In bài này

21 ngày Diện Chẩn cứu cháu bé thoát khỏi tử thần u não và não úng thủy

 Thiếu 2 ngày nữa bé Đào Văn Đọ ở xã vũ Vân, Vũ Thư, Thái Bình mới tròn 2 tuổi thế mà đã mắc căn bệnh hiểm nghèo: U não và não úng thủy.

Diện Chẩn chữa u não, não úng thủy

U não, não úng thủy chỉ giỏi còn 2 ngày nữa!

Bố mẹ cháu đưa con lên Hà Nội chữa trị, sau khi khám bệnh, chiếu chụp, hội chẩn, các bác sỹ kết luận : Khối u trong não không thể mổ, mổ là nguy hiểm, các bác sỹ đặt cho cháu đường ống dẫn lưu từ não xuống bàng quang xả nước ra theo đường tiết niệu. Đặt ống dẫn lưu xong thì bé liệt nửa người, dạng co cứng. Tay phải quắp chặt vào ngực, chân phải quắp chân chái. Mỗi lần thay bỉm cho cháu, bố phải uốn chân từ từ cho thẳng ra mới luồn được bỉm. Cháu đau gào khóc, tiếng khóc không thoát ra được chỉ như tiếng mèo hen.

Bệnh viện trả về, các thầy thuốc địa phương được mời đến chỉ lắc đầu. Có thầy nói nhỏ : Hết hi vọng rồi, chuẩn bị sẵn đi thôi! có giỏi chỉ hai ngày nữa ... Bố cháu vội vàng mua đất, mua gạch xây hố phòng khi cháu nhắm mắt xuôi tay là có chỗ chôn. Đêm ấy thương con quá bố lên mạng tìm hiểu xem còn phương pháp nào khác có thể cứu con. May quá bố tìm được thông tin về Diện Chẩn. Sáng hôm sau bố mẹ đưa con lên Hà Nội tìm đến nhà thầy ở quận Tây Hồ. Khám bệnh xong thầy thoái thác rất khéo : Tôi bận quá phải ba tuần sau mới nhận được. Bố mẹ cháu thất vọng. Hai ngày nữa con chết, ba tuần sau moi xác thối lên còn chữa nỗi gì ? .

Diện chẩn chữa nảo úng thủy, u não còn nước thì còn tát!

Nước mắt lưng tròng, bố lại lên mạng tìm địa chỉ khác. Qua trang DienChanViet.com tìm được nhà tôi. Bố reo len : Mẹ nó xem này, nhà ông Nguyễn Đăng Kỳ ở xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Phụ, Thái Bình. Ngay trong tỉnh nhà , mình không biết, lên tận Hà Nội xa xôi, vất vả, tốn kém mà chẳng được gì. bố gọi điện thoại đến tôi kể hết sự tình. Chẳng biết trời xui đất khiến thế nào tôi lại gắt : Anh dở hơi à ? các cụ dạy còn nước còn tát. Hai ngày nữa vẫn là còn cơ hội cứu chữa, lãng phí thời gian xây hố làm gì vội, nhanh chóng đưa cháu đến tôi xem cho. Bố vâng rất to. Tiếng vâng xem ra hồ hởi lắm.

Bé Đọ được đưa đến, thoạt nhìn thấy cháu tôi phát hoảng, : Đầu to sù, người gầy rạc, chân tay bé teo như que củi, co quắp, mắt nhắm, hơi thở thoi thóp, tình trạng bệnh của bé Đọ quá bi đát, gay cấn, khẩn cấp, cái chết rình rập, cận kề lắm rồi. Phút bàng hoàng qua nhanh. Tôi trấn tĩnh lại ngay. Suốt 18 năm chữa bệnh bằng Diện Chẩn - Điều khiển liệu pháp Bùi Quốc Châu trẻ tật nguyền từ tuổi ấu thơ đã đến nhiều rồi. Còn nhớ đầu năm 2002 bé Anh Thơ có mẹ ở Long An, bố ở Quỳnh Phụ, tình trạng bệnh rất bi đát đến nỗi ông Nguyễn Xuân Hồng ở thôn Văn Lãng xã Song Lãng huyện Vũ Thư là đồng nghiệp Diện Chẩn tới thăm quan rút kinh nghiệm vừa nhìn thấy cháu đã phải thốt lên :

Nay xin bạn một phác đồ

Chữa bé bại não không bò hai năm

Không ngồi, bé chỉ có nằm

Cái cổ yếu ớt, cái cằm vênh vênh

Cái đầu không cất được lên

Cái chân mềm oặt, cái thân gầy còm

Cái mặt trông thật dễ nom

Xinh xắn kháu khỉnh nhưng buồn biết bao

Xin bạn cũng xắn tay vào

Tôi cùng với bạn nêu cao nghề này.

Phác đồ Diện Chẩn chữa U não, não úng thủy

Tôi đã chữa thành công. Sau đó rất nhiều cháu khác ở Hải Dương, Hưng Yên, Hải phòng ... cũng được chữa khỏi. Nay trường hợp bé Đọ quá hiểm nghèo. Phải nhanh tay nếu không sự cố sảy ra tại nhà mình thì rất phức tạp. Tôi phải giành ít phút thở âm dương khí công cho thật bình tĩnh rồi mới suy xét. Bé Độ có 3 bệnh phải chữa . U não, Não úng thủy và bại liệt. Tôi chọn Não úng thủy chữa trước. Phải xả nước ra khỏi đầu thì não mới không bị chèn ép, hoạt động của hệ thần kinh mới thông thoáng . Tôi đã làm như sau :

- Bấm bộ huyệt giảm tiết dịch, ngăn không cho cơ thể tiết nước vào não.

- Bấm tiếp bộ trừ đàm thấp thủy, và bộ lợi tiểu. Tác động vào bàng quang qua huyệt 126 ở mi tóc trán, và huyệt 87 ở ụ cằm.

Nghĩ đúng, làm đúng, hiệu quả nhanh. Bé Đọ tiểu tiện nhiều, Bố phải thay bỉm liên tục. Mặt cháu tươi tỉnh, mắt mở to ngơ ngác nhìn mẹ. Quan sát bé Đọ, tôi thấy có sự chuyển biến tích cực rồi. Phấn chấn hẳn lên, tôi chữa tiếp bệnh u não.

- Bấm bộ huyệt tiêu U bướu

- Bấm tiếp bộ tiêu viêm giải độc và bộ vị não.

Tôi cố ý bấm bộ huyệt tiêu viêm giải độc hai lần vì nhớ đến một chuyện đau lòng; ngày ấy sư đoàn 307 chúng tôi đánh Pôn pốt ở Căm pu Chia. Đồng chí trưởng ban tài vụ bị đau đầu dữ dội phải dùng máy bay lên thẳng chở gấp từ P rết vi hia về Đà Nẵng. Bệnh viện mổ. Một tuần sau tin dữ báo về : Đồng chí Trưởng ban tài vụ yêu quý của sư đoàn chúng tôi đã từ trần. Trường hợp bé Đọ, bác sỹ bảo mổ là không an toàn. Tôi dùng phác đồ tiêu u bướu tiêu viêm giải độc thay dao kéo, thay xạ trị, thay thuốc, an toàn mà hiệu quả. Thực tế cuộc sống như thế cho phép tôi rút ra kết luận; Diện Chẩn tuyệt vời.

Diện Chẩn tuyệt vời - Cơn bĩ cực đã qua.

Khối u trong não bé Đọ đã tan hết chưa ? Mắt thường không nhìn thấy, phải đợi đến hẹn bố mẹ cháu đưa con đi bệnh viện chiếu chụp lại mới kết luận được. Hiện tại quan sát bé Đọ tôi nhận thấy bé tỉnh táo hẳn, đòi ăn liên tục. Mẹ cháu vạch vú cho con bú ngay giữa nhà. Mọi người thấy thế cười rộ lên, có người nói "mẹ nó triển lãm công khai kìa" . Mẹ cháu bảo: "Con cháu là trên hết, cháu không biết xấu hổ nữa rồi ".

Còn bệnh bại liệt, việc này tôi rất tự tin, bởi nhớ câu "Đầu xuôi, đuôi lọt" Não úng thủy và U não đã hiệu quả trông thấy rồi, Bại liệt thì suốt 18 năm qua kể cả người lớn có tới cả trăm. Phác đồ chẩn trị đã thuộc lòng, tôi viết chi tiết trong tập Thời Diện Chẩn, xin không phải chép lại làm mất thời gian của quý bạn.

Hiệu quả đến với bé Đọ khá nhanh, chỉ bảy ngày sau bé khỏe hẳn. Tay không quắp lên ngực, nhiều lúc tự quơ lên gãi đầu. Chân phải duỗi thẳng không quắp chân trái nữa, dẫy đạp khỏe. Ông bà nội cháu đến thăm thấy thế rất mừng. Ông nói "Cảm ơn thầy đã cứu cháu, Xin thầy cho cháu ở lại nhờ thầy chăm sóc thêm, cho về sớm sợ không bảo đảm ?"

Cháu Đọ được chẩn trị 21 ngày. Khi không còn gì băn khoăn bố mẹ cháu cảm ơn xin cho con về . Tôi dặn bố mẹ cháu: Đến hẹn phải đưa con đi Hà Nội khám lại. Có trở ngại gì, tôi sẵn sàng giúp. Sáu tháng trôi qua, bé Đọ vấn sống bình yên. Tôi rất vui đã giúp cháu thoát khỏi cơn bĩ cực, nay mạnh dạn chia sẻ cùng quý bạn.

Đọc xong bài viết này chắc chắn quý bạn sẽ bảo : Đơn giản thế, ai chẳng làm được. Vâng, đơn giản mà. Những phác đồ chẩn trị có sẵn trong giáo trình giảng dạy của GSTSKH Bùi Quốc Châu, có sẵn trong kho tàng kinh nghiệm của các lương y Diện Chẩn tài danh. Vấn đề là trước tình huống phức tạp cam go người chữa phải có bản lĩnh; Bình thản, giám nghĩ, giám làm, suy xét hợp lý, lựa chọn giải pháp đúng, trúng, mạnh, hiệu quả nhanh. Tôi đã làm được điều đó bởi biết rõ chiến công chỉ đến với người lính dũng cảm, mưu trí, giám đánh, biết đánh và quyết thắng. Những điều tâm huyết đó đã thành cốt cách của anh bộ đội Cụ Hồ được tôi luyện trong khói lửa chiến tranh; nay đã nghỉ hưu, cuộc sống đời thường nhiều lúc vẫn có cơ hội bừng sáng.

Nhiều người bệnh đến với Diện Chẩn, có con mắt tinh đời, có tâm hồn nhạy bén , cảm tác thành thơ. Tôi rất may được bà Đào Thị Lý ở thôn Sông Lô 3 xã An Tường, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang tặng bài : Chữ Tâm - Chữ Tài:

Một ngày nhớ bao ngày xưa ấy

Bảy sáu năm biết mấy buồn vui

Có một nhà giáo miền xuôi

Quê thầy, Quỳnh Phụ, Quỳnh Côi, Thái Bình

 Thuở thanh xuân nặng tình yêu trẻ

Luận văn chương chia sẻ mọi điều

Bên đàn trò nhỏ thân yêu

Thầy như ngọn gió nâng diều bay cao

 Có ai ngờ chiếu hào đỏ lửa

Chí làm trai đâu nỡ ngồi yên

Bom rền, đạn réo triền miên

Vào nơi chiến trận thày quên thân mình

 Giá hòa bình trả bằng xương máu

Thầy trở về mang sáu vết thương

Những mong vui với ruộng nương

Dân nghèo bệnh trọng, tìm đường giúp dân

Con cháu Bác Hồ thời đại mới

Gương tàn không phế để đời soi

Tay vàng Diện Chẩn tuyệt vời

Tâm - Tài dâng hiến một thời vàng son

Xin chân thành cám ơn bà Đào Thị Lý đã tặng thơ. Tôi coi đó là phần thưởng cao quý . Đã cứu sống mạng người, làm được điều hữu ích cho đời. Xứng đáng được người đời thán phục lắm chứ. Có được vinh hạnh đó là nhờ Diện Chẩn. Với tôi Diện Chẩn thật tuyệt vời.

Tôi rất vui, một lần nữa xin được chia sẻ cùng quý bạn.

 Ngày 26 tháng 3 năm 2018
Kỷ niệm 36 năm ngày DC - ĐKLP ra đời
Nguyễn Đăng Kỳ
Thôn Lương Cụ Nam - xã Quỳnh Hồng
Huyện Quỳnh Phụ - Tỉnh Thái Bình
ĐT: 0869.197.188 hoặc 0984.552.715
@dienchanviet.com