In bài này

Vietmassage Bùi Quốc Châu - Kỹ thuật xoa bóp độc đáo của Việt Nam

Vietmassage Bùi Quốc Châu là phương pháp xoa bóp kết hợp dùng Tay và Dụng cụ Diện Chẩn, gồm các động tác: đẩy, ấn, xoa, bóp, lắc, đập, chà xát, và dùng các dụng cụ chuyên biệt để day, ấn, lăn, cào, ủi, vỗ, vò, gõ.

VietMassage Bùi Quốc Châu - kỹ thuật xoa bóp độc đáo của Việt Nam

VietMassage thực hiện như thế nào?

 VietMassage là bộ môn phối hợp giữa xoa bóp trực tiếp trên cơ thể (nơi các vùng có dấu hiệu đau, mỏi), với xoa bóp phản xạ (ở xa vùng đang mỏi, đau), giữa những tác động làm cho thư giãn với tác động làm giảm đau, nên một tiến trình áp dụng Vietmasage được chia làm 3 giai đoạn:

Giai đoạn xoa bóp bằng các liệu pháp xoa bóp cổ điển trên vùng vai lưng, sau đó là mông, chân rồi đầu, cổ gáy, vai, cánh tay, ngực, bụng, bắp đùi và sau cùng là vùng mặt. Với các tác động ở lưng, đùi, cánh tay có thể kết hợp với các dầu bôi trơn có mùi thơm đặc trưng. Với các tác động ở vùng mặt có thể dùng cây dụng cụ sao chổi hay đôi đũa thần để tác động lên 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết giúp cho thân chủ khỏe khoắn và sảng khoái.

Sự kết hợp độc đáo VietMassage cùng Diện Chẩn

Sau 30 phút xoa bóp, kỹ thuật viên bắt đầu vận dụng kiến thức về Đồ hình phản chiếu và Đồng ứng để chẩn đoán về tình trạng sức khỏe cho thân chủ. Dùng tay kết hợp với dụng cụ Diện Chẩn như cây dò huyệt để dò tìm vùng đau, vùng nóng hay lạnh bất thường, vùng da thịt cứng hay mềm nhão và những dấu hiệu bất thường khác. Có thể kết hợp với cây lăn, cào …để tìm kiếm những điều không bình thường, bên cạnh việc quan sát và hỏi thăm về tình trạng sức khỏe.

Sau khi dò ra các điểm đau (Sinh Huyệt) hay phát hiện có những dấu hiệu bất thường thì kỹ thuật viên bắt đầu tác động bằng các thủ pháp thích hợp (Bằng tay hoặc dụng cụ) cho đến khi đạt kết quả, giúp cho thân chủ giảm đau, có sự dễ chịu. Trong trường hợp phát hiện những căn bệnh mãn tính, có thể đề nghị thân chủ đến các phòng khám của Diện Chẩn để được chẩn đoán và trị liệu đầy đủ và đạt hiệu quả tốt hơn.

VietMassage một kỹ thuật xoa bóp độc đáo của Việt Nam

VietMassage có thể nói là một phương pháp phòng bệnh và giảm đau hiệu quả nếu được thực hiện đúng kỹ thuật, nó còn đem lại những hiệu quả sau;

. Một là: điều chỉnh chức năng phủ tạng. Bởi vì bệnh lý của con người là sự mất quân bình và rối loạn sự vận hành của các cơ quan trong cơ thể . Xoa bóp theo VietMassage chủ yếu là đem lại sự thư giãn và giúp cho thân chủ hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình.

. Hai là: làm thông suốt kinh lạc và khí huyết , đem lại cho cơ thể những năng lực để tự điều chỉnh các rối loạn chức năng của cơ quan trong một phạm vi nào đó. VietMassage không làm công tác điều trị mà chủ yếu là giúp nâng cao thể trạng cơ thể, tránh được nguy cơ mắc phải các loại bệnh và nhất là có khả năng chẩn đoám phát hiện những biểu hiện bệnh lý, giúp cho thân chủ biết định hướng khả năng điểu trị trong trường hợp cần thiết.

Điều quan trọng nhất là VietMassage là một kỹ thuật xoa bóp độc đáo của Việt Nam mà ai cũng có thể học tập và thực hành, trước là giúp ích cho bản thân và gia đình, đồng thời có thể tham gia vào các cơ sở xoa bóp để có một cuộc sống ổn định hơn về kinh tế và nhất là đem lại những giá trị về nhân văn cho người áp dụng phương pháp này.

(Nguồn tư liệu: VP/TT.VYĐQT - dienchan.com)