In bài này

Chuyến Ra Bắc Của GS.TSKH Bùi Quốc Châu Tháng 11/2016: Những Bước Chuyển Mới

Chuyến Ra Bắc Của GS.TSKH Bùi Quốc Châu Tháng 11/2016: Những Bước Chuyển Mới
Ảnh: Lễ bổ nhiệm Phó giám đốc CHI NHÁNH TRUNG TÂM VIỆT Y ĐẠO QUỐC TẾ tại HN

 Chỉ trong vòng một tháng là tháng 7-2016, từ chuyến ra Bắc làm việc của GS.TSKH Bùi Quốc Châu đã xuất hiện một số sự kiện quan trọng, mới mẻ, đánh dấu thêm những bước phát triển trong nước của Diện chẩn – Điều khiển Liệu pháp, đó là:

Khóa học Diện Chẩn nâng cao đầu tiên tại Chi nhánh Việt Y Đạo Quốc Tế tại Hà Nội.

Sau khi có quyết định thành lập Chi nhánh Việt Y Đạo Quốc Tế tại Hà Nội vào tháng 08/2016, ngày 07/11/2016 GS.TSKH Bùi Quốc Châu đã có chuyến làm việc và khai giảng lớp Diện Chẩn nâng cao đầu tiên, mang số K1, tại Trung Tâm cho các học viên Miền Bắc.

Đến tham gia lớp học do trực tiếp tác giả của phương pháp Diện Chẩn giảng dạy, có rất nhiều các học viên từ Hà Nội, các tỉnh lân cận và hội viên của các câu lạc bộ DC, như CLB Diện Chẩn Sơn Tây, Diện Chẩn Việt, Diện Chẩn Hải Dương, Nam Định, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Thái Bình…

Một khóa học có gần 20 buổi nhưng đã giúp các học viên thay đổi tư duy và nhận thức về cuộc sống, nghề nghiệp và định hướng trong tương lai. Họ nghiệm ra rằng: càng học cao, càng làm ít, thành công lại nhanh đến bất ngờ. Học viên tự lập phác đồ mà không cần phác đồ có sẵn. Càng đơn giản càng hiệu quả vì “cái đơn giản là cái cao nhất”.

Học viên cảm nhận rằng tuy Thầy không nói ra, nhưng những gì Thầy làm và cống hiến đều thể hiện sự yêu nước, yêu dân tộc Việt Nam vô cùng. Các học viên rất vui mừng khi nghe tin Thầy sẽ dành nhiều thời gian hơn để truyền đạt Diện Chẩn cho người Việt.

Có lẽ chỉ Diện Chẩn mới chinh phục được sự quyết tâm của con người. Một cặp vợ chồng từ Thanh Hóa đã không quản mưa nắng, giá rét, ngày ngày đi đi về về hơn 300 km, tan học thì 1 giờ đêm mới về đến nhà, sáng ra lại đi dạy học, 1 giờ chiều lại lên đường đi học. Cũng có một gia đình cách nơi học 60km, ông bố cũng đi về trong ngày còn mang theo cậu con trai mới hơn 3 tuổi. Cậu bé ngồi ngoan, lắng nghe thầy giảng như một học viên thực thụ, hy vọng trong tương lai cháu sẽ là một tay Diện Chẩn giỏi.

Các học viên tham dự khóa Diện Chẩn chẩn nâng cao được trực tiếp GS.TSKH Bùi Quốc Châu giảng dạy và cấp chứng nhận tại Chi nhánh Trung Tâm Việt Y Đạo Quốc Tế tại Hà Nội. Đây sẽ là những hạt nhân trong tương lai để cùng đồng hành và giúp cho Diện Chẩn phát triển và lan tỏa mạnh hơn nữa.

Các học viên rất vui mừng vì đây là khóa đầu tiên ở miền Bắc được học với Thầy ngay tại quê nhà. Trước đây rất nhiều người muốn được học với Thầy nhưng vì điều kiện xa xôi không thể vào TP HCM học được, hoặc không thể đăng ký học, do các khóa của Thầy rất đông và có khi một năm chỉ có một hai khóa. Các học viên gửi lời biết ơn sâu sắc tới Thầy đã nhiệt tình truyền đạt những kiến thức quý báu và vô cùng quý giá trong suốt khóa học. Đó là những điều họ chưa từng được nghe và chưa từng được thấy. Những điều đó giúp họ thay đổi thay đổi quan điểm nhìn nhận vấn đề và tràn trề hy vọng, với những những kỹ năng đã học và thực hành sẽ giúp họ vững bước hơn nữa trong hành trình dùng Y để tải Đạo.

Các học viên cũng gửi lời cảm ơn tới Trung Tâm Việt Y Đạo Quốc Tế tại Hà Nội, Hội Quán Diện Chẩn Bùi Quốc Châu đã không quản ngại khó khăn, vất vả để tổ chức thành công khóa học và các sự kiện Diện Chẩn để các thành viên có cơ hội giao lưu, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau. Từ đó đại gia đình Diện Chẩn với tình thương yêu gắn kết càng giúp học viên thêm yêu người yêu đời. Đó chỉ có thể là Diện Chẩn Bùi Quốc Châu.

Ngày 26/11/2016, lớp Diện Chẩn nâng cao K1 bế giảng và trao Giấy chứng nhận Diện Chẩn cho Học Viên.

Truyền đạt Diện Chẩn cho người khuyết tật

Nhận lời mời của Giám đốc Trung tâm Dạy nghề cho người khiếm thị, ngày 18/11/2016, GS.TSKH Bùi Quốc Châu, TGĐ Việt Y Đạo Quốc Tế và cô Trần Lan Anh, giám đốc CN Việt Y Đạo Quốc Tế tại Hà Nội đã có buổi giảng dạy Diện Chẩn cho người khiếm thị. Các học viên khiếm thị tại Trung tâm đã hiểu rõ hơn về Diện Chẩn và lợi ích thực sự khi được học Diện Chẩn.

image001

Dự kiến năm 2017, Chi nhánh Trung Tâm Việt Y Đạo Quốc Tế tại Hà Nội sẽ xây dựng giáo trình để có một lớp đầu tiên giảng dạy cho người khuyết tật.

Thành lập Câu lạc bộ Tỉnh Hà Nam

Ngày 19/11/2016, CLB Diện Chẩn tỉnh Hà Nam chính thức được thành lập. Về dự buổi lễ ra mắt có GS.TSKH Bùi Quốc Châu và cô Trần Lan Anh, phụ trách Hội Quán Diện Chẩn Bùi Quốc Châu tại Hà Nội. Câu lạc bộ được thành lập với các thành viên đã được đào tạo sơ cấp về Diện Chẩn và nhiệt tình hưởng ứng phong trào Diện Chẩn về với người dân địa phương.

Bên cạnh đó, ngày 20/11/2016, Thầy Châu có chuyến thăm CLB Diện Chẩn Sơn Tây, Hà Nội.

Sự kiện tri ân Người Thầy 

Ngày 20/11/2016, nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, buổi lễ “Tri Ân Người Thầy” đã được Hội Quán Diện Chẩn Bùi Quốc Châu tổ chức chức long trọng tại Hà Nội. Đến dự buổi lễ có đông đảo các chủ nhiệm các câu lạc bộ của Hà Nội và các tỉnh lân cận, anh chị em học viên và các những bạn chưa từng được gặp Thầy Bùi Quốc Châu nhưng đã được lãnh hội phương pháp chữa bệnh do Thầy sáng lập.

image002

Tất cả các thành viên hội tụ đông đủ với tấm lòng thành kính, cùng những bó hoa tươi thắm, cất tiếng ca ơn Thầy, nâng cốc chúc mừng Thầy Tổ: Gs.TSKH Bùi Quốc Châu, mong Thầy và gia đình luôn khỏe hạnh phúc, chúc Diện Chẩn sẽ luôn cùng đồng hành và phát triển cùng nhân loại.

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Phó Giám Đốc Chi nhánh Trung Tâm Việt Y Đạo Quốc Tế tại Hà Nội.

Công bố trên được tổ chức vào tối ngày 26/11/2016 tại Hà Nội, tới dự có GS.TSKH Bùi Quốc Châu, TGĐ Trung Tâm Việt Y Đạo Quốc Tế, cô Trần Lan Anh, giám đốc Chi nhánh Trung Tâm Việt Y Đạo Quốc Tế tại Hà Nội và đông đảo các vị khách quý cùng đại diện hội viên, học viên các Câu lạc bộ DC các nơi.

Tại buổi lễ, tổng giám đốc, giám đốc Chi nhánh đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức danh phó giám đốc Chi nhánh Trung Tâm Việt Y Đạo Quốc Tế tại Hà Nội cho thầy Vũ Văn Hội, hiện đang là chủ nhiệm Câu lạc bộ Diện Chẩn Việt.

*Mời các bạn xem toàn văn bài phát biểu của tân phó giám đốc tại đây

Cùng ngày 26/11/2016 đã có lễ bế giảng và trao Giấy chứng nhận Diện Chẩn cho lớp Diện Chẩn cơ bản và Diện Chẩn K1 nâng cao được giảng dạy bởi GS.TSKH Bùi Quốc Châu, cô Trần Lan Anh và Thầy Vũ Văn Hội. Hơn 30 học viên đã hoàn thành khóa Diện Chẩn cơ bản và 30 học viên khóa nâng cao đạt yêu cầu, đã được cấp giấy chứng nhận Diện Chẩn trong đợt này.

Thăm và làm việc tại Câu lạc bộ Diện Chẩn Hà nội.

Sáng ngày 28/02/2016, GS.TSKH Bùi Quốc Châu có chuyến thăm và làm việc với CLB Diện Chẩn Hà Nội.

image006

Lịch sử Diện Chẩn đến với thủ đô là vào ngày 02/06/1992, khi lớp học đầu tiên được khai giảng tại HTX thuốc nam Chùa Bộc, do LY Đồng Xuân Toán giảng dạy.

Ngày 25- 7- 1993, bế giảng lớp học khoá 2, cũng là ngày thành lập CLB, lấy tên là: CLB NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH DIỆN CHẨN. Đây cũng là Câu lạc bộ Diện Chẩn đầu tiên ở Hà Nội. Từ đó đến nay CLB không ngừng phát triển, thu hút đông đảo hội viên từ khắp các quận huyện nội ngoại thành và các tỉnh lân cận.

Hiện tại CLB có tên là CLB NGHIÊN CỨU- ỨNG DỤNG DIỆN CHẨN DƯỠNG SINH HÀ NỘI (gọi tắt là CLB Diện Chẩn Hà Nội), chủ nhiệm là thầy Phan Xuân Quyên. CLB sinh hoạt vào sáng chủ nhật tuần cuối tháng tại Số 14 phố Lê Gia Định, Hai Bà Trưng, HN.

Tại buổi gặp mặt, các hội viên CLB rất phấn khởi khi được đón tiếp Thầy về thăm. Đã từ rất lâu họ mong mỏi được nghe Thầy trực tiếp hướng dẫn truyền đạt những kiến thức mới về các phát minh của Thầy.

Thầy dạy các hội viên về đại giản thuật quay cổ tay, về đường hướng Diện Chẩn trong tương lai. Thầy mong các hội viên sẽ là một nhánh trong cây Diện Chẩn rộng lớn, từ đó hướng dẫn người thân con cháu mình cùng làm và ứng dụng Diện Chẩn. Như vậy mục tiêu nhà nhà làm Diện Chẩn, người người làm Diện Chẩn sẽ không còn xa.

Phát biểu tại buổi lễ, LY Phan Xuân Quyên chủ nhiệm CLB báo cáo Thầy về các hoạt động của CLB trong thời gian qua và gửi lời cảm ơn tới những tới những công trình vĩ đại của Thầy cho người dân cũng như nhân loại. Chủ nhiệm cũng xin chúc Thầy và gia đình luôn luôn mạnh khoẻ và CLB mong sớm được đón Thầy lần nữa vào các dịp gần nhất.

Về thăm Câu lạc bộ Hải Phòng.

Đây là một trong những CLB Diện Chẩn được thành lập từ rất sớm: vào tháng 02/1992. Chủ nhiệm CLB: Lương Y Nguyễn Thị Quốc Khánh, người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông Y, châm cứu, bốc thuốc và đã gắn bó từ rất sớm với Diện Chẩn.

image007

Câu lạc bộ thường xuyên mở các khoá đào tạo về Diện Chẩn. Hàng tháng có các buổi sinh hoạt chuyên đề, dã ngoại, đi chữa từ thiện cho nhân dân trong vùng và các tỉnh lân cận.

Tại buổi giao lưu với Gs.TSKH Bùi Quốc Châu vào chiều ngày 28/11/2016, đông đảo hội viên đã đến tham dự và báo cáo thành tích với Thầy. Nhiều người không giấu được nỗi xúc động khi ứng dụng hiệu quả Diện Chẩn trong chăm sóc sức khoẻ bản thân và gia đình. Xoá tan những nghi ngại, mặc cảm ban đầu, họ đã được hưởng thành quả từ sự quyết tâm và sự kiên trì học hỏi kiến thức mới.

Ngày 29/11/2016 Thầy về TP.HCM, kết thúc tốt đẹp chuyến làm việc và giảng dạy tại Chi nhánh Việt Y Đạo Quốc Tế tại Hà nội. Ra tiễn Thầy tại sân bay có rất đông học viên lưu luyến chia tay Thầy, mong thầy lại sớm ra Hà Nội và dành nhiều thời gian hơn nữa cho các học viên nơi đây.

(VP Trung Tâm Việt Y Đạo Quốc Tế tại Hà Nội)