In bài này

Tự chữa bệnh xơ gan bằng Diện Chẩn

 Chi phí cho việc chữa bênh Xơ Gan thường mất rất nhiều tiền của. Vậy có phương pháp nào hỗ trợ cho công tác này giúp cho bệnh nhân tiết kiệm chi phí. Diện Chẩn Việt xin trân trọng giới thiệu với độc giả  bài viết của Lương y Diện Chẩn Trần Dũng Thắng đăng trên tạp chí Thế giới mới số 19 ngày 27/05/2013 để giải đáp phẩn nào câu hỏi này.

Lời tòa soạn tạp chí Thế Giới Mới: Bác sỹ  Trần Quốc Tuấn ở Trung tâm Chấn thương chỉnh hình kể về bệnh xơ gan của mẹ mình: “Mẹ con tên là Trần Thị Tuyết bị xơ gan từ tháng 8/1994 đã điều trị ở bệnh viện Thanh Hóa không khỏi. Con đã đưa mẹ vào TP. HCM đi chữa ở các bệnh viện Bình Dân, Chợ Rẫy… nhưng căn bệnh đã quá nặng, chỉ nhận được những lời động viên chân tình. Nhìn mẹ ốm yếu, xanh xao, bụng to đầy nước, hai chân phù cứng… cả nhà ai cũng đều bi quan, lo lắng, không biết làm gì, đành phó mặc cho số phận! Rất may khi được tin thầy Trần Dũng Thắng ở Phú Thuận đã chữa được bệnh này, con vội đưa mẹ đến. Chỉ 10 ngày được thầy chữa bệnh, mẹ con đã ăn ngon, ngủ ngon, uống nhiều nước không thấy nặng người, đi tiểu nước không đỏ, không căng chướng bụng và chân nữa. Cho đến hôm nay, có thể nói điều bất ngờ là bà đã rất khỏe, làm việc và sinh hoạt bình thường. Gia đình rất mừng và vô cùng biết ơn thầy. Con cũng là một thầy thuốc trước kia công tác tại Bệnh viện 7E, nhiều lần công tác và học tập tại các bệnh viện lớn như 103, 105, 108, Cục Quân y, đã gặp nhiều thầy giỏi nhưng lần này gặp thầy Thắng rất là ngạc nhiên, cảm phục trước trường phái chữa bệnh của thầy 

Phác đồ Diện Chẩn chữa xơ gan

Tôi vội viết bài này khi biết tin: Người dân ấp Tân Thanh, xã Tân Long, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp đang lo lắng và hoang mang từ khi năm 2010 đến nay có đến 23 người chết vì xơ gan.

Xơ gan (XG) là một loại bệnh hiểm nghèo, phát triển nhanh, nguy cơ tử vong cao. Số người mắc bệnh ngày càng nhiều, đặc biệt ở các nước đang phát triển như nước ta. Nguồn gốc chủ yếu cảu loại bệnh này là do biến chứng của viên gan siêu vi B và C. Những biểu hiện lâm sàng nổi bật của XG là da vàng, bụng chướng, chân phù, đau tức hạ sườn phải và sụt cân rất nhanh. Tây y bằng phương pháp hiện đại cho kết quả ngày càng cao nhưng so với thực tế còn rất nhiều khiêm tốn, mà người bệnh vẫn phải chịu đau đớn kéo dài và chi phí rất tốn kém. Để góp phần khắc phục những tồn tại trên, Việt y Diện chẩn đang mở ra một hướng mới nhằm chấm dứt nhanh chóng nỗi đau của người bệnh, lại không tốn kém vì có thể tự cứu, tự chữa cho đến khi khỏi bệnh.

Chúng ta có thể tự chữa bệnh XG như sau:


Tôi vội viết bài này khi biết tin: Người dân ấp Tân Thanh, xã Tân Long, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp đang lo lắng và hoang mang từ khi năm 2010 đến nay có đến 23 người chết vì xơ gan.

Xơ gan (XG) là một loại bệnh hiểm nghèo, phát triển nhanh, nguy cơ tử vong cao. Số người mắc bệnh ngày càng nhiều, đặc biệt ở các nước đang phát triển như nước ta. Nguồn gốc chủ yếu cảu loại bệnh này là do biến chứng của viên gan siêu vi B và C.

Diện Chẩn chữa xơ gan  

 Những biểu hiện lâm sàng nổi bật của XG là da vàng, bụng chướng, chân phù, đau tức hạ sườn phải và sụt cân rất nhanh. Tây y bằng phương pháp hiện đại cho kết quả ngày càng cao nhưng so với thực tế còn rất nhiều khiêm tốn, mà người bệnh vẫn phải chịu đau đớn kéo dài và chi phí rất tốn kém. Để góp phần khắc phục những tồn tại trên, Việt y Diện chẩn đang mở ra một hướng mới nhằm chấm dứt nhanh chóng nỗi đau của người bệnh, lại không tốn kém vì có thể tự cứu, tự chữa cho đến khi khỏi bệnh.

Chúng ta có thể tự chữa bệnh XG như sau:

  1. “ Trị bệnh tất cầu kỳ bản”. Trước tiên, hãy chữa gốc của bệnh đã, Gốc của bệnh XG chủ yếu là viêm gan siêu vi B, C. Bấm phác đồ chữa viêm gan siêu vi B, C: 50, 4, 233, 106, 1, 36, 127. Nhớ hơ vùng tam giác gan (50, 41, 233) độ nửa phút.
  2. Muốn bụng và chân xẹp nhanh, phải bấm “giảm tiết dịch”: 0, 16, 61, 287.

-         Ở lách, bấm và hơ 37, 40

-         Ở bụng trên bấm và hơ 53, 63

-         Ở bụng dưới bấm và hơ 127, 22

-         Ở bàn chân bấm và hơ 51, 34

  1. Sau đó, hơ vùng rốn và lăn trực tiếp vùng bụng và hai bàn chân.
  2. Cuối cùng bấm 300, 37, 50, 7, 17, 127, 156, 0 để tăng cường sức đề kháng và miễn nhiễm lâu dài cho bệnh nhân.

Thực hiện phác đồ trên nhiều lần trong ngày, xơ gan khỏi rất nhanh đến mức khỏi rồi mà vẫn như nằm mơ.

 Tác giả: Lương Y Trần Dũng Thắng
© 01/2014 - www.dienchanviet.com