In bài này

Tôi đi học Diện Chẩn

Đúng là từ cái rủi dẫn đến cái may!

Phương Huy định cư tại Pháp và hiện đang làm việc tại phi trường Reissy-CDG. Sau 2 cuộc phẫu thuật tay và 2 bàn chân, Phương Huy cứ phải uống thuốc giảm đau ròng rã 2 năm trường! Đó là cái rủi của Phương Huy! 

Tôi đi học diện chẩn 

Rất thất vọng về tình trạng này, Phương Huy quyết định về Việt Nam học lớp Diện Chẩn lâm sàng ( khóa 2 và 3) Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp do thầy Bùi Minh Luân, thứ nam của thầy Bùi Quốc Châu, giảng dạy … chỉ với hy vọng mình có thể chữa bệnh cho chính bản thân mình và gia đình. Đó là cái may cùa Phương Huy!

Tháng 4/2010, sau khi trở về Pháp được 2 hôm thì phi trường bị đóng cửa vì lý do tác động của núi lửa. Rảnh rỗi vì tất cả các chuyến bay đều bị hủy bỏ, Phương Huy cầm túi đồ nghề đi tìm và đề nghị trị bệnh cho các bạn đồng nghiệp bị các bệnh như: đa thấp khớp (gối, tay, chân, vai,…) trặc cố, trặc vai, trặc chân, nhức đầu, nhức răng, đau bụng, đau bao tử, v.v … Lúc đầu Phương Huy nghĩ rằng chỉ để thực hành những lý thuyết Diện Chẩn đã học hỏi được với thầy Luân, nhưng bất ngờ lý thú đã xảy ra. Các bạn đồng nghiệp sau khi “bị” Phương Huy “sử dụng” để “luyện tập tay nghề” đều nói rằng bệnh của họ đã được thuyên giám một cách đáng ngạc nhiên!

Trong đó có 1 chị bạn đồng nghiệp bị rất nhiều chứng bệnh như : đau khớp, đau cố và bàn chân (bệnh bàn chân phẳng), đau lưng, bao tử, gan yếu, rối loạn nhịp tim, nhức đầu, cao huyết áp, thỉnh thoảng lên cơn động kinh và người bị sưng phù! Sau khi nghe chị, Phương Huy quyết định bắt đầu bằng việc cắt các cơn đau và điều chỉnh huyết áp của chị, sau đó hướng dẫn chị dùng các động tác xoa mặt theo phương pháp Diện chẩn để tự trị các bệnh tim và bao tử. Khi huyết áp trở lại bình thường chị đã hết nhức đầu và không dùng thuốc giảm đau nữa thì triệu chừng giữ nước trong người cũng đã giảm đi một cách rõ rệt.

Trị cho chị khoảng 3 tuần lễ (cách 4, 5 ngày 1 lần) thì chị nói là chị đã ngưng uống thuốc tây mà chị đã theo đuổi từ hơn 10 năm nay (23 viên 1 ngày!).

Thú thật với các anh chị, khi chị báo cho Phương Huy tin vui này, Phương Huy đặt câu hỏi ai là người vui mừng hơn hết? Chị bạn hay là Phương Huy?

Gần đây hơn, có một nguời thân trong gia đình bị bệnh nan y phải chịu ghép tế bào gốc. Cơ thể của anh muốn thải tế bào ghép! Thận, tim, bộ phận tiêu hóa, bạch cầu và hồng cầu và kháng thế của anh đều bi tổn thương một cách trầm trọng. Toàn thân anh trương phù lên!

Nhìn anh đứng giữa cái sống và cái chết Phương Huy đau lòng tự nhủ không biết mình có đủ trình độ và khả năng giúp anh không? Thôi thì còn nước còn tát! Phương Huy đến bệnh viện, vào phòng cách ly tiệt trùng vừa trị bệnh cho anh vừa canh chừng bác sĩ và y tá vì sợ họ không cho Phương Huy dùng Diện Chẩn - Điều Khiển Liệu Pháp để tăng sức đề kháng và bồi bổ âm huyết cho anh. Giúp anh trong vòng 10 ngày gần như liên tiếp thì bác sĩ điều tri cho gia đình biết là anh có thể xuất viện vì tình hình sức khỏe của anh rất khả quan và lấy làm ngạc nhiên vì anh đã hồi phục nhanh chóng.

Vô cùng phấn khởi vì kết quả khả quan này, Phương Huy dùng hết thời gian rảnh rỗi của mình để tìm hiểu và nghiển cứu chuyên tâm hơn về Diện Chẩn - Điều Khiển Liệu Pháp của thầy Bùi Quốc Châu.
Càng học hỏi, Huy càng tin tưởng hơn và nhận thấy rằng Diện Chẩn - Điều Khiển Liệu Pháp thật tinh tế và hiệu nghiệm.

Chân thành cảm ơn thầy Bùi Quốc Châu đã phát minh ra môn Diện Chẩn - Điều Khiển Liệu Pháp và các thầy Luân, Tâm, Trí đã hoan hỉ truyền bá rộng rãi phương pháp này để góp phần phát triển nền y học Dân Tộc Việt Nam, giúp ích cho việc điều trị và phục hồi sức khỏe cho quần chúng nhân dân Việt Nam cũng như nước ngoài.

TRẦN PHƯƠNG HUY