In bài này

Đại hội tổng kết Trung tâm dưỡng sinh bằng năng lượng sinh học và Diện chẩn tỉnh Thái Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2009 - 2014.

      Sáng ngày 28/12/2014, Trung tâm dưỡng sinh bằng năng lượng sinh học và Diện chẩn Thái Bình đã long trọng tổ chức Đại hội tổng kết lần thứ V, nhiệm kỳ 2009 - 2014. Đến tham dự có GS.TSKH Bùi Quốc Châu, Lương y Tạ Minh, Đại diện các câu lạc bộ Diện chẩn trên toàn quốc. Ngoài ra còn có các lãnh đạo các sở, ban, ngành, phóng viên báo đài trên địa bàn thành phố Thái Bình và 150 hội viên đại diện cho hàng nghìn hội viên trong toàn tỉnh. 

GS.TSKH Bùi Quốc Châu tham dự đại hội 
    GS.TSKH Bùi Quốc Châu đến tham dự Đại hội

        Là thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thái Bình, 14 năm qua, Trung tâm Dưỡng sinh bằng năng lượng sinh học và diện chẩn đã có nhiều hoạt động tích cực, dùng phương pháp dưỡng sinh như: luyện khí công, luyện NLSH và làm Diện Chẩn… góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đặc biệt là người cao tuổi trên địa bàn toàn tỉnh. 

Chỉ tính riêng năm 2014, Trung tâm đã tư vấn và chữa bệnh cho hàng chục nghìn lượt người về các loại bệnh như: cao huyết áp, bệnh xương khớp, bệnh cảm cúm, cận thị học đường…; mở các lớp nâng cao đào tạo hàng trăm môn sinh truyền giảng các phương pháp chữa bệnh cho nhân dân toàn tỉnh. 

Lương y Tạ Minh tặng hoa Đại Hội
Lương y Tạ Minh tặng hoa Đại Hội
GS.TSKH Bùi Quốc Châu chụp ảnh cùng Đại hội
GS.TSKH Bùi Quốc Châu chụp ảnh cùng Đại hội

      Từ tháng 9/2014 Trung tâm đã đưa môn học "Thập chỉ Liên tâm pháp - Thập chỉ đạo"  vào hướng dẫn và giảng dạy, bổ sung vào phương pháp chữa bệnh cho người dân tại tỉnh, bước đầu thu được kết quả khả quan, được người bệnh đánh giá cao.

     Bên cạnh đó, trung tâm đã đẩy mạnh việc thành lập các Câu lạc bộ diện chẩn, kết nạp hội viên mới nhằm nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Nhiều CLB Diện chẩn có thành phần hội viên 100% là lương y như: Hưng Hà, Quỳnh Phụ….

    Phát biểu tại Đại hội, Đ/c Bùi Quang Hộ - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thái Bình nhấn mạnh: Diện chẩn là phương pháp y học dân tộc hiện đại có tác dụng tích cực trong việc hỗ trợ điều trị các loại bệnh. Theo phương pháp diện chẩn, căn cứ vào những vùng sinh nhiệt khác nhau trên khuôn mặt được hệ thống hóa thành những đồ hình phản chiếu, người thầy thuốc có thể chẩn đoán, chữa trị cho người bệnh một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả không cần dùng đến thuốc. Theo đó, người bệnh sẽ tự chữa bệnh cho mình và cho những người thân. Vì vậy, để phương pháp này ngày càng lan rộng, trong thời gian tới, Trung tâm Dưỡng sinh bằng Năng lượng sinh học và Diện chẩn Thái Bình cần phải đổi mới phương pháp hoạt động, tích hợp nhiều tiến bộ, cải tiến trong khám, chữa bệnh liên quan tới diện chẩn, tăng cường sự kết nối với các hội viên, kết hợp tốt các phương pháp truyền thông nhằm phổ biến phương pháp này sâu rộng trong cộng đồng, góp phần cùng ngành y tế toàn tỉnh thực hiện tốt  nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. 

      Đại hội đã biểu quyết thống nhất bầu 9 đ/c vào Ủy viên Ban Chấp hành, bầu đ/c Ngô Văn Đỉnh làm Giám đốc Trung tâm dưỡng sinh bằng năng lượng sinh học và Diện chẩn tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ  2014 - 2019.

       Một số hình ảnh các đoàn đại biểu Diện Chẩn trong cả nước tham dự Đại hội

Đoàn Diện Chẩn từ Hà Nội về dự
                             Đoàn Diện Chẩn từ Hà Nội về dự
Diện Chẩn Hà Nội - Thái Bình - Cao Bằng
                         Diện Chẩn Hà Nội - Thái Bình - Cao Bằng
Đoàn Diện Chẩn Hải Phòng Và Cao Bằng
                   Đoàn Diện Chẩn Hải Phòng và Diện Chẩn Cao Bằng
Vũ Văn Hội Hà Nội và Bác Nguyễn Đăng Kỳ Thái Bình
                Vũ Văn Hội Hà Nội và Bác Nguyễn Đăng Kỳ Thái Bình
Diện Chẩn tương phùng
                                 Diện Chẩn tương phùng
Diện Chẩn Việt Tổng Hợp
dienchanviet.com