In bài này

Hãy “Thử” nghiên cứu, thực tập, rồi hãy phê phán, rồi hãy “Tin”

Nghiên cứu về bộ mặt không phải là một vấn đề mới đối với các nước có tru yền thống y học lâu đời, vì mặt là bộ phận quan trọng đối với con người. Mọi tình cảm, tâm lý, sinh lý, bịnh lý đều hiện ra ở bộ mặt. Mặt còn dính liền với đầu là cơ quan điều khiển toàn thân, nó cũng là nơi có nhiều dây thần kinh, mạch máu, kinh lạc chạy qua.  Do đó, mặt là nơi rất nhậy cảm so với các phần khác trong cơ thể. 

Diện Chẩn Bùi Quốc Châu

Theo Đông Y, mặt còn là nơi chứa nhiều khí Dương và là nơi hội tụ hay xuất phát của các khí Dương. Trong hệ thốn g Châm Cứu cũ vẫn còn một số huyệt trên mặt và cũng đã được dùng để chữa một số bịnh chứng. 

 Trong các tài liệu về sau này của Trung Quốc thấy có xuất hiện Diện Chẩn với 24 Huyệt trên mặt được ghi là để trị bịnh của tạng phủ và tứ chi.  Tuy nhiên,  trên thực tế không thấy ai dùng thuần tuý 24 huyệt này để trị bịnh toàn thân. 

Ngược lại, Phương Pháp Diện Chẩn-Điều Khiển Liệu Pháp, hoàn toàn dựa trên cơ sở khác, không phải theo hệ thống kinh lạc như các huyệt ở mặt đã có của thể châm, mà theo hệ thống mô hình phản chiếu gọi là các Đồ Hình. 

Thật vậy, trên cơ sở thừa kế kiến thức của nền Y Học cổ truyền và hiện đại, đặc biệt là Châm Cứu, chúng tôi đã kết hợp với những phát hiện từ thực tế lâm sàng, và tìm ra được sự liên quan chặt chẽ giữa các bộ phận trên mặt với các phần trong cơ thể. Từ đó, chúng tôi đã hệ thống hóa các loại dấu hiệu này, và xây dựng thành một bộ môn chẩn đoán mới, dựa trên các Đồ Hình.  Và cũng từ đó, chúng tôi tìm được những quy luật chi phối giữa bộ mặt và cơ thể như: Luật Phản Chiếu, Luật Phản Phục, Luật Đồng Ứng, Luật Đối Xứng, Luật Bất Thống Điểm, v.v… 

Qua đó, chúng tôi đề ra một số cách chữa bịnh, chỉ trong phạm vi bộ mặt như Châm Cứu, Chích, Lể, Day Bấm, Bôi Dầu, Dán Cao, Day Ấn bằng các dụng cụ dò huyệt như: cây lăn, cây cào, cây dò … 

Với hệ thống hóa hơn 500 Huyệt ở mặt, kết hợp với những Phác Đồ Điều Trị có Hiệu Quả, Chúng tôi đã trị được một số các bịnh và chứng trên toàn thân. 

Càng thực tập, càng nghiên cứu và qua kinh nghiệm lâm sàng, chúng tôi càng tin tưởng, với hệ thống hóa này, kết hợp cùng các Phác Đồ Điều Trị có Hiệu Quả, chúng ta có thể Phòng Bịnh và Trị Bịnh một cách hữu hiệu và nhanh chóng nhất.

 Nếu như bạn có đức tin mãnh liệt vào khả năng “Tự Điều Chỉnh của Cơ Thể” và nếu như bạn có dịp “thử” qua phương pháp “Báo Bịnh Độc Đáo” của Diện Chẩn, chúng tôi tin rằng, bạn cũng như chúng tôi chỉ có thể thốt lên “quả thật là KỲ DIỆU”.

 Hãy “Thử” nghiên cứu, thực tập, rồi hãy phê phán, rồi hãy “Tin”.  Vì đó chính là phương pháp học tập đầy nghiêm túc và thật là Khoa Học.

 Tác giả: GS TSKH Bùi Quốc Châu
Trích: Giáo trình Diện chẩn học - AZ-CA
 © 12/2013 - www.dienchanviet.com