In bài này

Chuyện lạ về một bệnh nhân từng bị dị ứng ngứa khắp người đến mức nhảy lầu (Kỳ 38)

Thực hư khả năng chữa bách bệnh của phương pháp mang tên "Diện Chẩn" - Báo Người Giữ Lửa

Khổ sở với chứng ngứa ngáy khắp người.

Mới gặp lần đầu, ai cũng có thể nhận ra anh Nguyễn Quang Hướng là người có kinh tế khá giả, thậm chí xếp vào hàng đại gia cũng không quá. Anh mặc đồ hiệu, đeo đồng hồ đắt tiền, sở hữu mấy ngôi nhà ở khắp Hà Nội. Nói chung cuộc sống của anh Hưởng đáng lý rất tuyêt vời, vui sướng. Thế nên, khi anh bảo có thời điểm anh muốn nhảy lầu tự tử, chúng tôi thấy rất khó tin.

 “Sự thật trăm phần trăm đấy” – chém tay vào không khí, anh Hướng quả quyết- “mới đấy thôi, tôi sống khổ sở lắm, tại chứng bệnh ngứa ngáy khắp người mà cuộc sống của tôi trở lên ngột ngạt, ức chế. Nếu không vì thương vợ, thương con thì tôi chỉ muốn chết quách cho xong”. Nguyên nhân khiến anh Hướng bị dị ứng, ngứa toàn thân khá hài hước, xuất phát từ chuyện anh ăn lá lược vàng để nâng cao sức khỏe. Khoảng giữa năm 2014 anh đọc trên báo chí về tác dụng của cây lược vàng. Anh Hướng rất tin tưởng và bắt đầu làm theo. Thế nhưng việc ăn lá cây lược vàng không đúng cách khiến anh mắc phải hâụ quả khôn lường.

Anh Hưởng nhớ lại: “Về cơ bản, trước đến nay tôi không có bệnh gì hết. Tôi ăn uống kỹ tính, chỉ tập trung vào việc giữ cơ thể khỏe mạnh.. Vậy nên khi nghe về tác dụng cây lược vàng, tôi lập tức áp dụng ngay. Đầu tiên, phải nói rằng lược vàng có tác dụng nâng cao thể lực rất tốt. Nhưng do sử dụng quá liều nên mới xảy ra cơ sự. Lộ trình ăn lược vàng của tôi thế này: Tháng thứ nhất, mỗi lần tôi chỉ ăn 1 lá, 3 lần 1 ngày. Tôi thấy hiệu quả quá, cơ thể phấn chấn nên quyết định tăng liều lượng thành 2 lá/lần vào tháng thứ 2. Thậm chí thấy được hiệu quả của lược vàng, tôi còn trồng 2 sào ở quê, dự định tặng cho bà con, người thân. Đến tháng thứ 3 tôi liều lĩnh tăng lên 3 lá/lần. Được khoảng 10 ngày như vậy thì tôi phát bệnh”.

Theo đánh giá của anh Hướng, có hai lý do khiến anh bị dị ứng, ngứa toàn thân: Một phần bởi lượng lược vàng anh ăn quá nhiều, một phần vì số lược vàng anh trồng ở quê không đảm bảo vệ sinh, an toàn. Chưa thể khẳng định tại sao, chỉ biết rằng anh cứ bị ngứa râm ran khắp toàn thân, lúc nào cũng gãi liên hồi. Gãi đến mức da thịt bong tróc, chảy máu mà không hết ngứa. Sợ quá, anh Hưởng vội nhập viện để chữa trị.

19 ngày sử dụng Diện Chẩn đánh bại bệnh tật.

Quá trình chữa trị của anh Hướng kéo dài từ đầu năm 2015 đến tháng 7 vừa qua. Anh đã sử dụng cả tây y, đông y nhưng không có tác dụng. Kể về con đường chữa bệnh gian nan của mình, anh Hưởng cho biết: “Nói thật, đối với tôi, tiền bạc không phải là vấn đề. Tôi sẵn sàng chi tiền để dùng những loại thuốc tốt nhất, những phuơng pháp hiện đại nhất để mong sớm khỏi bệnh. Bởi vì bệnh ngứa ngáy hành hạ tôi ghê gớm, tôi không được sống một ngày thoải mái nào kể từ khi bị bệnh. Các giáo sư, bác sỹ thăm khám nói rằng tôi bị dị ứng chưa rõ nguyên nhân, nhưng họ không có cách nào để trị dứt điểm. Tôi đã uống nhiều thuốc Tây mà không khỏi, sau đó, tôi chuyển sang dùng thuốc đông y - các cụ vẫn nói “cơm ba chén, thuốc ba thang”, tức là uống thuốc đến thang thứ 3 thì sẽ biết là thuốc đó có hợp với mình hay không. Tôi tuân thủ theo lời dạy đó và đã thử uống thuốc của ít nhất 7 ông lang có tiếng song bệnh tình vẫn không suy chuyển. Ngược lại bệnh của tôi càng có dấu hiệu nặng thêm. Đấy chính là thời điểm tôi muốn nhảy lầu, có thể tôi đã nhẩy lầu thật sự nếu không biết đến Diện Chẩn”.

Đọc được loạt bài “Thực hư khả năng chữa bách bệnh của phương pháp mang tên Diện Chẩn” trên báo Người giữ lửa, anh Hướng như chết đuối vớ được cọc. Như thể có linh cảm đặc biệt, anh tin rằng Diện chẩn sẽ giúp mình đẩy lùi chứng ngộ độc đáng sợ. Vẫn lời anh Hướng “sau khi biết thông tin về phương pháp Diện chẩn, tôi lập tức bay vào thành phố Hồ Chí Minh và tìm đến số 6 Ký Con, quận Phú Nhuận. Tại đó, tôi được lương y Bùi Minh Tâm trực tiếp chữa trị. Tâm sự thật với nhà báo, tôi dự định trực tiếp nhờ Giáo sư TSKH Bùi Quốc Châu chữa bệnh cho mình. Tuy nhiên thầy Châu khảng định rằng con trai trưởng của mình có thể xử lý được bệnh nên tôi mới đồng ý để lương y Tâm chữa trị. Những ngày đầu, tôi còn nửa tin nửa ngờ, không biết năng lực của lương y Tâm đến đâu. Nỗi nghi ngờ càng lớn khi chữa đến ngày thứ tư vẫn không có tiến triển gì đáng kể. Nếu tôi không có niềm tin vào Diện Chẩn thì tôi đã không để lương y Tâm tiếp tục chữa trị cho mình.Thật may, đến ngày thứ 8, bệnh của tôi thuyên giảm, cụ thể là các cơn ngứa ngáy ít xuất hiện hơn, mức độ ngứa cũng không dễ sợ như trước khi điều trị. Nhờ đó, tôi thêm phấn chấn để lương y Tâm chữa bệnh cho mình”.

Sau 19 ngày được lương y Bùi Minh Tâm chữa bệnh bằng phương pháp Diện Chẩn, bằng cách tác động 3 huyệt hết sức đơn giản là 26, 38, 0. Tôi hỏi thì được lương y giải thích ý nghĩa của từng huyệt như sau: Huyệt 26 có tác dụng ổn định thần kinh, giải độc cơ thể. Huyệt 38 có tính kháng viêm, tăng sức đề kháng. Huyệt số 0 điều hòa cơ thể. Cứ tác động như vậy mỗi ngày 2 lần, mỗi lần khoảng vài phút, bệnh tình của anh Hướng đã khỏi hoàn toàn. Khâm phục sự hiệu quả của phương pháp này, anh Hướng ở lại thành phố Hồ Chí Minh để theo học lớp Diện chẩn (khóa 136).

Hiện tại, theo sự ghi nhận của chúng tôi, anh Hướng rất khỏe mạnh, bình thường, không có dấu hiệu bị bệnh. “Nếu chỉ nghe nói, nhiều người vẫn nghĩ rằng bệnh ngứa của tôi chẳng có gì ghê gớm. Nhưng sự thật là trong thời gian mang bệnh, tôi luôn bị tra tấn về thể xác và tinh thần, đến mức không còn thấy niềm vui trong cuộc sống. Chính vì thế, Diện chẩn chữa bệnh cho tôi cũng là đã giúp tôi lấy lại niềm hạnh phúc”- anh Hướng chia sẻ.

Hoài Sơn (Báo Người Giữ Lửa)
DienChanViet.Com

 Diện Chẩn chữa Dị ứng ngứa khắp người