In bài này

Diện chẩn chữa mộng mắt, đục mắt, phù thũng

Phúc trùng lai- Chuyện thứ 3

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Liên hiệu trưởng trường Tiểu học Quỳnh Mĩ đã nghỉ hưu. Nhà cô ở số 180 đường Trần Hưng Đạo thị trấn Quỳnh Côi. Cô giáo là con cụ lang Trần Huy Sảng, một lương y nổi tiếng. Gia đình cô kinh doanh bán buôn thuốc bắc, có 2 ô tô chuyên chở thuốc đến các đại lý quanh tỉnh Thái Bình. Về kinh tế tôi tin là gia đình cô giàu bậc nhất huyện Quỳnh Phụ. Cô giáo vừa xây tòa biệt thự to cao sang trọng lộng lẫy ít ai sánh kịp. Bệnh của cô giáo thật nan giải chữa mãi không khỏi.

Về đông y rõ ràng cô giáo nằm trên đống thuốc.Thầy giỏi có sẵn trong nhà. Về tây y cô đã đi đến bệnh viện nhiều lần. Thuốc tốt đắt giá sẵn sàng bỏ ra nhiều triệu để mua, uống mãi không hiệu quả đành bỏ, cô giáo bảo thế. Nhiều người khuyên tìm thuốc gia truyền. Cô giáo chuẩn bị ô tô sang Hải Dương. Một người bạn đồng nghiệp bảo sang Hải Dương làm gì cho xa xôi vất vả, vào ông Kỳ trong Quỳnh Hồng mà chữa.
- Sao thấy bảo ông Kỳ chỉ chữa cận thôi?
- Học sinh cận đến nhà ông đông thì người ta gọi ông là “Kỳ cận”.
Tớ đã đưa con đến chữa cận thấy ông ấy chữa nhiều loại bệnh rất nhạy, vào thử xem.

Một lần chữa mộng mắt sáng rõ

Nhà cô giáo Liên cách nhà tôi khoảng 1 km. Lấy xe đạp vào ngay. Mắt cô có mộng đỏ đã bám lòng đen. Tôi bảo nếu cô đi bệnh viện cắt chỉ một thời gian mộng lại đùn ra. Nếu chấp nhận chữa bằng diện chẩn tôi sẽ giúp cô làm mộng co lại xẹp xuống chết dí tại chỗ không bao giờ mọc lại. tôi đã chữa bệnh này 15 năm rồi. Cô đồng ý. Tôi bấm cho cô bộ huyệt:
3, 38, 17, 16, 130, 195. Để nhanh khỏi tôi bấm tiếp bộ huyệt thứ hai:
3, 38, 17, 16, 50, 100, 130, 195, 4, 65, 130 và huyệt Phong trì sau gáy. Thao tác xong tôi hỏi “Cô cảm giác thấy mắt bây giờ ra sao?” Cô chớp mắt rồi nói: “Hay nhỉ, mắt cháu sáng ra, bớt cộm”. Cô giáo xưng là cháu vì cô là đồng nghiệp với con dâu tôi.

Đạp xe đến cửa cô giáo gọi mắng: “Mai! Mày giấu ông già kĩ thế, chẳng bảo tao sớm”. Con dâu tôi cãi: “Em biết đâu là chị có bệnh”. Nói thế thôi, con dâu tôi khôn lắm. Cháu biết thừa nếu có bảo cũng chẳng ai tin. Tôi không là y tá, không là thầy lang, chữa bệnh không dùng thuốc. Chỉ diện chẩn thôi. Diện chẩn là gì? Lần đầu tiên nghe nói thế, chả biết đâu mà lần. Phương pháp chữa bệnh mới chưa dễ gì chấp nhận ngay. Chỉ những ai đến rồi mới ngạc nhiên, mới tin cậy.

Đục thủy tinh thể, đục nhãn mắt, đục giác mạc

Nhà tôi treo bảng chữ C để kiểm tra thị lực. Cô giáo tự kiểm tra rồi kêu lên: “Thôi chết rồi thị lực của cháu chỉ còn 3/10.”Tôi dùng phác đồ 3 đục (đục thủy tinh thể, đục nhãn mắt, đục giác mạc) Cô giáo tự kiểm tra khi thị lực mắt trái là 9/10, mắt phải là 10/ 10 thì cô giáo đưa phu quân vào theo. Bác Trần Huy Vụ mắt cũng mờ như vợ. Tôi cũng dùng phác đồ 3 đục chẩn trị. Thị lực của bác Vụ tăng nhanh. Rất vui tôi bảo: “Từ nay cấm ông bà không được hôn nhau”.
-   Tại sao?
-   Nếu cứ hôn nhau thì chồng lây sang vợ, vợ lây sang chồng, tôi chữa đến bao giờ. Biết là tôi đùa tếu. Mọi người cười sảng khoái. Tính tôi thế luôn xởi lởi tạo niềm vui. Người bệnh cảm thấy gần gũi, thân thiết, hợp tác chữa bệnh. Bí quyết thành công của tôi là như thế: Thiện tâm, nhân ái, thỏa mái, vui vẻ cảm thông, chuẩn mực, hiệu quả nhanh. Không quảng cáo, không nhắn tin, người bệnh tự tìm đến, rủ nhau đến. Không bằng cấp ngành y, không thuốc thang mà thu hút đông đảo người bệnh đến nhà đâu phải chuyện dễ.

Trào ngược dịch dạ dày 

Bác Vụ khỏi bệnh mắt thì yêu cầu chữa bệnh trào ngược dịch dạ dày. Tôi chỉ bấm bộ huyệt giảm tiết dịch, tam giác vị, dặn bác hơ hương ngải vào tam giác vị, sau ba lần chẩn trị bác Vụ yên tâm ở nhà kinh doanh buôn bán.

Bệnh tiểu đường

Cô giáo Liên yêu cầu chữa tê chân. Tôi dùng phác đồ tê mất cảm giác và bộ vị cẳng chân. Cô giáo hết tê ngay nhưng sáng hôm sau cô vào cho biết lúc bấm huyệt xong thì hết tê, về nhà nằm nó lại tê. Tôi hỏi cô có bị bệnh tiểu đường không?
-   Có cháu bị tiểu đường nhiều năm, thuốc uống hằng ngày.
-   Thôi rồi thuốc uống không hiệu quả, tê chân là triệu chứng tiểu đường biến chứng. Tôi phải chữa tiểu đường cho cô. ( Phác đồ chẩn trị như thế nào hồi sau sẽ rõ.)
Bốn ngày sau cô giáo hết tê chân, hết đắng miệng, ăn ngon hơn, ngủ sâu giấc hơn. Cô bỏ hết thuốc tiếp tục diện chẩn 10 ngày sau đi khám tỷ lệ đường trong máu đạt tiêu chuẩn. Bác sỹ ngạc nhiên: Lạ nhỉ không thuốc mà khỏi bệnh.
-   Tôi đi chữa bằng diện chẩn
-   Vào nhà ông Kỳ trong Quỳnh Hồng?
-   Đúng! Ông ấy chữa bằng phương pháp mới hay lắm, lạ lắm.

Tiếng đồn về việc tôi làm cứ thế lan xa.
Cô giáo Liên vẫn cứ đến, còn áp huyết cao nữa, phải chữa chứ. Tôi dùng phác đồ  kinh nghiệm của lương y Hoàng Chu ở thành phố Hồ Chí Minh. (Việc này nói nhiều rồi, không nói lại mất thì giờ). Cô giáo đi khám huyết áp 110/80. Từ chỗ 180/100 có lúc 200/ 100 nguy hiểm quá, bây giờ hạ xuống thế hết tầm rồi, tôi không chữa nữa. Ngày 26 tháng chạp năm 2015 gặp cô giáo đi lễ. Cô giáo cuống lên. Thầy ơi cháu bận quá chưa vào cảm ơn thầy được, thầy thông cảm.
-   Ơn huệ gì. Sức khỏe của cô ra sao rồi?
-   Ổn hết cháu mới vui đi lễ, sắm tết thầy ạ.
Thế là một lần đến với diện chẩn cô giáo Liên khỏi được 4 bệnh, phu quân của cô chữa được 2 bệnh. Rõ ràng phúc đã trùng lai.

Một chiếc xe con màu trắng lượn vào sân nhà tôi. Cánh cửa mở khách bước ra. Một vị com lê ca la vát, mũ phớt rất đàng hoàng. Sau phút ngỡ ngàng tôi nhận ra ông là Vũ Minh Kính cán bộ của sở thông tin văn hóa tỉnh Thái Bình.
-   Chào ông Kính. Ngọn gió lành nào đưa ông đến nhà tôi?
-   Ngọn gió bà Đồng.

Diện chẩn chữa bệnh phù thũng

Thi` ra sau khi khỏi bệnh cô giáo Liên lên Hà Nội đón chị gái của mẹ chồng về chữa bệnh. Bà Trần Thị Đồng ở số nhà 121 phố Hồng Mai, quận hai Bà Trưng, Hà Nội, nhà cách bệnh viện khoảng 1 km. Bà bị phù thũng. Thuốc tiêm, thước uống, rồi châm cứu cả năm không khỏi. Bà chán nản đành sống chung với lũ. Cô giáo Liên mời bà về thăm gia đình mình và chữa bệnh bằng diện chẩn. Bà lên xe ngay, phần vì chữa bệnh không dùng thuốc mà khỏi là chuyện lạ khó tin nhưng phải tin. Cháu dâu của bà đâu dám bịa chuyện. Bà về Quỳnh Côi còn muốn thăm em gái, em rể và các cháu. Thăm khám cho bà Đồng tôi kết luận bà bị phù thũng do thấp thủy quá nặng và thận suy.
Tôi chữa cho bà ngay. Sau 6 ngày bà Đồng hết phù. Làm thế nào khỏi nhanh như vậy?
Tôi dùng phác đồ trừ đàm thấp thủy của của lương y Tạ Minh:
521, 87, 22b, 235, 127, 347, 236, 85, 29, 222, 53, 7, 63, 64, 287, 19, 39, 1, 290, 240, 26, 103.
Bổ sung thêm bộ vị thận: 1, 43, 45, 300, 17.
Bà Đồng mừng lắm, yêu cầu được chữa mắt và đầu gối. Ở Thị trấn Quỳnh Côi xe máy, ô tô chạy suốt ngày bụi bẩn, khói xăng nhiều bà Đồng bị đau mắt đỏ cấp tính. Tôi dùng phác đồ: 215, 50, 51, 70, 16. Bổ sung thêm phác đồ tiêu viêm, tiêu độc. Bà Đồng ngạc nhiên, sao lại nhanh thế! Thật đúng là:

Sáng còn đỏ sọng
Trưa đã nhạt màu
Đến sáng hôm sau
Trắng như chưa bệnh
Kệnh cộm tiêu biến
Dỉ thôi không nhoèn.

Đầu gối bà Đồng đau. Tôi không dùng phác đồ chẩn trị mà thực hành kỹ thuật “Mãn hoa thiên vũ ” hay còn gọi là “Mưa rơi đầy trời ” kĩ thuật này thầy Châu cho trong một lá thư đầu năm. Tôi đã thực hành nhiều rồi, kết quả rất nhanh. Với bà Đồng tôi không dùng cây dò giọt mưa mà dùng cái máy có 36 đầu dò do Đức sản xuất, bác Lập công dân Đức gốc Việt gửi tặng. Tôi áp 36 đầu dò xung quanh xương bánh chè, chỉ 2 vòng khoảng 3 phút là khỏi.

Tôi vô cùng biết ơn bác Lập cùng một số bà con Việt kiều ở Berlin đã tặng tôi một số dụng cụ rất hiện đại do Đức sản xuất, hiệu quả rất nhanh. Tôi chân thành cảm ơn bác Mai Đắc Thắng ở Pari đã tài trợ tiền cho tôi in tập Thời diện chẩn. Chân thành cảm ơn ông Lâm Bình phóng viên VTV2 đài truyền hình Việt Nam, ông Đào Tuấn Nhã và nhiều vị đồng nghiệp ở câu lạc bộ diện chẩn K 79 Hà Nội, câu lạc bộ diện chẩn Nha Trang, Khánh Hòa đã tặng tôi tài liệu và dụng cụ diện chẩn. Tôi chân thành cảm ơn một số bà con ở Thành phố Hồ Chí Minh tôi chưa từng gặp mặt cũng chưa biết tên mà lại gửi tài liệu và dụng cụ của thầy Châu cho tôi với ý nghĩa góp phần cùng tôi làm từ thiện. Các vị là những quý nhân phù trợ của tôi, đã chắp cho tôi đôi cánh để bay cao, vươn xa, nhờ thế tôi mới chữa được những căn bệnh khó như bé Ly, cô giáo Liên, bà Đồng ...

Khỏi bệnh rồi bà Đồng tới thăm em trai kết nghĩa là ông Vũ Minh Kính cán bộ của sở thông tin văn hóa tỉnh Thái Bình. Qua bà Đồng, vợ chồng cô giáo Liên ông Kính biết đến diện chẩn. Ông đọc tập Thời diện chẩn và đến nhà tôi để mục sở thị. Tôi biết các nhà chính trị khi khen hay chê một điều gì thường rất thận trọng và rất kiệm lời vậy mà nay ông Kính lại hào phóng tặng tôi bài thơ:

THÂN TẶNG ÔNG: Nguyễn Đăng Kỳ

ĐĂNG cao viễn sáng ai chẳng tỏ
KÌ phất bay đẹp cho đời
DIỆN mạo bệnh ai hồng sắc thắm
CHẨN y – y đức sáng gương trong

Nào có ai hay đôi bàn tay
Bụi phấn thuở xưa bạc tóc thầy
Khi đất nước cần nơi chiến tuyến
Đâu còn nguyên vẹn ngón tay tiên.

Tưởng đâu hưu trí đã an bài
Vui cảnh điền viên đẹp trúc mai
Diện chẩn đã tìm người tâm huyết
Lại vui chữa bệnh ích cho đời.

Diện chẩn mười năm mấy ngàn ngày
Mặc cho rào cản vẫn vững tay
Chữa bao loại bệnh đều qua khỏi
Bền bỉ dẻo dai ngày lại ngày.
Gần xa đã biết đến tên ông

Có bệnh Đông – Tây chữa chẳng xong
Đến ông diện chẩn không cần thuốc
Bệnh đã lui dần – nhẹ như không.
Tri ân cháu bé gọi ông tiên

Già trẻ khen ông thật diệu huyền
Cứu người đâu phải mong tiền bạc
Nghĩa nặng tình sâu mãi vững bền.
Hãy sống vui trời đất của ta

Tinh thông diện chẩn mới gọi là
Hạnh phúc những người qua khỏi bệnh
Cũng là hạnh phúc của chính ta.
Thời diện chẩn như một rừng hoa

Hương thơm trái ngọt tháng ngày qua
Lời lời châu ngọc từng trang sách.
Diện chẩn bừng lên nắng chói lòa.
Xuân Bính Thân- 2016 Vũ Minh Kính
Số ĐT: 01689427231

Đọc xong bài thơ tôi vô cùng sung sướng. Xin được bày tỏ lòng kính trọng đến với ông Vũ Minh Kính. Sau 15 năm chữa bệnh cho nhân dân bằng diện chẩn lần đầu tiên tôi được đón một vị công chức tới thăm nhà. Ông là người đầu tiên nhận ra cái hay tuyệt vời của Việt y đạo, người đầu tiên xem xét khách quan bản chất việc tôi làm.

Ông cũng là người đầu tiên rất bản lĩnh công khai lên tiếng khen ngợi, động viên, khuyến khích. Có ở trong hoàn cảnh của tôi, rào cản nghiệt ngã bủa vây cả chục năm trời mới thấy được lời khen của ông cao quý đến nhường nào. Với tôi đó là một kỉ niệm đẹp, rất đẹp của thời diện chẩn.

Cảm ơn giáo sư tiến sĩ khoa học Bùi Quốc Châu đã cho tôi diện chẩn để mỗi sớm mai thức dậy tôi có thêm một ngày mới sống vui, sống khỏe, sống hữu ích cho đời; để mỗi sớm mai thức dậy tôi có thêm cơ hội tạo dựng phúc trùng lai.

Nguyễn Đăng Kỳ
@DienChanViet.Com