In bài này

CẢM LẠNH VÀ CÁC BỆNH ĐƯỜNG HÔ HẤP.

CẢM LẠNH VÀ CÁC BỆNH ĐƯỜNG HÔ HẤP.

 

Sự thay đổi liên tục, đột ngột của thời tiết là một trong những nguyên nhân quan trọng hàng đầu khiến những căn bệnh như sốt, cảm, viêm họng, đau nhức đầu, đau nhức toàn cơ thể... lại được dịp tìm đến bạn. Tiết trời ẩm và không khí lạnh, ấm thất thường rất dễ khiến bệnh phát tác trong người. Nếu tình trạng bệnh kéo dài quá một tuần thì rất có thể bạn đã gặp biến chứng nặng hơn như viêm phổi, viêm xoang, viêm phế quản...

 

Giải pháp: Có thể sử dụng một hoặc nhiều cách sau đây

Ngay khi thấy mình có những biểu hiện ốm như trên, bạn cần chú ý giữ ấm cơ thể, thường xuyên vệ sinh cơ thể sạch sẽ, tránh để bàn tay, bàn chân ướt, bẩn.

Bôi dầu xoa vuốt ấm nóng vùng mang tai (trước tai) và vành tai, hai bên rườn mũi, đầu mũi, cằm, hai cung mày (gờ mày), vành môi trên đối với bệnh cảm lạnh.

Đặc biệt, để ngừa bệnh Cảm mạo, chỉ cần làm một động tác đơn giản là đánh dầu cù là vào vùng mang tai (nhất là huyệt số 0) hai bên rườn mũi và cằm mỗi ngày vài phút. Sau đó, có thể DÁN CAO vào các huyệt số 0-287-7-127-51 mỗi đêm, sáng gỡ ra.

Sử dụng phác đồ đặc hiệu chữa CẢM LẠNH đính kèm với các Huyệt sau: 0,16,38,275,60,61,1,37,50,7,287,17,127,347,156,87,51

Giã nát 1 củ nghệ độ 30-40gr (cỡ ngón chân cái người lớn) thêm vào nửa trái tắc 3 muỗng mật ong, 2/3 chén nước rồi đem chưng cách thủy. Sau khi sôi độ 10-15 phút, uống ngày 3 lần sau bữa ăn. Tránh uống lúc đói.

Phòng bệnh tổng quát:
Mỗi ngày ,ngay sau khi thức dậy,lúc còn trong mùng xoa mặt bằng tay( có thể chấm thêm một ít dầu cù là) chà sát khắp mặt, đầu, vành tai, cổ,gáy. Sau đó, lấy ngón tay chà từng vùng trên mặt tương ứng với các cơ quan nội tạng hay bộ phận bên dưới,làm khoảng 2 phút, xong ngồi trên giường xếp bằng để hai tay bắt chéo ra sau lưng cúi gập 3 phía;trước mặt,bên phải, bên trái .Mỗi phía từ 5-10 lần.Vừa làm vừa hít sâu. Xong đi ra rửa mặt bằng khăn nhúng nước ấm,chà sát khắp đầu, mặt cổ, gáy, tai trong vòng 2 phút. Tất cả động tác thực hiện khoảng 10 phút, sau đó đi tắm. Các động tác trên phải làm thường xuyên mỗi buổi sáng, trong giai đoạn có biểu hiện bệnh nên tập trung nhiều ở 2 động tác được đính kèm.

Tối có thể chỉ nên xoa nóng gan bàn chân bằng 2 tay 2 chân (cọ sát nhau). Nếu tối xoa mặt bằng nước ấm hoặc chạy tại chỗ sẽ làm khó ngủ.

Rất mong ý kiến đóng góp của mọi người để các bài viết sau đạt chất lượng hơn. Sự góp ý và phản hồi của mọi người là động lực lớn để Ban quản trị hoàn thiện hơn nữa để phục vụ cộng đồng.

Chân thành cảm ơn!
#dienchan_camlanh
FB Dien Chan Vi Cong Dong

CẢM LẠNH VÀ CÁC BỆNH ĐƯỜNG HÔ HẤP.