In bài này

Diện chẩn chữa thiếu sữa sau sinh

Kính gửi Thầy Vũ Văn Hội, Em xin được báo cáo với thầy về việc Diện chẩn chữa cho 2 ca thiếu sữa như sau:

Ca thứ nhất bệnh nhân sinh năm 1982 muộn con, đẻ trước dự kiến 3 tuần, sinh từ 14/9/2016. Khi sinh không có sữa, về nhà đã nhờ bên y tế Thông giúp do thông nên có sữa về lại chẩy hết.

 Đến trưa ngày 9/10/2016 em đến chữa thiếu sữa, thì chiều sữa bắt đầu về. Cô ấy nói lần đầu tiên từ khi đẻ cô ấy cảm nhận được sữa về vào ban ngày.Tiếp tục chữa ngày thứ 2 thì sang ngày thứ 3, hai mẹ con cô ấy kể lại lần đầu tiên từ khi đẻ con có sữa để cho con bú đêm. Ngày chữa thứ 4 thì cô kể sữa đã về nhiều rồi chị ạ đêm em dậy cho cháu ăn sáng nay căng quá em phải vắt ra để tí cháu ăn chị ạ.

Diện chẩn chữa thiếu sữa

Ca thứ 2 mổ đẻ ngày 9/9/2016 cũng thiếu sữa và sữa chảy như ca trên. Ca này thiếu sữa nhưng không thiếu nặng như ca trên. Em làm cho 1 buổi và em dặn theo dõi xem sữa có về nhiều không, nếu không về thì gọi chị, còn không thì thôi. Đến 1 giờ 30 phút sáng em nó nhắn tin nhờ làm tiếp cho em và chưa nay vào làm em nó kể là sữa về nhiều hơn và không chảy nữa chị ạ.

KẾT LUẬN LẠI CẢ 2 CA SỮA ĐỀU VỀ VÀ KHÔNG CHẢY THẦY Ạ. Khi là em đánh 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết. Day ấn 26,73,39,3,50. Hơ 73, Lăn và hơ lòng bàn tay, xoa 2 tay nóng áp vào lòng bàn tay bệnh nhân.

Hoan Lê

Phác đồ: Sáu vùng phản chiếu hệ bạch huyết