In bài này

Phương pháp Diện Chẩn: Tưởng nằm bất động cả đời lại có thể đi bằng đôi chân chỉ trong một tháng (Kỳ 8)

  Thực hư khả năng chữa bách bệnh của phương pháp mang tên "Diện Chẩn" - Báo Người Giữ Lửa

Đối với anh Lê Anh Trúc (một nhân viên trạm xăng bỗng rơi cảnh “bán thân bất toại” vì mắc chứng bệnh hiếm gặp-Guillian Barre- đã nhắc đến ở kỳ trước), cánh cửa cuộc sống tưởng như đóng sập. Bệnh viện trả về, không còn phương cách điều trị trong khi bệnh tình ngày càng nặng. Trong cơn tuyệt vọng, gia đình nah bỗng lóe lên một tia hy vọng khi nghe có người hàng xóm mách cho phương pháp Diện Chẩn.

Phương pháp Diện Chẩn: Từng nghi ngờ mình bị lòe bịp

Về phương pháp "Diện chẩn", anh Trúc được chia sẻ: ”Đây là cách chữa bệnh do một người Việt Nam phát minh là thầy Bùi Quốc Châu.

Diện Chẩn là phương pháp trị bệnh dùng nguyên tắc phản xạ thần kinh lên gương mặt. Cách thức chữa trị rất mới mẻ và đơn giản bừng cách day, ấn lên những vùng nhất định trên mặt gọi là sinh huyệt. Sinh huyệt là những phần phản chiếu tương ứng với những cơ quan nội tạng hay ngoại vi cơ thể, chỉ hiện lên trên mặt để báo bệnh một khi những cơ quan này bị bệnh hay có vẫn đề. Khi day ấn hay hơ nóng sinh huyệt báo bệnh, người bệnh sẽ có cảm giác đau ở vùng phản chiếu đó. Cách thức day ấn và hơ nóng sinh huyệt giúp hệ thần kinh được quân bình trở lại, giúp não bộ cùng tủy sống tạo ra thuốc giảm đau tự nhiên trong máu, tăng cường sức đề kháng của hệ miễn nhiễm chống vi trùng gây bệnh”.

Phương pháp chữa bệnh Diện Chẩn rất hay của thầy Hai

Sau khi nghe về “Diện Chẩn” anh Trúc rơi vào trạng thái hồ nghi: “bệnh viện còn chữa không được, chỉ day ấn với hơ nóng ở trên mặt và ngoài da thì làm sao khỏi được?”. Tuy nhiên đã rơi vào bước đường cùng, người đàn ông 37 tuổi đành thử, với hy vọng “còn nước còn tát”. Gần nhà anh trúc có người sử dụng phương pháp “Diện Chẩn” để chữa bệnh thường được gọi là “thầy Hai” (tên thật là Nguyễn Văn Lợi). Hàng ngày, có rất nhiều người bệnh tìm đến “thầy Hai” để được chữa trị hầu hết là miễn phí. Anh trúc cũng đươc người nhà đưa đến nhà “thầy Hai”.

Anh kể: “Tôi có ngồi xe Honda được đâu, phải có má với dì phụ mới tới được nhà thầy Hai. Đặt tôi cái ịch xuống ghế, tay chân tôi xuôi lơ, không còn cử động được gì hết. Thầy Hai không bắt mạch hay bốc thuốc chi cả, chỉ đặt hai bàn tay của tôi cạnh nhau, bàn tay mở hờ, hướng lên trên, rồi thầy dùng cái cào để cào mạnh hai lòng bàn tay. Xong, thầy lại cào ở phần cẳng tay thêm mấy lần. Tôi cảm thấy rất rát và nóng. Chưa hết, thầy dùng máy sấy, hơ nóng bàn tay tôi. Tôi không hiểu thầy đang làm gì, lại cho rằng thầy đang diễn trò để lòe bịp. Nhưng không thể ngờ rằng, kết thúc buổi chữa trị đó, tôi thấy người rất thư thái, như là sinh lực đang trở về. Thầy hai động viên tôi bấm mạnh vào cạnh bàn để đứng dậy, tôi làm theo. Quả thật tôi có thể đứng được một chút, dù chân vẫn còn run và tay còn yếu”.

Trong vòng một tháng liên tục, anh Trúc đều đến nhà “thầy Hai” để được chữa trị. Cách thức chữa bệnh không có gì thay đổi, tuy nhiên, tình hình sức khỏe của anh tiến bộ rõ rệt. Đôi mắt dần sáng tỏ, lưỡi có cảm giác trở lại, tứ chi cũng mỗi lúc một hồi phục. Bên cạnh đó anh Trúc không ngừng tự luyện tập để lấy lại sức khỏe. Anh bám tay vào cửa sổ có chấn song bằng sắt, cố gắng giữ cơ thể đứng thẳng. Dần dà, anh dùng nạng để di chuyển những đoạn ngắn. Cứ khoảng 4-5m lại phải dừng nghỉ một lần. Sau một tháng kết hợp giữa tự luyện tập và Diện Chẩn anh Trúc đã có thể đi lại tương đối dễ dàng.

Về quá trình điều trị của mình, anh Trúc cho biết: “Đến thời điểm này tôi đã khỏe lại khoảng 90-95% so với trước khi bị bệnh. Bây giờ, tôi đã đi làm trở lại, chân tay linh hoạt như trước, không còn dấu hiệu khó thở hay tê gì nữa. Một phần là do công sức tự luyện tập, phần lớn hơn là nhờ phương pháp chữa bệnh Diện Chẩn rất hay của thầy Hai”.

Thầy Nguyễn Văn Lợi và cách chữa “chân không đi được thì hơ tay” của phương pháp Diện Chẩn

Tìm gặp người chữa bệnh cho anh Lê Anh Trúc, chúng tôi được biết, anh Trúc là một trong rất nhiều trường hợp bệnh khó được thầy Lợi điều trị bằng phương pháp “Diện Chẩn-điều khiển liệu pháp”.

-PV: Ông cho biết tình trạng của anh Lê Anh Trúc khi đến tìm gặp ông để xin chữa bệnh?

Ông Nguyễn Văn Lợi: Khi tới đây Trúc không cử động được, cơ thì mềm nhũn, tứ chi vô lực. Dựa vào kinh nghiệm, tôi phán đoán là do bệnh ở não thôi. Khi xem xét các giấy tờ bệnh án, thì đúng là như thế. Tôi áp dụng phương pháp Diện Chẩn của thầy Bùi Quốc Châu trong đó có nguyên lý Chữa bệnh bằng đồ hình phản chiếu và đồng ứng. Đông ứngng đông hình tức là: Những gì trên cơ thể giống nhau hay tương tự nhau thì liên hệ mật thiết với nhau. Vì thế trong trường hợp của anh Trúc, tôi dùng cách tác động vào các sinh huyệt ở mặt, dùng đồ hình phản chiếu để điều trị.

-Cụ thể là thế nào, thưa ông ?

-Đồ hình như thế này gọi là vỏ não (đặt hai lòng bàn tay cạnh nhau, mặt hở, hướng lên trên- PV), tôi dùng cây cào để cào bàn tay. Sau đó, dùng máy sấy để hơ bàn tay để kích thích kinh mạch trong cơ thể, làm ấm cái não lên. Chân anh ấy không đi được, tôi bắt đầu hơ ở tay, vì nguyên tắc của thầy Bùi Quốc Châu là “chân là tay, mà tay là chân”. Rồi nữa, lại dùng máy mát xa ở phần tay để lưu thông khí huyết. Lặp lại liệu trình diều trị như thế mấy lần trong một buổi. Những ngày sau đó, tiếp tục áp dụng các nguyên lý của Phương pháp Diện Chẩn để thúc đẩy sự hoạt động của não, của chân. Cần phải kiên trì, vì phương pháp này chứa bệnh từ gốc, sẽ tốn tương đối nhiều thời gian.

-Kết quả điều trị như thế nào, xin ông cho biết?

Như anh thấy đấy, bệnh nhân Trúc có dấu hiệu hồi phục rất nhanh. Chỉ sau một tháng chữa bằng Diện Chẩn đã có thể đi lại bình thường, còn chạy được xe Honda. Đây là một trường hợp rất tiêu biểu, cho thấy tác dụng chữa bệnh đặc biệt của phương pháp “Diện Chẩn-điều khiển liệu pháp của thầy Bùi Quốc Châu.

-Xin cảm ơn chia sẻ của ông. 

Hoài Sơn
Nguồn:Theo Báo Người Giữ Lửa
Ảnh chụp kỳ 8: Phương pháp Diện Chẩn
Phương pháp Diện Chẩn