In bài này

Phác đồ Diện chẩn chữa sỏi thận và gai đôi cột sống

           Ông Nhuận ở thôn Quỳnh Ngọc, xã Quỳnh Hồng bị sỏi thận và gai đôi cột sống. Đau lắm, ông đi tiêm. Bác sĩ Nhân bảo: “ Bệnh của ông phải đi bệnh viện mổ, tiêm không khỏi đâu. Hay là đi chữa bằng Diện Chẩn nhà ông Nguyễn Đăng Kỳ thử xem, tôi thấy ông Kỳ chữa được nhiều bệnh đấy”.

          Nhà nghèo, ông Nhuận không có tiền đi bệnh viện đành sang nhà tôi. Khổ thân ông, đau quá ngồi xe không được, phải dùng ô làm gậy chống, đi ngang bàn chân như cua bò. Ngồi xuống ghế phải có người đỡ, đứng dậy phải có người nâng. Bằng Diện chẩn tôi đã chữa cho ông khỏi bệnh.

Thái hóa đĩa đệm (ảnh: internet)

           Ông đi lại bình thường, ngồi xuống đứng lên vô tư thỏa mái. Khỏi rồi, nhưng khỏi thật hay giả? Tức quá, ông vác xà beng xuống nhà tôi, xin đục mảng bê tông bậc thềm trước cửa sổ phòng ngủ của tôi để trồng một cái cây làm kỉ niệm. Ông làm cật lực, đục bê tông ần ần, hót bê tông vụn đem đổ, đào hố sâu, đem xe ra đồng lấy đất màu về rồi mới trồng cây, tưới nước. Lưng vẫn không đau, người vẫn thoải mái, sảng khoái, lúc bấy giờ ông mới cảm ơn tôi.

          Ông Nguyễn Thanh Trà -  Đảng viên cùng sinh hoạt một chi bộ với tôi. Ông bị thoái hóa cột sống. Con trai ông là kĩ sư xây dựng đưa ông đi Hà Nội chữa trị tiền triệu nhưng chẳng ăn thua gì., đau vẫn hoàn đau. Thuốcđem về cả túi. Vợ ông giục ông uống thuốc. Ông nổi cáu: “ Không uống nữa, chết thì ra Đầu Trâu” ( nghĩa địa làng tôi tên là Đầu Trâu). Một cô giáo ở thành phố Hạ Long – Quảng Ninh trọ ở nhà ông góp ý kiến: “ Tôi ở xa đến ông Kỳ còn giúp, ông với ông Kỳ là chỗ thân quen, ông cứ nghe dại tôi một lần, sang ông Kỳ thử xem. Ông Trà “nghe dại” cô giáo sang nhà tôi. Sáu ngày sau ông hết đau. “ Quái lạ! Khỏi thật hay giả đây?” Tức mình ông mang búa ra bổ củi suốt một ngày, đến tối vẫn không thấy đau trở lại. mấy hôm sau ông đem phong bì sang nhà tôi . Tôi cảm ơn, biếu lại ông. Thế là ông giận tôi. Giận vì tội “chê ông nghèo” không lấy tiền công. Tôi rất vui, mong được thật nhiều người giận như ông Trà đã giận.

          Anh Thiệp ở thôn Quyết Tiến, xã Bắc Sơn, huyện Hưng Hà bị bệnh tâm thần phân liệt đã 6 năm, được Diện chẩn chữa khỏi. sau 5 năm anh đã cưới vợ sinh 2 con trai xinh đẹp, khỏe mạnh. Lúc bấy giờ mới tin là khỏi thật, lúc bấy giờ mới cảm ơn tôi.

          Diện chẩn là thế! Không thuốc thang, không châm chích, không đau đớn, hiệu quả bất ngờ, niềm vui đến bất ngờ không hiểu nổi, không dám tin ngay. Nhưng sự thật hiển nhiên không thể bác bỏ. Chỉ thật tin khi người bệnh tự kiểm chứng, tự cảm nhận.

          Diện chẩn là thế, hay thật hay, gian nan thật gian nan, rào cản bủa vây rứ phía, rào cản giăng bẫy rình rập. Tôi đã tìm ra giải pháp: Tận tâm nghiên cứu học hỏi, nắm vững đồ hình, sinh huyệt và đồng ứng của diện chẩn, đó là chìa khóa vạn năng giúp tôi ung dung giải mã những ách tắc trong cơ thể người bệnh. Đó là vũ khí mạnh, tự khẳng định mình, tự bảo vệ mình.

          Cuộc sống có quy luật: Gieo gì hôm nay gặt hái cái đó ngày mai”. Tôi tin ở chân lý, kiên trì học hỏi, sẵn sàng tiếp thu cái mới, mạnh dạn áp dụng cái mới vào đời sống, đem hiểu biết phục vụ nhân dân với tâm nguyện: “ sức khỏe của người là hạnh phúc của ta.”.

                    Một lương y đến thăm tặng bài thơ hay, tôi rất tâm đắc. Bài  thơ  có  tiêu đề :       Thợ - Thầy:

Xưa đi làm thợ đủ nghề

Nay thành tu học về quê làm thầy

Đồng tiền là bả xưa nay

Không bằng Diện chẩn tích đầy nghĩa nhân

Người sơ cho đến người thân

Ai ai cũng được ân cần chăm lo

Dù đời sóng lớn gió to

Lòng ta vẫn vững đưa đò sang sông.

          Xin phép tác giả cho tôi được tặng lại bài thơ đến các bạn đồng môn Diện chẩn yêu quý của tôi.

Ngày 4 tháng Giêng năm Giáp Ngọ
03.02.2014.
Nguyễn Đăng Kỳ
 © 03/2014 - www.dienchanviet.com