In bài này

5 ngày cứu cụ bà tai biến mạch máu não (Kỳ 32)

Thực hư khả năng chữa bách bệnh của phương pháp mang tên "Diện Chẩn" - Báo Người Giữ Lửa

Cứu cụ bà tai biến mạch máu não nằm liệt giường trở lại bình thường trong 5 ngày

Tiếp câu chuyện về quá trình sử dụng Diện Chẩn để cứu người, thầy Nguyễn Cao Khải kể với chúng tôi trường hợp của một bệnh nhân bị chứng tai biến đã nguy kịch may mắn được cứu thoát. Khi mới tiếp xúc với người nhà bệnh nhân, thầy Khải hứa sẽ dốc sức giúp bà cụ lành bệnh trong vòng 15 ngày. Chẳng ngờ, chỉ qua ngày thứ 5, bà cụ đã ngồi dậy và đi lại được…

“Từ năm 2005, sau khi bỏ nghề buôn xe máy, tôi dồn tất cả thời gian và tâm sức để chữa bệnh cho mọi người bằng Phương pháp Diện chẩn. Đến nay, vừa tròn 10 năm tôi chữa bệnh giúp người. Lẽ tất nhiên, cũng có những trường hợp tôi không thành công, song, rất nhiều bệnh nhân đã được tôi chữa khỏi bệnh chỉ bằng cách áp dụng các Đồ hình Diện Chẩn. Vì thế, rất khiêm tốn, tôi cũng phải nói rằng không ít người ở khu vực Hà Nội và lân cận biết đến tiếng của tôi. Cũng nhờ đó, bệnh nhân tìm đến tôi nhiều hơn, và tôi có cơ hội khuếch trương khả năng chữa bệnh của Diện Chẩn. Tôi gặp bệnh nhân L.T.M cũng từ một sự tình cờ như vậy.

Cần phải nói thêm rằng, bệnh nhân L.T.N năm nay đã hơn 80 tuổi, là 1 bà cụ tương đối kỹ tính, do vậy, tôi không tiện kể ra đây chi tiết về thân thế của cụ. Nhà báo có thể gặp gia đình bà cụ để chứng thực câu chuyện của tôi, nhưng xin hãy hợp tác giữ kín thân thế của họ. Tôi nhận được cuộc gọi của gia đình này vào khoảng cuối tháng Hai âm lịch năm nay, ở đầu bên kia là giọng một người phụ nữ. Chị ấy có vẻ rất lo lắng, mệt mỏi và đôi chút tuyệt vọng. Sau này tôi mới biết, người gọi cho tôi à chị C.M.O, con dâu trưởng của cụ N.

Qua điện thoại, chị O cho biết, mẹ chồng chị đã bị tai biến từ hôm mùng 4 tết nguyên đán. Gia đình đã điều trị ở nhiều nơi, kể cả đưa đến bệnh viện St. Paul HN và sử dụng phương pháp châm cứu ở một nhà thuốc Đông y danh tiếng. Tuy nhiên, cả 2 cách này đều không có hiệu quả. Bà cụ vẫn đang bị liệt nửa người, một chân nhấc lên được, một chân không cử động được. Gia đình đang lâm vào cảnh đường cùng đường thì họ nghe nói đến tôi từ 1 bệnh nhân ở cùng phòng tại bệnh viện St. Paul. Nghĩ rằng còn nước còn tát, dù chưa rõ khả năng chữa bệnh của tôi đến đâu, họ cũng gọi cho tôi để thử vận may.

Nghe chị con dâu trình bày hoàn cảnh, tôi rất thông cảm và hứa sẽ đến thăm bệnh cho cụ ngay. Đúng như chị con dâu miêu tả, bà cụ rất yếu ớt, hầu như không thể di chuyển được- nếu muốn làm vệ sinh cá nhân hay gì đó cũng phải có người dìu. Cơ thể bà cụ chỉ còn da bọc xương, hơi thở đứt quãng, khó nhọc. Giọng nói rất méo, hầu như không hiểu bà cụ nói gì. Ăn uống không được nên bà càng yếu mệt hơn. Các con của bà cụ rất có hiếu, đã mua rất nhiều thuốc tốt, đắt tiền để mong chạy chữa cho bà cụ, song đều vô tác sụng.

Về phần mình, tôi cũng đã chứa không ít các ca đột quỵ nên khá tự tin. Song, để người nhà yên tâm, tôi hứa sẽ chữa cho bà cụ trong 15 ngày, nếu không thành thì họ có thể đi tìm thầy, tìm thuốc khác (sau này, tôi mới biết, gia đình ấy đã chuẩn bị sẵn “phương án hai”, tức là mời 1 thầy Bấm huyệt khác, phòng trường hợp tôi thất bại. Thậm chí, chị con dâu còn dặn chồng, trường hợp tôi thua, tiền mất tật mang, thì chồng phải đứng ra chịu trách nhiệm, kẻo bà cụ lại giận dỗi. Bời bà cụ rất khó tính. Điều này cũng là bình thường, vì tâm lý ban đầu của họ là nghi ngờ, không biết tác dụng của Diện Chẩn ra sao).

Để thêm chắc chắn, tôi kiểm tra kỹ càng sổ khám bệnh và các đánh giá của bác sỹ về tình hình sức khỏe của bà cụ trước khi bắt tay chữa. Xét thấy, đột quỵ (hay còn gọi là tai biến mạch máu não) là 1 trong những căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Đột quỵ làm cho phần não được cấp máu bởi động mạch rơi vào tình trạng thiếu oxy và tế bào não sẽ chết chỉ sau vài phút. Bệnh nhân có thể bị liệt, hôn mê thậm chí tử vong tùy thuộc vào diện tích não bị ảnh hưởng và mức độ trầm trọng của tổn thương.

Có hai hình thái đột quỵ: Do thiếu máu não cục bộ và do xuất huyết liệt thần kinh khởi đầu đột ngột, gây nên những dấu hiệu thần kinh khu trú, do xuất huyết vào mô não, không do chấn thương. Trong thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đột quỵ, nhưng phổ biến nhất là tình trạng mỡ trong máu cao kéo dài, từ đó hình thành các mảng xơ mỡ động mạch. Đây có thể là hậu quả của thói quen sử dụng rượu bia, thuốc lá, ít vận động….Các mảng xơ mỡ đóng ở thành mạch máu, ngày càng dày lên làm lòng mạch hẹp dần lại, máu ứ lại và đóng thành cục máu đông gây tắc mạch tại chỗ hoặc di chuyển làm tắc động mạch ở nơi khác. Bên cạnh đó, các bệnh lý tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch, căng thẳng trong công việc…cũng có thể gây đột quỵ.

Nói chung, tôi đánh giá rằng máu ở não của bà cụ nghẽn nghẹt, lưu thông không bình thường, dẫn đến sự hạn chế vận động ở các bộ phận khác. Để chữa cho trường hợp này, tôi áp dụng các Đồ hình Diện Chẩn như thông tắc nghẽn nghẹt, nâng cao sức đề kháng, cân bằng Âm-Dương. Ngoài ra, tôi sử dụng nguyên tắc đồng ứng của Diện Chẩn để tác động vào vùng da đầu, vùng lòng bàn tay. Có cách nào khả dĩ, tôi đều áp dụng hết, chỉ mong bệnh nhân sớm hồi phục.

Mỗi ngày, tôi chạy chữa cho bà cụ từ 1 đến 1 giờ 30 phút. Quả thật, phương pháp Diện Chẩn rất hiệu quả. Đến ngày điều trị thứ 5, bà cụ đã ngồi dậy, chống gậy đi lại trong nhà được, và đòi ăn cơm. Qua 7 ngày, thể trạng của bà cụ gần như hồi phục lại như lúc chưa bị bệnh. Đúng hẹn 15 ngày, bà cụ đi lại được bình thường (tuy giọng nói còn hơi ngọng). Các con của bà cụ rất vui mừng, còn tôi vô cùng sung sướng vì đã giúp thêm được bệnh nhân nữa. 

Hoài Sơn (Báo Người Giữ Lửa)
DienChanViet.Com
tai biến mạch máu não