In bài này

Cảm ơn Diện Chẩn (Kỳ 37)

Thực hư khả năng chữa bách bệnh của phương pháp mang tên "Diện Chẩn" - Báo Người Giữ Lửa

 XÚC ĐỘNG LÁ THƯ CỦA MẸ CHỒNG CẢM ƠN THẦY THUỐC ĐÃ CHỮA KHỎI BỆNH CHO CON DÂU.

Nhờ đọc báo Người Giữ Lửa, bà Nguyễn Thị Nghiêm (trú tại đường Phan Văn Trị,  Phường 11, Quận Bình Thạnh, TP. HCM) biết đến thầy Đỗ Hữu Sơn, người đã chữa thành công nhiều ca bệnh u nang buồng trứng bằng Diện Chẩn. Bà Nghiêm đưa con dâu đến nhờ thầy chữa trị.

Kết quả là con dâu bà Nghiêm đã đẩy lùi được bệnh u nang buồng trứng và đã mang bầu. Niềm vui lớn ấy được bà Nghiêm chia sẻ bằng một bức thư dài. Chúng tôi xin trích đăng một phần gửi đến bạn đọc.

Diện chẩn chữa u nang buồng trứngDiện chẩn chữa u nang buồng trứng

“Con dâu tôi là Hồ Thị Thỏa, 24 tuổi. Sau khi làm đám cưới vào cuối năm 2012, thông thường các cháu sinh con đẻ cái như bao cặp đôi khác. Vậy mà suốt 3 năm tôi đã phải chứng kiến những cơn đau đớn của con dâu mỗi khi đến kỳ kinh nguyêt. Gia đình tôi lo chạy chữa khắp nơi, thậm chí phải đưa cháu đi cấp cứu hai lần vì cơn đau hết chịu nổi. Qua xét nghiệm cháu bị u nang buồng trứng lạc nội mạc tử cung. Theo tây y cần phải phẫu thuật nạo bỏ hết khối u, dù rằng cục u sẽ phat triển trở lại nếu cháu không mang thai. Thế là cùng một lúc phải vừa lo chữa bệnh vừa phải lo có thai. Bài bản là sau mổ cháu phải chích thuốc, uống nhiều loại thuốc và thụ tinh ống nghiệm. Bệnh viện đã mổ cho cháu sau đó thực hiện bơm tinh trùng. Hai cuộc thụ tinh ống nghiệm vào các thời điểm thích hợp nhưng không đạt kết quả.

Sau thất bại này, ai mách chữa ở đâu con tôi đều theo đó. Có bệnh thì vái tứ phương, y học hiện đại không chữa được thì uống lá, theo cả thầy lang miệt vườn, cứ nghe người này nguời kia thành công là cháu lại cần mẫn đặt thuốc, uống thuốc.

Tuy nhiên, sau phẫu thuật gần 1 năm, các cơn đau lại đến dồn dập. Bác sỹ cho biết, khối u trong buồng trứng của cháu lại phát triển to hơn. Nếu không phẫu thuật, cục u sẽ vỡ bất cứ lúc nào. Hiểu được điều này gia đình tôi quyết định cho cháu phẫu thuật lần 2. Xót thương quá, sau cuộc phẫu thuật này, sức khỏe của chaú xuống rất nhanh. Kể cả tinh thần cũng tồi tệ, cháu không còn tươi vui, hớn hở như trước.

Thế rồi cơ duyên đã đến, trên báo Người Giữ Lửa có bài viết về thâỳ Đỗ Hữu Sơn chữa khỏi bệnh u nang buồng trứng. Mẹ con tôi như người chết đuối vớ được cọc. Ngay hôm sau, tức ngày 14/5/2015, tôi đến nơi chữa bệnh của thầy Sơn, quan sát thầy chữa bệnh bài bản như một cơ sở y tế, có lập hồ sơ bệnh nhân, thăm khám bệnh nhân và phân chia người chữa. Quan sát thấy thây chữa rất tận tụy, nhiệt tình. Mỗi bệnh nhân thầy chữa khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ. Nguyện vọng của tôi là được thầy Sơn trực tiếp chữa bệnh cho con  dâu. Nhưng tôi không dám đề xuất, vì có nhiều bệnh nhân nặng như ung thư, tai biến đang chờ. Vì thế, tôi chấp nhận để người khác ở cơ sở của thầy Sơn chữa cho cháu.

Đáng tiếc, hơn 1 tháng con tôi đi siêu âm, khối u nang không giảm mà còn tăng về kích thước. Tôi động viên con dâu không nên hoang mang, đồng thời định ngày mai sẽ đến nhờ thầy Sơn chữa cho. Trớ trêu thay, căn bệnh tim của người già tấn công làm tôi phải nhập viện ngay chiều hôm đó.Tôi nói với con dâu, ngày mai con sẽ vẫn đến chữa, đêm nay mẹ sẽ gọi điện cho thây Sơn. Sau khi ổn định nơi giường bệnh tôi bấm máy cho thầy và nói “Thảo là con dâu duy nhất của tôi, tôi tin tưởng thầy, xin thầy giúp đỡ”. Dường như đã hiểu được nỗi lòng của tôi nên thầy đã nhận lời. Tôi cảm thấy lòng mình thư thái, tin tưởng. Hôm ấy là ngày 14/6/2015

Nằm viện 2 tuần, tôi xin ra, lại dõi theo con từng ngày. Cháu hay kể thầy đã chữa khỏi cho người này người khác khỏi bệnh làm tôi càng thêm tin tưởng. Cháu còn tham gia một khóa học ngắn hạn của thầy để có thêm kiến thức phòng  và chữa bệnh theo phương pháp Diện Chẩn. Cháu thực hiện đầy đủ theo hướng dẫn của thầy về ăn uống và luyện tập. Thế rồi một tháng thầy Sơn trực tiếp chữa cho con tôi cũng trôi qua. Cháu đi siêu âm, tôi ở nhà hồi hộp chờ đợi. Tôi cầu xin trời phật, ông bà tổ tiên cho con dâu tôi được lành bệnh, tôi không dám xin hơn thế. Tôi ngồi chờ cháu mang kết quả siêu âm về, mới nhìn thấy tôi cháu nói nang chỉ còn phần nửa thôi mẹ ạ, cả thảy 7 cục u, giờ chỉ còn 3 cục. Tôi mừng muốn rơi nước mắt”.

Cháu mang kết quả cho thầy Sơn, thầy nói “ Chỉ khoảng 1 tháng nữa em sẽ hết bệnh, cục u sẽ hết”. Mẹ con tôi tràn trề hi vọng. Cách đây ít ngày cháu  đi chữa về, người mệt mỏi bơ phờ, da xanh lét. Tôi lại bắt đầu âu lo, không biết những gì đang diễn ra đây? Khỏi bệnh thì cháu phải khỏe mạnh chứ, sao lại phờ phạc như vậy?

Gần trưa ngày 31/2/2015, tôi đang ngồi tiếp nguời anh họ ở phòng khách, cháu đi chơi về, tôi giật mình thấy mặt cháu tái mét, xanh như tàu lá. Cháu chào khách và lên phòng riêng. Sau khi khách về tôi định lên phòng hỏi xem cháu thế nào thì cháu đã đưa tôi xem que thử thai “hai vạch đây mẹ này”... Trời đất quỷ thần ơi, tôi đang từ trạng thái lo âu,  niềm vui bỗng vỡ òa. Tâm trạng ấy đan xen trong tôi thật khó tả. Tôi vội nhìn lại thấy con trai và con dâu nhìn nhau cười rạng rỡ. Còn niềm vui nào hơn, còn hạnh phúc nào hơn thế. Mới phút trước tôi còn thấy bồn chồn và chỉ cầu mong con dâu khỏi bệnh, chứ đâu dám mơ cháu có bầu, sinh con. Tạ ơn trời phật đã ban phước cho gia đình con, cảm ơn thầy Sơn đã chữa khỏi bệnh u nang buồng trứng cho con tôi, tạo môi trường thuận lợi cho việc thụ thai.

Ngay bữa trưa tôi thông báo cho ông nhà tôi “Ông sắp được lên chức ông nội rồi, đàn ông thường thận trọng, ông nhà tôi nói, phải giấy trắng mực đen, phải đi xét nghiệm mới dám tin. Sáng hôm sau cháu đi xét nghiệm, chỉ số xét nghiệm Beta HCG là 1009mu/ml, có nghĩa là thai nhi đã được 5 tuần tuổi. Thầy Sơn còn dặn cháu 3 tháng sau đến thầy chỉ cho cách thai giáo để con được khỏe mạnh và thông minh. Diện Chẩn thật tuyệt vời. Tôi mong cháu tôi ra đời, nếu là gái thì giống mẹ xinh đẹp ngoan hiền và nấu ăn ngon. Nếu là bé trai thì sẽ giống bố đẹp trai và thông minh.

Còn một điều nữa nếu tôi không viết ra đây thì thật là thiếu sót. Nhớ lại hôm đầu tiên  đến cơ sở chữa bệnh của thầy Sơn, tôi thấy có một bức chân dung lớn của GS.TS Bùi Quốc Châu, được đặt ở nơi trang trọng nhất. Tôi hiểu ngay đây là con người biết tôn sư trọng đạo. Cho dù Thầy Sơn là người chữa bệnh rất giỏi, báo chí biết đến nhiều nhưng trên thầy vẫn là một người thầy lớn, người phát minh ra môn Diện Chẩn, một cách chữa bệnh thuần Việt, niềm tự hào của người Việt Nam chúng ta. Tôi mong các cơ sở chữa bệnh theo phương pháp Diện Chẩn cũng như thầy Sơn: Tôn vinh người đã phát minh ra môn Diện Chẩn – GS.TSKH Bùi Quốc Châu. Xin cầu chúc cho thầy Sơn luôn mạnh khỏe, tích lũy được nhiều kinh nghiệm chữa bệnh, đem lại niềm vui và hạnh phúc cho nhiều gia đình. Một lần nưã xin cảm ơn thầy Đỗ Hữu Sơn.

Ngày 07 tháng 8 năm 2015
Người viết: Nguyễn Thị Nghiêm