In bài này

Một kinh nghiệm chữa di chứng viêm màng não

           Vừa về đến Sài Gòn được 2 ngày, tôi nhận được điện thoại của học viên Quốc Anh hỏi “Thầy đang ở đâu”……sau vài câu thăm hỏi, anh cúp máy. Một lúc sau một số lạ gọi tới……..Một giọng nữ hỏi tôi:

-          Thầy có thể chữa di chứng viêm màng não được không?

-          Bệnh nhân bao nhiêu tuổi,bị bao lâu rồi?

-          Dạ cháu 17 tuổi, bị bệnh khoảng 2 tháng rồi……..và còn đang nằm viện. Bệnh viện nói rằng họ chỉ cứu sống thôi chứ không giải quyết được các di chứng.

-          Ồ…….tôi không thể vào BV được. Khi nào họ cho xuất viện thì đem cháu lại đây tôi sẽ cố gắng chớ hổng dám nói trước điều gì đâu. Đây là bệnh khó chắc chị cũng hiểu.

-          Vâng. Cám ơn thầy trước nhé.

Vậy mà cũng khoảng 1 tuần sau mới thấy bệnh nhân đến.

            Bệnh nhân là một thiếu niên cao to, khá đẹp trai. Đang học lớp 12 ở Trung Học Bạc Liêu thì phát bệnh. Đã nằm ở BV Đa Khoa Bạc Liêu (hơn 1 ngày để theo dõi sau đó mẹ cháu quyết định đưa cháu lên Sài Gòn), BV Chợ Rẫy (ở đây chẩn đoán viêm màng não cấp nên đã cứu sống cháu kịp thời) và BV Nguyễn Trãi để phục hồi sức lực.

            Triệu chứng: toàn thân nóng hực, mặt đỏ, mắt đỏ, không có cảm giác no khi ăn nên mẹ cháu phải can thiệp bắt cháu ngưng ăn, hoàn toàn không ngủ cả đêm lẫn ngày, không chịu ngồi yên một chổ mà cứ đi lòng vòng trong nhà nếu không được ra ngoài, nhức đầu liên tục, thỉnh thoảng có cơn hoãng loạn như bị cơn tâm thần hưng phấn cấp, hoặc ngất xỉu hoặc co giật, nhịp tim trên 100.

            Tôi day bộ Giáng rồi Tiêu Viêm Khứ Ứ,Tiêu Viêm Giải Độc, vài huyệt trong bộ Lọc Thấp, sau đó cào phản chiếu đầu các đồ hình Dương, Trắc diện, Âm….rồi cho về. BN cho biết đầu giảm đau ngay.Chiều bệnh nhân lại đến, tôi tiếp tục như cũ (tôi quyết định chữa mỗi ngày 2 lần và không nghỉ chủ nhật như lệ thường vì BN ở xa lại cần về sớm để tiếp tục học). Sau này tôi mới biết là mẹ cháu rất buồn và lo lắng khi thấy tôi chỉ day day cào cào một lúc rồi thôi……………….!!! Mèn ơi……Diện Chẩn-Điều Khiển Liệu Pháp chớ có phải đánh vật đâu mà…………

            Ngay tối hôm đó BN ngủ một mạch từ 21 giờ đến 8 giờ sáng hôm sau bị gọi dậy đi chữa bệnh mới thức. Câu đầu tiên trong ngày mới của cháu là “ngủ đã quá, đầu nhẹ tưng rồi”. Và hôm đó cháu ăn đã biết no và ngưng ăn không cần mẹ can thiệp……..hihi.

            Từ đó cháu không hề bị một cơn biến chứng nào, ăn ngũ tốt. Nói năng rất khôn ngoan………và……sau khoảng 10 ngày điều trị thì đòi về để đi học tiếp. Tôi biết chưa ổn nên khuyên cháu nên tiếp tục điều trị thêm chừng 1 tháng thì cháu nói là cảm giác bình thường rồi và quyết tâm về nhà. Cuối cùng mẹ cháu và tôi đành cho cháu về sau khi dặn dò. Hóa ra đây là một cậu bé nhiều cá tính mạnh.

Hôm sau mẹ cháu gọi điện cho tôi hỏi tôi bấm huyệt nào để chống co giật cho cháu ! Té ra cháu bị co giật khi đi xe.

            Vài hôm sau, lại giọng nữ này hốt hoảng báo tin là cháu bị tái lại các triệu chứng co giật, ngất xỉu khi đi học. Và mong tôi xuống Bạc Liêu để chữa tiếp cho cháu vì chị là công nhân viên, không thể nghỉ đưa con đi chữa bệnh lâu ngày.

Tương lai lâu dài của một con người thông minh, hoạt bát có thể tàn lụi và không thể cứu vãn. Tôi quyết định xuống Bạc Liêu để cứu cháu sau khi hoàn tất lớp học đang huấn luyện.

Về đến nhà cháu, trong tuần lể đầu tôi đã phải thỉnh thoảng bấm 19 để đưa cháu thoát cơn động kinh. Thời gian này, các chứng nóng sốt đã hết hẵn nên tôi bỏ bộ Giáng, thêm bộ Bổ Âm Huyết trước 2 bộ huyệt nêu trên. Giai đoạn sau tôi chỉ dùng Bổ Âm Huyết và Tiêu Viêm Giải Độc, Lọc Thấp, phản chiếu đầu các đồ hình Dương, Âm, Trắc diện mà thôi. Sau 1 tháng, bỗng cháu xin phép tôi cho cháu gọi là CHA. Tôi hết sức ngạc nhiên, hỏi vặn lý do. Cháu nói “trước hết cha đã cứu tương lai con….. nếu không sau này con sẽ ra sao? Sau là…. qua cha con học được nhiều điều mới lạ và bổ ích ……….”.

Sau 2 tháng điều trị liên tục, cháu phục hồi hoàn toàn, đã có thể chơi cờ tướng, học ôn toán, anh văn….bình thường. Hiện cháu chuẩn bị học lại lớp 12 đã gián đoạn vì tôi yêu cầu cháu ngưng học để tập trung cho việc chữa bệnh.

Hiện nay, tôi và cháu là “người một nhà”………….thôiiiiiiii…….hổng nói nữa đâu....…… “chiện” riêng tư mà ….bạn thông cảm nha………???

CHÚ Ý:Bộ Tiêu Viêm Giải Độc của tôi khác với Bộ Tiêu Viêm Tiêu Độc của vị thầy khác ở các tài liệu đang phổ biến.

Bạc Liêu, 25-06-2012.
 Tác giả: Lương y Tạ Minh
 © 12/2013 - www.dienchanviet.com