In bài này

Tự chữa mất ngủ bằng Diện Chẩn

Mất ngủ tuy không gây nguy hiểm ngay đến sức khỏe nhưng kéo dài sẽ làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của mỗi người. Vậy với phương pháp Diện Chẩn Bùi Quốc Châu chữa bệnh này như thế nào. Chúng ta cùng đến với bài viết của vị Lương y Diện Chẩn Trần Dũng Thắng đăng trên tạp chí Thế giới mới số 28 ngày 29/07/2013.

 Mất ngủ là một bệnh khá phổ biến ở nhiều lứa tuổi, đặc biệt là ở người cao tuổi và người lao động trí óc. Nguyên nhân dẫn đến mất ngủ có nhiều: do bệnh tật gây đau nhức khó chịu, do ăn uống quá mức các chất kích thích, do tác dụng căng thẳng thần kinh, do lao động mệt nhọc hoặc lo lắng muộn phiền nhiều chuyện… Tại sao giấc ngủ lại quan trọng đến như vậy? có ai nghĩ rằng riêng giấc ngủ đã chiếm 1/3 thời gian của cả cuộc đời! Khi ta ngủ, “thân xác” được nghỉ ngơi nhưng hàng tỷ tỷ tế bào thần kinh trong cơ thể, đặc biệt là các tế bào thần kinh não bộ lại làm việc cật lực để sản sinh ra các tế bào mới nhằm giúp cho giấc ngủ được ngon hơn, sâu hơn, mà còn chuẩn bị đầy đủ năng lượng sống cho ngày  mai tươi sáng hơn. 

Thông thường hễ mất ngủ là nghĩ đến dùng thuốc. Không ít người phải dùng thuốc ngủ nhiều năm liền nhưng cũng chỉ hái được một giấc ngủ bệnh lý khác hoàn toàn với giấc ngủ sinh lý bình thường.

Ăn được ngủ được là tiên

Biếng ăn mất ngủ là tiền bỏ đi

Chúng ta thừa hiểu những cảnh mất ngủ triền miên đã đưa đến những bi kịch nhiều mặt, không những chỉ mất tiền mà có khi còn mất cả tính mạng. Vậy muốn giấc ngủ ngon lành cần tránh các nguyên nhân gây mất ngủ nói trên và không dùng thuốc. Một trong nhiều cách làm hữu hiệu để ngủ ngon là: Tối xoa chân cho ấm và gõ huyệt An thần thật hiệu quả.

1.Xoa chân theo Diện Chẩn thế nào cho ấm?

Lấy dầu cao xoa hai gan bàn chân thật nóng, chú ý không dùng dầu nước dễ bay hơi làm lạnh chân. Xoa chân không những làm bàn chân ấm lên mà còn làm cho các bộ phận nội tạng phản chiếu trên hai bàn chân cũng được ấm lên.Chân ấm, bụng ấm, thân ấm đó là điều kiện đầu tiên để ngủ ngon.

2. Gõ huyệt An thần của Diện Chẩn thế nào cho thật hiệu quả?

Nhớ dùng đầu ngón tay giữa của bàn tay trái gõ vào huyệt An thần nằm giữa cặp lông mày (đây là huyệt số 26 của Diện Chẩn hay huyệt Ấn đường của đông y) – độ 200 cái – khoảng 3 phút – sẽ làm nhịp tim ổn định và tinh thần được thư thái. Nhớ tay trái phản chiếu tim, đầu ngón giữa cao nhất phản chiếu cái đầu.Tâm và thân an lạc, có phải đó là điều kiện cần thiết để ngủ ngon không?

Tóm lại, muốn ngủ ngon, sức khỏe tốt, tuổi thọ cao các bạn nhớ giải pháp diệu kỳ mỗi tối là: Xoa chân thật ấm và gõ huyệt An thần (H.26) thật hiệu quả.

 Tác giả: Lương Y Trần Dũng Thắng
© 01/2014 - www.dienchanviet.com