In bài này

6 bước để trị dứt bệnh gai đốt sống

Nhờ đọc sách Diện Chẩn mà bác Nguyễn Thị Lan Phi đã chữa được nhiều trường hợp gai đốt sống. Bác đã kết hợp giữa Diện Chẩn và uống nước cây dền gai để đạt được kết quả điều trị lâu dài. Bác gửi cho tôi bài viết này cũng như là lời cảm ơn của cô gửi tới người phát minh phương pháp Diện Chẩn - GS.TSKH Bùi Quốc Châu.

Nếu bạn nào đang cần điều trị các trường hợp về gai đốt sống hãy liên hệ tới điện thoại 0963.883.389 đặt lịch nhờ bác Phi giúp.

dền gai chữa gai đốt sống

Sau đây là bài viết về cách chữa gai đốt sống bằng Diện Chẩn và cây dền gai;

Kính gửi Thầy Vũ Văn Hội;

Bài chữa gai đốt sống lưng, đốt sống cổ, gai đầu gối, tính từ khi đi học Diện Chẩn 2012 đến nay, tôi giúp được khoảng trên 30 trường hợp. Hầu hết là con cháu bên nội, bên ngoại, người trong thôn, trong xóm và mấy người bạn giáo viên già về hưu.

Trước khi chưa biết tác dụng của cây dền gai tôi cũng giúp nhiều ca, tác dụng rất nhanh nhưng chỉ sau một thời gian ngắn là lại đau trở lại.

Từ khi phối hợp cách chữa của Diện Chẩn với uống nước cây dền gai tôi thấy kết quả rất nhanh và được lâu (có ca đã hơn 2 năm không thấy bị đau lại)

Tại sao tôi lại chữa gai đốt sống cổ, đốt sống lưng, gai đầu gối bằng phương pháp (Diện Chẩn) này?

Lý do: có đứa cháu cho tôi quyển sách nhỏ nói về tác dụng chữa bệnh của cây dền gai. Tôi đọc bài chữa bệnh của Thầy Châu (GS.TSKH Bùi Quốc Châu). Thầy có nói huyệt 300+, 16+ (+ là bên phải) có tác dụng làm cứng xương, huyệt 300-, 16- (- là bên trái) có tác dụng làm mềm xương. Tôi nghĩ đã làm được mềm xương thì ta có thể làm cho xương tan ra bằng cách tác động trực tiếp vào đó (chỗ gai).

Tác dụng của dền gai là làm mòn xương, gai mòn dần từ đỉnh gai xương đến gốc gai phải mất thời gian, phải uống dền gai liên tục 1 đến 2 tháng).

Cây dền gai đối với tôi quá quen thuộc. Cây non thì thường xuyên làm rau ăn. Cây đã có gai thì cắt về cho lợn ăn, nên tôi không sợ có phản ứng phụ. Do đó mạnh dạn làm thử và thấy có hiệu quả.

Thời gian đầu ai bị đau lưng, đau cổ, đau đầu gối đến mức không đi được hoặc không quay cổ và có cảm giác đau như bị dùi đâm hoặc bị châm chích mạnh thì tôi nghĩ đó là bị “gai” và tôi làm kết hợp Diện Chẩn và dền gai thấy hiệu quả rất nhanh.

Sau này có ca nào đau lưng, cổ gáy hoặc đau đầu gối nặng như đã nêu ở trên, tôi yêu cầu bệnh nhân đi chụp phim vì tôi nghĩ phải trực tiếp nhìn thấy gai trên phim và gai nằm ở vị trí nào để tác động vào gai cho chính xác, mặt khác tôi muốn được nhìn thấy cái gai trước khi chữa và sau khi chữa như thế nào để đối chứng. 

Ví dụ: Một bệnh nhân có phim gai cột sống L3, L4, L5. 

Cách chữa gai đốt sống của tôi như sau:

  1. Đánh 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết
  2. Dò phản chiếu các đốt sống bị đau
  3. Tác động vào huyệt 300-, 16 - (day mỗi huyệt 30 vòng và dùng búa hoa mai gõ mỗi huyệt 30 cái)
  4. Dẫn về vùng phản chiếu (day và gõ như trên)
  5. Tác động trực tiếp: lăn, gõ thăn lưng làm mềm cơ. Dùng 3 đầu ngón tay (trỏ, giữa, áp út) áp vào sườn các đốt có gai (nhẹ nhàng) rồi đưa đi đưa lại nhẹ nhàng rồi mạnh dần lên. Khi tác động như vậy bệnh nhân cảm thấy đau tưng tức và cảm nhận thấy dễ chịu. Làm như vậy độ 3 phút, bảo bệnh nhân đứng dậy kiểm tra lại các vùng đau, đứng lên ngồi xuống, vặn mình để kiểm tra. Đa số bệnh nhân thấy hết đau, nhẹ người, đi lại rất thoải mái. Cũng có người vặn lưng, đứng lên ngồi xuống vẫn còn cảm thấy hơi đau nhưng không sao, hiện tượng này sẽ hết ngay sau khi được uống nước dền gai (nếu lúc này có nước rau dền gai cho uống luôn thì tốt nhất).
  6. Cách uống dền gai: Cây dền gai (cây tươi) cắt khúc ngắn chừng 3 cm. Mỗi ấm khoẳng 300g. Đổ nước ngập dền gai (ngập ít) vì cây này chóng nhừ, ra nước nhiều. Đun sôi độ 15 phút tắt lửa và uống làm 3 lần trong ngày (trước bữa ăn). Ai đau dạ dày, yếu dạ dày, thì nên uống sau bữa ăn vì uống trước có thể buồn nôn. Nước đầu uống hết trong ngày đầu, bã còn lại hôm sau đổ nước xăm xắp rồi lấy tay bóp nhuyễn đun sôi một lúc và cũng chia uống làm 3 lần trong ngày như nước đầu (uống như vậy 7 đến 10 ngày). Sau đó hàng tháng nên uống nhắc lại 1 đến 2 ngày để duy trì lâu dài. Gần đây người bạn tôi được tôi hướng dẫn chữa bài này, bà cho biết cây dền gai có thân tía uống tốt hơn.

Thầy Hội ơi, Tôi hy vọng Diện Chẩn và cây dền gai cũng sẽ chữa được sỏi thận, sỏi mật ngon lành như chữa “gai”. Tôi tin là Thầy Hội sẽ hướng dẫn mọi người làm được!

Nguyễn Thị Lan Phi
© 06/2016DienChanViet.Com