In bài này

12 vùng tăng cường sức đề kháng & miễn nhiễm

Giữa tâm bão lo lắng về dịch bệnh virus corona, mỗi khi con trẻ đến trường lại khiến bậc phụ huynh bất an. Có rất nhiều cách để tự bảo vệ như đeo khẩu trang, sát trùng tay...mình yên tâm hơn khi có thêm Diện Chẩn để tự vệ và chăm sóc người thân yêu. Các bước đơn giản này mình vẫn đang thực hiện cho bản thân và gia đình. Chia sẻ cùng anh chị em bạn bè và gia đình Diện Chẩn. Chúc mọi người luôn mạnh khỏe và bình an! Mong đợt dịch này qua nhanh để cuộc sống trở về với bình yên!

12 vùng Diện Chẩn tăng cường sức đề kháng miễn nhiễm
------------------
12 VÙNG DIỆN CHẨN TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG VÀ MIỄN NHIỄM (12 VÙNG MIỄN NHIỄM)

Hệ miễn dịch giống như một hàng rào bảo vệ khắp cơ thể. Khi các tế bào miễn dịch tiếp xúc với những kẻ xâm nhập bất hợp pháp, chúng sản xuất ra các chất hóa học khác nhau, chống lại tác nhân gây bệnh, đồng thời huy động các tế bào khác đến vị trí cần bảo vệ.

 Khi hệ miễn dịch của cơ thể suy yếu, lúc đó là cơ hội để vi khuẩn, virus và độc tố có thể tấn công con người. Không có loại thuốc hay chất bổ sung nào có thể tăng cường tác dụng của hệ miễn dịch. Thói quen sống lành mạnh có thể giúp cải thiện chức năng của hệ miễn dịch như; tập thể dục đều đặn, ăn uống đúng mực, ngủ đủ giấc, không lạm dụng rượu bia chất kích thích và tư duy tích cực...Ngoài các yếu tố trên, Massage, xoa bóp bấm huyệt cũng là một phương thức tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện hệ miễn dịch.

Diện Chẩn là tên gọi rút gọn của phương pháp Diện Chẩn – Điều khiển Liệu Pháp (Face diagnosis – Cybernetic Therapy – FACY). Đây là một phương pháp chăm sóc sức khỏe mới của Việt Nam, ra đời vào đầu năm 1980 do nhà nghiên cứu y học dân tộc, GS TSKH Bùi Quốc Châu sáng tạo. Diện Chẩn tác động lên bề mặt da trên khuôn mặt và khắp toàn thân từ đó giúp cơ thể tự phục hồi và điều trị bệnh.

12 VÙNG DIỆN CHẨN TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG VÀ MIỄN NHIỄM.

1. TÁC DỤNG

• Phác đồ này có tên gọi tắt là 12 vùng miễn nhiễm, kế thừa từ phác đồ 6 vùng phản hiếu hệ bạch huyết của tác giả Gs.TSKH Bùi Quốc Châu. 12 vùng miễn nhiễm có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng. Phác đồ hỗ trợ hỗ trợ các phác đồ khác, nâng cao hiệu quả khi chăm sóc cho người đang có vấn đề về sức khỏe.
• Tác động vào các vùng phản chiếu nội tạng quang trọng của cơ thể như thận, gan, lá lách, tim, phổi, bàng quang...đến các cơ quan ngoại vi như lưng, họng, mông, chân, đầu gối...giúp kết nối tăng cường chức năng hoạt động của các cơ quan này đồng thời tham gia vào quá trình tự phục hồi.
• Cân bằng âm dương, điều hòa nhiệt độ cơ thể, cân bằng huyết áp ở người huyết áp cao và người huyết áp thấp
• Hỗ trợ tốt cho người mắc cảm cúm, người sợ lạnh, cơ thể suy nhược, hệ miễn dịch suy yếu.
• Hỗ trợ phòng chống lây nhiễm virus từ người đang có mầm bệnh.
• Người mắc vảy nến hay các bệnh về da, chỉ cần gạch 12 vùng miễn nhiễm mà không cần phải bấm bộ huyệt Tăng cường tĩnh miễn nhiễm.

Video hướng dẫn 12 vùng Diện Chẩn tăng cường tính miễn nhiễm

2. VỊ TRÍ 12 VÙNG TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG VÀ MIỄN NHIỄM.

Vùng 1: Gạch bằng đầu que dò vùng từ đầu mày xuống 2 bên sơn căn (Vùng sống mũi giữa 2 viền mũi)
Vùng 2: Gạch bằng que dò dọc sống mũi (từ sơn căn đến đầu mũi)
Vùng 3: Gạch từ góc mũi về phía đầu mũi
Vùng 4: Gạch 2 pháp lệnh (nếp nhăn mũi, má) xuống quá khóe miệng.
Vùng 5: Gạch viền cong quanh ụ cằm.
Vùng 6: Gạch quanh tai (trước và sau) từ huyệt 16 đến h. 14 rồi vòng qua phía sau tai đi qua huyệt 15, 54,55 rồi vòng ra huyệt 16 trở lại.
Vùng 7: Gạch giữa môi trên nối hai đường pháp lệnh, từ huyệt 38 bên trái sang huyệt 38 bên phải. (có thể chia đôi cho dễ gạch)
Vùng 8: Gạch vùng giao của điểm cao nhất rãnh nhân trung (huyệt 19) và chính giữa lòng đen mắt phía bên phải của bệnh nhân đi xuống (vùng huyệt 50).
Vùng 9: gạch vùng giữa vùng cánh mũi trái và giữa lòng đen đi xuống (vùng huyệt 37)
Vùng 10: Gạch nối giữa hai góc cánh mũi (huyệt 61)
Vùng 11: Gạch vùng 2 bên sườn mũi vùng (huyệt 491)
Vùng 12: Gạch vùng giao của ngang ¼ trán phía trên và cạnh trong lòng đen (vùng huyệt 300)

3. DỤNG CỤ SỬ DỤNG: CÂY SAO CHỔI DIỆN CHẨN

Dụng cụ dùng để gạch 12 vùng tăng cường sức đề kháng & miễn nhiễm là cây sao chổi, một đầu sao chổi có 1 que dò bằng Inox thuộc Dương (làm nóng người) Một đầu có 3 chia bằng Inox ở thế tam giác thuộc Âm (làm mát cơ thể). Khi cơ thể bị hàn, lạnh dùng đầu một để làm ấm người. Khi cơ thể đang sốt, đang nóng dùng đầu ba chia để hạ sốt. Khi cơ thể ở trạng thái bình thường không nóng không lạnh, thì sử dụng đầu nào của cây sao chổi cũng được.

Nếu không có cây sao chổi, ta có thể tạm thời sử dụng bằng đầu ngón trỏ, ngón tay cái, hay bất cứ vật gì có đầu mịn trơn như bàn chải đánh răng, đầu đũa ăn cơm cũng được.

4. KỸ THUẬT TÁC ĐỘNG
Mỗi vùng chỉ cần gạch từ 30 đến 40 lượt là đủ. Gạch với tốc độ vừa phải và lực ấn vừa phải. Đối với trẻ nhỏ và người có da nhạy cảm chỉ cần quệt nhẹ trên mặt da.

Hướng dẫn gạch 12 vùng miễn nhiễm để hạ sốt

5. SỐ LƯỢNG TÁC ĐỘNG
• Để tăng cường sức khoẻ: Mỗi ngày làm một lần.
• Phòng bệnh: Gạch trước và sau khi tiếp xúc với nguồn lây bệnh, hoặc trước khi ra khỏi nhà và khi về nhà.
• Để chữa bệnh: Mỗi ngày là từ 1 -3 lần ( Sáng, trưa, tối)
Để làm ấm: gạch bằng đầu 1 của cây sao chổi, từ dưới lên trên, từ trái sang phải lần lượt 12 vùng.
• Để hạ sốt: gạch bằng đầu 3 chia cây sao chổi theo chiều từ trên xuống dưới, từ phải sang trái, lần lượt 12 vùng, mỗi lần cách nhau 1h, 6 đến 7 lần trong 1 ngày. Những ngày sau hết sốt có thể gạch mỗi ngày một lần trong vài ngày.

Chúc các bạn thành công!
Vũ Văn Hội – Hà Nội, 01/02/2020