In bài này

Bài thuốc chữa khỏi viêm đại tràng cho vợ tôi

 Nhờ bài thuốc này, từ 39kg nay vợ tôi đã nặng 50kg và không còn thấy đau đại tràng suốt 20 năm. Tôi cũng đã cho không dưới hai chục người công thức bài thuốc này và họ đều nói là họ đã khỏi.

Tôi là Bùi Hữu Cư - Cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, hiện sống tại ngõ 78 đường Kim Giang - Phường Đại Kim - Quận Hoàng mai - Hà Nội. Vợ tôi trước đây bị bệnh viêm đại tràng (thể táo), đã chữa rất nhiều nơi bằng rất nhiều các loại thuốc từ tây y đến đông y của rất nhiều thầy thuốc nhưng đều không khỏi. Mỗi bữa ăn cơm cứ có mỡ hoặc chất tanh là vợ tôi lại bị đau bụng quặn lên. Khi đó vợ tôi chỉ nặng có 39 kg.

 Thật may, năm 1991 tôi được một anh bạn (có bố cũng bị bệnh này, đã đi chữa ở CHDC Đức không khỏi, dùng một bài thuốc rất đơn giản do một người quen bên Trung Quốc cho thì khỏi hẳn) cho lại công thức của bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng. Tôi làm thuốc cho vợ tôi uống. Chỉ trong 3 ngày đầu vợ tôi thấy dễ chịu hẳn. Sau một tuần thì không đau và có thể ăn thức ăn có mỡ. Sau một tháng thì có thể ăn cả cá .Cơ thể hấp thụ tốt nên ngay tháng đầu uống thuốc vợ tôi đã tăng được 2kg. Từ 39kg nay vợ tôi đã nặng 50kg và không còn thấy đau đại tràng suốt 20 năm. Hiện nay gia đình tôi vẫn có một lọ nhỏ loại thuốc này trong tủ lạnh để khi thấy bụng dạ không ổn là uống một viên.Tôi cũng đã cho không dưới hai chục người công thức bài thuốc này và họ đều nói là họ đã khỏi. Theo anh bạn tôi kể lại rằng: Người bạn Trung Quốc có nói qua về tác dụng của các thành phần của bài thuốc như sau :

1- Cây ngải cứu có tác dụng như một kháng sinh có thể đẩy một số loại vi khuẩn có hại ra ngoài như vi khuẩn lị, amip...vv.
2- Nghệ và mật ong thì trám vào vết thương trong đường ruột làm nó mau lành.
3- Mật lợn: Theo họ nói người bị bệnh đại tràng thường là do dịch mật tiết ra không đủ trong quá trình tiêu hóa nên một lượng thức ăn vẫn còn độ cứng dễ làm các vết thương trong đại tràng tái phát. Mật lợn trong bài thuốc này hỗ trợ cho phần thiếu hụt trong cơ thể.

Bài thuốc chữa viêm đại tràng cụ thể như sau:

Thành phần:
1-    Mật lợn tươi: 1 cái  (lợn có trọng lượng từ 70kg đến 100kg).
2-    Nghệ vàng tươi: 02 lạng
3-    Mật ong: 30 ml (Sau này tác giả đính chính số lượng mật ong chính xác là 100 ml)
4-    Ngải cứu tươi: 5 bó to ( Tương đương với khoảng 500g).

Cách làm Bài thuốc chữa viêm đại tràng:

Nghệ tươi và ngải cứu rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay cùng với 0,5 lít nước thật nhuyễn. Sau đó lọc qua vải phin lấy nước. Bã bỏ đi. Mật lợn lọc lấy nước (Vì mật lợn hay có sạn sỏi bên trong). Cho tất cả phần nước hỗn hợp nghệ + ngải cứu + nước mật lợn+ mật ong vào môt nồi, quấy đều, đun nhỏ lửa để cô lại thành cao. Cho phần cao đó vào một cái lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

Lưu ý: Để tránh mất thời gian và đủ lượng dùng, ta nên làm một lần với tỷ lệ trên cho 4 hoặc 5 cái mật lợn.

Cách dùng thuốc chữa viêm đại tràng:

Mỗi ngày 2 lần: Sáng và tối, uống vào trước bữa ăn 30 phút. Liều lượng mỗi lần 1 viên to như hạt lạc là đủ.

Chúc các bạn nhanh khỏi bệnh.

vnexpress.net
(Diện Chẩn Việt) - Bạn có thể vào đường link vnexpress.net để tham khảo thêm kết quả của những người đã thực hành bài thuốc này.

---------------------

Phần bổ sung về bài thuốc chữa viêm đại tràng của tác giả Bùi Hữu Cư

Tôi rất vui vì nhiều bạn đã gửi phản hồi rằng đã đỡ hoặc đã khỏi sau khi dùng bài thuốc chữa viêm đại tràng . Tôi cũng mong các bạn thông cảm vì không trả lời từng bạn được. Hiện tại mỗi ngày tôi thường có từ 7 đến trên 10 cuộc gọi về bài thuốc này. Theo yêu cầu một số bạn tôi xin trả lời một số thắc mắc của các bạn :

1- Công thức tôi đăng trên mạng là cho một cái mật lợn.nên nếu dùng 2 hoặc nhiều hơn thì các nguyên liệu khác phải nhân lên bấy nhiêu lần.
2- Khi xay ngải cứu và nghệ : nên xay ngải cứu trước lọc lấy nước sau đó dùng nước đó xay nghệ cho đỡ nhiều nước . Lọc có thể dùng vải màn xô 2 lớp.
3 Đun thuốc : khi đầu đun to lửa ,nhớ mở vung nồi cho thuốc bay hơi nhanh,khi thuốc ở dạng sột sệt thì đun nhỏ lửa và quấy luôn tay.khi thuốc bám vào đũa không nhỏ lại xuống nồi là được. Thành phẩm thu được dẻo như kẹo kéo.
Bạn nào không rõ thì vào trang sau để hỏi nhé https://www.facebook.com/groups/149673218555620

Tôi không phải là thầy thuốc,chỉ là người được biết một bài thuốc và dùng chữa cho vợ tôi khỏi nên tôi gửi bài viết qua trang Vnexpress đăng tải với hy vọng nhiều người biết và tự làm thuốc để chữa cho mình và cũng để tránh những kẻ xấu lợi dụng để bán thuốc.

Thời gian qua ,kể từ ngày bài viết lên trang báo điện tử ,đã có rất nhiều người điện thoại và có cả người đến tận nhà hỏi mua thuốc. Tôi xin lỗi mọi người là tôi không bán.

Tôi cũng rất vui vì nhiều người sau khi uống thuốc đã điện và gửi thư thông báo là thuốc đã có tác dụng rất tốt . Niềm vui của tôi là được biết các bạn dùng thuốc và chữa khỏi cho mình. Tôi cũng thành thật xin lỗi vì không thể trả lời hết các câu hỏi của các bạn trên bài viết này vì công việc của tôi cũng rất bận.

Rất mong các bạn chỉ dẫn cho những người cũng bị bệnh này để họ có cơ hội tự chữa cho mình.

-------------------------

Chào các bạn !

Mấy hôm nay trên diễn đàn cũng như qua điện thoại,nhiều người hỏi tôi là uống thuốc thế nào;có kiêng gì không? hay là uống thuốc trong bao lâu? vv.... Tôi xin nhắc lại là tôi không phải là thầy lang hay bác sỹ mà đơn thuần là người được chia sẻ bài thuốc khi đã gần chục năm tìm kiếm và áp dụng các loại thuốc để chữa viêm đại tràng cho vợ tôi . Qua thực tế , cùng với các thông tin từ các bạn bị bệnh này gửi về sau khi bài thuốc được đăng ( đến nay có khoảng trên 10.000 người đã làm và áp dụng ) . Tôi xin trả lời với các bạn như sau :

- Đối với các bạn bị viêm đại tràng ở thể lỏng: Qua thông tin từ các bạn trên khắp đất nước điện về thì với những người viêm đại tràng ở thể lỏng bài thuốc có tác dụng chậm hơn so với thể táo. nhiều người thông tin rằng cảm thấy đỡ từ ngày thứ 15 trở đi ,thâm trí có người thấy đỡ sau khi dùng thuốc 20 ngày.
- Về việc ăn uống: Thực tế khi tôi có được bài thuốc thì người chia sẻ không dặn ăn kiêng gì cả nhưng khi vợ tôi áp dụng thì những gì ăn trươc đó bị đau thì vợ tôi chưa ăn ;Sau một tháng thì tập ăn,và thấy đau lại thì dừng ăn loại đó.đến nay thì vợ tôi không phải kiêng gì cả. Nói tóm lại những đồ ăn nóng như ớt;chua cay;tanh thì ăn dần sau khi đã điều trị 1 tháng. vừa ăn vừa lắng nghe cơ thể mình và điều chỉnh theo nó.
- Việc uống thuốc không nên tự tăng liều vì đã có người uống bình thường thì đỡ nhưng tự tăng liều thì lại đau. Khi uông nên dùng một ly nước 200ml để uống,mục đích để thuốc tan ra và láng toàn bộ đường tiêu hóa trước khi ăn. Có người đã phát hiện ra rằng uống thuốc xong 30 phút thì đi uống rượu không thấy say. Tôi khuyến cáo không nên lạm dụng việc này.
- Thời gian điều trị: như của vợ tôi là 3 tháng liên tục. Sau đó cứ khi nào thấy bụng không ổn thì uống một hai ngày bổ xung thôi..

Chúc các bạn mau lành bệnh.

--------------------------

Nhiều người thắc mắc về cách làm chi tiết cho bài thuốc viêm đại tràng . Vợ tôi đã viết lại chi tiết như sau ,các bạn cứ theo đó mà làm nhé :

Hướng dẫn chi tiết cách làm thuốc Đại Tràng
I. Thành phần hợp lý chung cho các thể trạng bệnh:
1- Mật lợn : 1cái loại lợn to ( nếu lợn nhỏ thì tính 2 cái = 1 cái to)
2- Mật Ong : 100ml
3- Nghệ vàng: 200g ( củ nghệ Gốc )
4- Ngải cứu : 400g
Tỷ lệ này tính cho 1 cái mật lợn, nên làm 1 lần 4 đến 5 cái mật lợn (các loại đi kèm sẽ tăng theo tỷ lệ x 4 hoặc x 5) vì làm mất nhiều công nên làm một lần để đủ lượng thuốc uống vài tháng.II. Cách làm : + Rau : Nhặt bỏ lá vàng và phần gốc quá già,
+ Nghệ dùng bàn Chải chải sạch, lấy dao gọt những chỗ đen đi , ko cần gọt sạch vỏ,
Sau đó rửa sạch, thái thật nhỏ Rau, thái Nghệ thành lát mỏng ( không để lẫn Rau và Nghệ).
- Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn Ngải cứu với lượng nước vừa đủ ,làm sao để dễ xay( vì xay lâu nên nhớ thỉnh thoảng cho máy xay nghỉ kẻo nóng và cháy máy, bởi nhiều trường hợp đã cháy máy rồi) , sau đó lọc lấy nước bằng vải màn hai lớp, sau khi xay lọc xong Ngải Cứu dùng nước đó để xay nghệ ( để hạn chế lượng nước quá nhiều) rồi cũng lọc nghệ bằng vải màn đó. Mục đich làm sao lấy được nhiều bột của Ngải cứu và Nghệ.
- Sau khi được nước lọc đó, chọc lấy dịch Mật Lợn hòa vào rồi đun lên, nhớ đun nồi rộng , mở vung để tránh bị trào, lúc đầu đang nhiều nước thì đun to lửa và thỉnh thoảng quấy để ko bị bén nồi, khi thấy hơi sánh thì cho Mật Ong vào rồi đun nhỏ lửa và quấy liên tục cho đến khi đặc , quấy thấy nặng tay nhấc chiếc Đũa lên thấy Thuốc bám trên Đũa không chảy xuống thì dừng ( chú ý tránh bị cháy vì có Mật ong dễ cháy sẽ hỏng thuốc ,nếu làm 4,5 quả Mật thì thời gian đun mất khoảng 6,7 tiếng ), để nguội cho vào lọ thủy tinh rộng miệng ( để dễ lấy thuốc ra uống) , đậy kín , rồi để vào ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.( lưu ý : Lọ đựng thuốc phải thật sạch, khô thì Thuốc sẽ bảo quản được hàng năm ko bị hỏng )
III. Cách uống :
Ngày 2 lần , trước bữa ăn sáng và tối 30 phút, mỗi lần một lượng khoảng bằng đốt ngón tay út, kèm theo 1 cốc nước lọc đầy. Lưu ý những người bị viêm ĐT hàng ngày nên uống nhiều nước sẽ tốt hơn.

Diện Chẩn Việt tổng hợp