In bài này

Duyên đến với Diện Chẩn Hà Nội

Cơ duyên với Diện Chẩn 

Đầu năm 2008 tôi được anh bạn mời tham dự cuộc hội thảo về đề tài mới đặc biệt hấp dẫn, đến dự rồi khắc biết. Tôi đã vui vẻ nhận lời cùng đi đến Trung tâm Giáo dục thường xuyên Quận Hai Bà Trưng Hà nội (14 Phố Lê Gia Đỉnh).

Cơ duyên đến với Diện Chẩn Hà Nội

Khi đến Trung tâm Diện Chẩn tại Hà Nội đã khá đông người tham dự, nhìn ai cũng hồ hởi, phấn khởi vui vẻ. Đã đến giờ tôi được nghe kết quả các ca chữa bệnh thành công của Phương pháp Diện chẩn không dùng thuốc, từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, làm tôi mê say, lòng đầy khích lệ và tin tưởng, muốn được học để áp dụng phương pháp tuyệt vời chữa bệnh không dùng thuốc, ngoài ra còn biến bệnh nhân “Thành thầy thuốc”. Trên Thế giới chưa từng có một phương pháp chữa bệnh nào như vậy. Tôi muốn học để chữa bệnh cho người thân, gia đình, bạn bè, ước mơ đó đã thành hiện thực. Ngày 7 tháng 9 năm 2008 tôi đã trở thành học viên Diện chẩn Hà nội và hiện đang theo học Diện chẩn khoá V, chẳng bao lâu nữa tôi tốt nghiệp trở thành (Thày thuốc gia đình).

Cái may của tôi là trước khi vào học khoá Diện chẩn cơ bản tại Hà Nội, tôi đã được nghe GS.TSKH. Bùi Quốc Châu truyền giảng 2 ngày về chữa bệnh trên bàn tay theo thuyết mô hình đồng ứng và 6 vùng hệ Bạch huyết, được hiểu sâu sắc môn sinh ( VIỆT Y ĐẠO). Qua đó tôi nhận thức thật sâu sắc và tâm đắc nhất về CHỮ TÂM và CHỮ ĐỨC. Tôi có cảm nhận Thầy Bùi Quốc Châu muốn truyền cảm tinh thần nhân văn của Diện chẩn là điều cốt lõi hàng đầu mà người học Diện chẩn phải quán triệt. Đồng thời tôi cũng thấy phản phất giáo lý Phật giáo trong nhân văn của Diện chẩn.

Vào những ngày cuối năm 2008 tôi đi khám sức khoẻ định kỳ. Qua kết quả Siêu âm tôi bị bệnh: PHÌ ĐẠI TUYẾN TIỀN LIỆT đo được 49 gam. Bản thân là một học viên Diện chẩn, tôi cũng muốn tự mình áp dụng kiến thức đã học để chữa cho chính bản thân mình và quyết định đến nhà Thầy Quyên và Cô Phương số 4 Phố Thể Giao phường Lê Đại Hành Quận Hai Bà Trưng Hà Nội hướng dẫn rất tỷ mỹ và chữa mẫu, rồi về nhà tự mình chữa lấy.

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ PHÌ ĐẠI TUYẾN TIỀN LIỆT NHƯ SAU
Lăn khắp mặt, gạch mặt.
Cào da đầu theo nguyên tắc; Cào từ chân tóc trán lên đỉnh đầu, cào nửa đầu bên trái trước, cào nửa đầu bên phải sau, phát hiện chỗ nào báo đau, cào nhiều lần đến giảm đau chỗ sinh huyệt ấy, cuối cùng cào từ đỉnh đầu đổ dồn về chẩm gáy.
Lăn sau lưng, chủ yếu lăn nhiều dọc 2 thăn lưng, phát hiện chỗ lồi, lõm, lệch trái, lệch phải, chỗ co cộm xơ cứng da và nhiệt độ trên da chênh lệch. Dùng cả bàn tay để kiểm tra nhiệt độ trên da, phát hiện chỗ nào nhiệt độ nóng lạnh, khác thường thì lấy cây lăn đồng lớn lăn dọc 2 bên thăn lưng và lăn khắp lưng để điều hoà nhiệt độ da.
Chỗ nào có đốt sống lồi lõm, lệch trái, lệch phải dùng các đầu ngón tay tác động sao cho các đốt sống đó trở lại vị trí.
Tác động 6 vùng hệ Bạch huyết.
Ấn giãn cơ và các huyệt thông bế tắc : 19- 1- 290- 16- 61. 275- 14.
Các huyệt chữa u xơ: 64- 74- 3- 7- 39- 63- 17- 235- 240.
Ấn bộ tiêu bướu khối u, tiêu viêm, tiêu độc: 41- 127- 19- 143. 61- 37- 38- 26- 5- 17- 50- 60- 29- 104- 10- 59- 85- 235- 87.
Day, ấn, hơ ngải cứu theo đồng hình với háng như ở vùng cơ dạng ngón tay cái và ngón trỏ.

Ngày 20/11/2008, sau 2 tháng 12 ngày tự điều trị, tôi đi siêu âm lần 2. Xác định khối u xơ đo được 35 gam. So với lần đầu khối u xơ giảm 14 gam. Bác sỹ siêu âm Đỗ Đức Thịnh Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô chúc mừng và hỏi tôi: Bác chữa bằng thuốc gì mà trong thời gian ngắn đạt được kết quả tuyệt vời như vậy ?

Cám ơn sự quan tâm của Bác sỹ, tôi chữa theo 3 cách
Chữa theo phương pháp Diện chẩn.
Tập theo phương pháp: Đạt ma dịch chân kinh.
Hàng ngày uống kèm 2 loại thuốc: Cadil 1 viên/ngày và Phythizol 9 viên/ngày chia 3 lần (sáng- trưa- tối) .Khối u xơ đang ở mức 35 gam, tôi phấn đấu để khối u giảm tiếp ở mức bình thường. Tôi sẽ báo cáo kết quả điều trị tiếp theo tại Câu lạc bộ Diện Chẩn Hà Nội để mọi người mừng cho tôi, tai qua nạn khỏi. Xin chân trọng cám ơn./.

(Từ: Tập san Diện chẩn Hà Nội – Số 6 – 2008)
Nguyễn Chủng Học viên khoá 5/2008.