In bài này

Đại giản thuật chấm dầu Diện Chẩn

PHƯƠNG PHÁP CHẤM DẦU THEO PHƯƠNG PHÁP DIỆN CHẨN BÙI QUỐC CHÂU

Tác giả: GS.TSKH. Bùi Quốc Châu

Xuất phát từ việc thấy bà con ở những nơi xa xôi, chưa có điều kiện tiếp cận được nhiều dụng cụ Diện Chẩn, Thầy – GSTSKH Bùi Quốc Châu muốn qua bài viết này, hướng dẫn cho bà con một cách làm tương đối đơn giản, ít tốn kém và dễ áp dụng hơn, đó là: dùng “dầu” chấm vào một số vùng huyệt theo phương pháp Diện Chẩn Bùi Quốc Châu để chăm sóc sức khoẻ cho cơ thể. Cụ thể như sau:

 1. CHUẨN BỊ CHẤM DẦU THEO DIỆN CHẨN:

Bất kỳ vật dụng gì có đầu tròn, nhỏ, tốt nhất là dùng Que dò huyệt chuyên dụng của Diện Chẩn
Bất kỳ loại dầu nóng nào, ví dụ: Dầu nước xanh, tuýp kem Deep Heat, dầu tràm, dầu quế, dầu khuynh diệp, dầu bạc hà... tùy bà con có sẵn hoặc hay dùng loại nào. Lưu ý: trên thị trường có loại salonpas dạng gel, loại này trong suốt nên khi dùng cần cẩn thận liều lượng để tránh làm phỏng da.

2. CÁCH CHẤM DẦU DIỆN CHẨN:
Bà con tự xác định mình đang đau hay khó chịu ở chỗ nào, ví dụ: đau lưng, đau cánh tay, đau gót chân, đau mỏi cổ gáy, đau mắt, đau cổ họng, ho, rát cổ, viêm họng…

Xem đồ hình Diện Chẩn, xác định vùng cần tác động, ví dụ: đang bị đau cánh tay thì chú ý vùng trên chân mày, gò má,...Dùng dụng cụ dò tìm điểm đau thốn từ bên trong (gọi là sinh huyệt) trên vùng tương ứng trong đồ hình.

Cách dò tìm SINH HUYỆT: cầm dụng cụ để thẳng góc mặt da, kéo từng đường ngắn cỡ 1-2 phân, phát hiện điểm đau thì đánh dấu bằng cách ấn một lực vừa phải (không mạnh quá, không nhẹ quá) đủ có cảm giác đau và để lại một LỔ LÕM trên da.

Chấm chút dầu nóng vào lổ lõm trên da vừa mới dò ra, đủ một lượng nhỏ cỡ bằng hạt đậu. Sau đó, nghỉ vài phút lắng nghe cơ thể. Nếu đúng huyệt thì sẽ có cảm giác giảm đau, giảm khó chịu ở nơi đang bị đau. Nếu không có kết quả tốt thì tiếp tục dò điểm đau khác rồi làm lại y như vậy.

Khi đã biết cơ bản về Diện Chẩn, ta có thể vận dụng các thuyết đồng ứng, phản chiếu và các phác đồ hỗ trợ để dùng bằng phương pháp chấm dầu này, hoặc nghiên cứu sâu hơn là chấm dầu theo hệ thống kinh lạc.

Nguồn : Dienchan tube

Video giới thiệu và hướng dẫn về giản thuật chấm dầu Diện Chẩn: