In bài này

Diện Chẩn - Đau chân, chữa ở tay

 Mỗi nền văn hóa đều có nền y học đặc thù. Đông y dựa vào thuyết âm dương – ngũ hành. Tây y dựa vào thực nghiệm và phân tích gen. Diện Chẩn điều khiển liệu pháp (hay còn gọi là Việt Y) dựa vào đồ hình và sinh huyệt, trong đó khai thác đến tối đa những nét thần mang tính đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam để chữa bệnh. Nhờ đó, Diện Chẩn điều khiển liệu pháp không phải dùng thuốc, không dùng kim châm, tuyệt đối an toàn, kết quả nhiều khi làm cho bệnh nhân khỏi rồi mà tưởng như nằm mơ.  

Diện chẩn chữa đau chân tay
Đồ hình Diện chẩn chữa đau chân tay

  Bạn bị bong gân, chật khớp ở mắt cá chân phải không? Tưởng đơn giản thế mà nền y học truyền thống Đông Y và Tây Y phải chữa nhiều tháng  mà chân vẫn không hết đau. Xin nêu dưới đây một trong nhiều dẫn chứng “sống”. Phi công Đỗ Mạnh Quân bị bong gân chân gần 4 tháng, dùng đủ các loại thuốc mà vẫn không khỏi. Chỉ sau 5 phút chữa bằng Diện Chẩn, chân hết đau!

 

Vậy  Diện Chẩn chữa thế nào mà nhanh vậy? Rất đơn giản, vô cùng đơn giản, đơn giản đến mức không thể tưởng tượng được, đó là lấy nhang ngải cứu hoặc điếu thuốc lá, hoặc nén nhang vẫn thắp cúng hơ vào mắt cá tay, khoảng vài phút, mắt cá chân tự điều chỉnh, hết đau!

Bạn có thể tin kết quả tốt đẹp và nhanh chóng đến bất ngờ như thế không? Xin đừng vội tin khi ban chưa thấy tận mắt. Khi có dịp, bạn tự làm thầy để chữa cho chính mình và cho bà con quen biết, những người không may bị trật khớp cổ chân. Hết sức bình tĩnh nhé, cầm cây ngải cứu hơ vào mắt cá tay.

Khi hơ, xin lưu ý 4 điểm sau:

1. Hơ mắt cá tay ngoài, không hơ mắt cá tay trong.

2. Đau mắt cá chân bên nào, hơ mắt cá tay bên đó.

3. Chỉ cần hơ nửa mắt cả tay phía dưới, không cần hơ nửa phía trên.

4. Vừa hơ vừa di chuyển cây nhang nhẹ nhàng, chầm chậm quanh mắt cá tay, cách mắt cá tay khoảng 1cm. Hết sức cẩn thận kẻo phỏng.

Từ thực tế lâm sàng trên – dùng mắt cá tay chữa hết bệnh ở mắt cá chân – cho phép ta suy rộng ra: những bộ phận có tên gọi giống nhau (đồng thanh) hoặc có hình dạng tương tự nhau (đồng hình) thì có mối quan hệ mật thiết với nhau, kết chặt và tác động lẫn nhau, tăng cường hoặc hóa giải nhau. Đây là mối quan hệ có tính quy luật. Thực tế này sinh ra thuyết đồng ứng với ý nghĩa rộng lớn trên nhiều lĩnh vực. Tất nhiên Diện Chẩn không thể thăng hoa chỉ bằng thuyết đồng ứng, mà còn nhiều thuyết khác nữa. Nhưng chỉ riêng thuyết đồng ứng đã giúp cuộc sống của chúng ta thêm tốt đẹp vì đã hóa giải được nhiều bệnh.

Bạn có đau nhức sống lưng không ư? Xin cứ  tìm các bộ phận ngoại vi trên cơ thể có tên mở đầu bằng từ “sống” là chữa được sống lưng! Nào là: sống đầu, sống tai, sống tay, sống chân, … nhưng bộ phận thường được dùng để chữa sống lưng nhạy bén nhất là sống mũi. Chiều dài sống mũi tương ứng với chiều dài sống lưng.  Đau lưng đoạn nào xin tác động vào đoạn tương ứng trên sống mũi. Kết quả sẽ làm bạn hết sức kinh ngạc. Tất nhiên, muốn chữa bệnh có kết quả mỹ mãn và nhanh chóng, bạn hãy tìm mua một vài dụng cụ chuyên dùng của Diện Chẩn như: cây bấm huyệt, cây cào, cây lăn, búa lớn, búa nhỏ, nhang ngải cứu, có bán ở nhiều nơi.

Bạn bị ho hoặc có bướu ở cổ họng? Nắm bàn tay trái lại, xin hơ vùng cổ tay trong. Mỏi gáy phải không? hãy hơ và lăn vùng cổ tay ngoài.

Nhức cả đầu như búa bổ? Vẫn bàn tay trái nắm lại, hơ hết mu bàn tay đi. Đỉnh đầu ngứa quá? Hơ đầu ngón tay giữa đi. Nhức nửa đầu bên phải? Hơ nửa phần phải của mu bàn tay. Nhức nửa đầu bên trái? Hơ nửa phần trái của mu bàn tay.

Mu bàn chân bị sưng và thâm đen vì máu bầm? Hãy bình tĩnh dùng ngải cứu hơ mu bàn tay cùng bên. Chẳng mấy chốc mu bàn chân đã xẹp và sáng dần lên? Các ngón chân bị cứng và nhức? Xin cứ hơ các ngón tay.

Đau đầu gối, (khuỷu chân)? Xin hơ cùi trỏ (khuỷu tay). Đau nhượng (khoeo) chân? Hơ nhượng (khoeo) tay. Đau bắp chân? Hơ và lăn bắp tay.

Em bé này cắn nhầm phải ớt, lưỡi bị sưng lên? lấy ngải cứu hơ vào ngón tay cái bên trái, lưỡi hết sưng! Đầu lưỡi còn sưng? Thì hơ vào đầu ngón tay cái. Hai cạnh lưỡi còn sưng thì hơ vào hai cạnh ngón tay cái. Ngón tay cái và lưỡi là đồng hình tương tự, …

Mấy ai biết thuyết đồng ứng là thuyết đầu tiên của Diện Chẩn bắt nguồn từ văn hóa Phương Đông, “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”. Thuyết này ở Việt Nam ẩn hiện trong những câu ca dao, tục ngữ và ở chính trong tiếng Việt với đặc thù đơn âm, giàu âm thanh và hình tượng, lại trải qua hơn 4000 năm lịch sử hào hùng dựng nước và giữ nước, đã sinh sôi thêm thuyết đồng ứng tương tự. Đồng thanh tương ứng, đồng hình tương tự (tức là thuyết đồng ứng) rõ ràng in đậm báng dáng và dấu ấn của nền văn hóa Việt Nam. Diện Chẩn với thuyết đồng ứng đích thực là đứa con tinh thần của nền văn hóa Việt Nam. Đây là động lực phát triển, là tài sản vô giá đồng thời cũng là thế mạnh và niềm tự  hào của Y học Việt nam. Trong xu thế hội nhập với Y học thế giới, không bao giờ được đánh mất chính mình mà quên bản sắc dân tộc của nền y học Việt Nam.

Phi công Đỗ Mạnh Quân đã từng bay qua nhiều quốc gia và châu lục, chân thành ghi cảm tưởng như sau:

Kính thưa thầy Thắng

Con bị bong gân từ ngày mông 3 Tết đến nay, đã gần 4 tháng rồi. Mà gặp cụ chỉ có 5 phút thôi, cái đau và cứng của mắt cá chân đã tan biến. Sao mà tài tình và nhanh vậy cụ? Có phải đó là tiên không? Lần đầu tiên con biết một phương pháp chữa bệnh tài tình này của cụ và là một sản phẩm y học độc đáo và kỳ diệu của dân tộc Việt Nam. Con không biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn cụ. Mong cụ khỏe, sống lâu để cứu nhân độ trì cho mọi người.

Con Đỗ Mạnh Quân,
Phi công B767 đoàn bay 919, Tổng công ty Việt Nam Airlines.

Kính thầy Trần Dũng Thắng

Tôi bị ngã cầu thang, bong gân vào ngày 1/9/1995, tình trạng: sưng to, trật khớp cổ chân và đốt xương bàn chân phải, không đi lại được. Tôi đã nhờ các bác sĩ điều trị. Sau gần 2 tháng có đỡ nhiều và đi được. Nhưng bàn chân phải còn đau và sưng, đi lại vẫn còn cấn nửa bàn chân phải, không xỏ chân vào dép được, phải bỏ đôi dép đó. Lâu lâu khi thay đổi thời tiết thì lại bị đau. Dịp may tôi gặp thầy, thầy đã hơ cứu cho tôi, không phải hơ cứu ở bàn chân bị đau (chân phải) mà ở tay phải. Ban đầu tôi cũng nghĩ chắc cho đỡ đau, nhưng rất hiệu quả: sau khi thấy hơ cứu khoảng 10 phút, tôi không còn cảm thấy đau khi đi xuống cầu thang, và chiều cùng ngày tôi lại đi đôi dép đã bị bỏ, kỳ lạ thay bàn chân phải xỏ vào dép dễ dàng. Vậy là bàn chân giảm sưng rất nhanh sau gần 8 tháng.

Chân thành cảm ơn thầy Thắng và mong rằng thầy sẽ mãi mãi khỏe mạnh để chữa nhiều bệnh cho các bệnh nhân khác.

BS. Nguyễn Thị Trương
314/4 Điện Biên Phủ – Q10 – TP. HCM

Lương y Trần Dũng Thắng
(Phụ nữ và Thể thao, 07/2004)