi hành kinh và ung thư. Hướng dẫn cách chữa trị và những biểu đồ đơn giản về huyệt và vùng huyệt liên quan được trình bày tuỳ theo mỗi tình trạng bệnh lý.

Một chương về phương pháp bấm huyệt mở rộng giúp hướng dẫn độc giả lựa chọn huyệt đạo phù hợp với từng cá nhân. Chương cuối cùng áp dụng nguyên tắc bấm huyêt cho các loài vật nuôi như chó, mèo và cả ngựa. Phần phụ lục về phương pháp xoa bóp mặt của Trung Quốc và phương pháp xoa bóp da đầu của Nhật Bản. Phần này cung cấp cho độc giải nhữg huyệt tham khảo rất có ích và gần gũi với những phương pháp bấm huyệt khác. Phưong pháp bấm huyệt trên mặt rất đơn giản, do đó một người mới vẫn có thể tự mình thực hiện được. Tuy nhiên, nếu bạn hiểu được phương pháp này tường tận, nó có thể trở thành công cụ đắc lực cho bạn trong việc chăm sóc sức khoẻ.

Mục lục:

Giới thiệu: Chăm sóc sức khoẻ của bạn bằng phương pháp bấm huyệt trên mặt

Chương 1: Lịch sử, lý thuyết và phương pháp thực hành kỹ thuật bấm huyệt trên mặt

Chương 2: Các vùng huyệt đạo những biểu đồ chính khuôn mặt, một hệ thống phức tạp.

Chương 3: Bắt đầu thực hành phương pháp bấm huyệt trên mặt

Chương 4: Sử dụng phươn pháp bấm huyệt trên mặt để ngăn ngừa và điều trị các vấn đề sức khoẻ

Chương 5: Sự tương ứng, các tác dụng và những dấu hiệu đối với các huyệt đạo trong phương pháp bấm huyệt trên mặt

Chương 6: Mở rộng phương pháp bấm huyệt trên mặt, các quy trình bấm huyệt dành riêng cho từng cá nhân

Chương 7: Phương pháp bấm huyệt trên mặt dành cho động vật

Phụ lục 1: Phương pháp bấm huyệt trên mặt của Trung Quốc

Phụ lục 2: Phương pháp xoa bóp da đầu của Nhật Bản.

Mời bạn đón đọc.