In bài này

Đau bao tử - Nói vậy mà không phải vậy

Nguyên nhân đau bao tử (dạ dày)

Một ngày đẹp trời nào đó, sau một thời gian ăn đủ loại thức ăn có nhiều gia vị kích thích, thích ăn lúc nào thì ăn, vừa ăn vừa xem Tivi, đọc báo, ăn cho xong, nhai không kỹ, hay dùng nhiều chất kích thích như rượu, thuốc lá, café, vài loại thuốc kháng viêm như aspirin và nhất là có nhiều sự căng thẳng tinh thần hay trải qua nhiều cảm xúc quá độ như quá lo lắng, buồn phiền, giận dữ… ta chợt thấy đau nhói vùng thượng vị phía bên trái, có dấu hiệu sụt cân, hay bị đầy hơi, ợ chua, ợ nóng ( chất ợ lên rất gắt, có cảm giác khó chịu như làm cháy cả cổ họng…) Đó là dấu hiệu báo động cho biết ta đã bị đau bao tử !

đau bao tử

 Thực ra, đau bao tử chỉ là một trong nhiều tình trạng mà người ta gọi chung là rối loạn tiêu hóa bao gồm nhiều thứ như đau bụng, đầy hơi, ăn không tiêu, viêm loét đường tiêu hóa, viêm loét bao tử và bị sỏi mật.

Trong một số lớn trường hợp, nếu quan tâm đến chuyện ăn uống thì chỉ cần loại trừ các nguyên nhân nêu trên, giải quyết hay vượt qua những nỗi lo âu căng thẳng, buồn phiền thì tình trạng rối loạn này sẽ giảm đi rõ rệt. Tuy nhiên, nếu như tình trạng này đã kéo dài trong nhiều năm thì việc trị liệu không đơn giản chút nào, chúng ta có thể chạy chữa khắp nơi, chụp X quang, nội soi, siêu âm và uống đủ loại thuốc mà vẫn không bớt. Đó là do thể lực và sức đề kháng của chúng ta đã không còn sức phục hồi và phải có một phương pháp hữu hiệu hơn.

Diện Chẩn phương pháp hữu hiệu trị đau bao tử

Có rất nhiều người sau một thời gian tìm hiểu và học tập, đã sử dụng phương pháp Diện Chẩn – Điều khiển liệu pháp do GS.TSKH Bùi Quốc Châu phát minh để điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa cho mình và cho người khác một cách hiệu quả. Chị Nguyễn T.T sau một lần xem trên truyền hình đài Long An, biết được thày Châu có mở lớp dạy về Diện Chẩn , nên đã “tầm sư học đạo” , chỉ sau 2 tuần chị đã học được cách ấn các huyệt trên vùng mặt (Huyệt số 124.64.34.61.39.121.120.19, trong phác đồ trị đau bao tử) kết hợp với phương pháp ẩm thực dưỡng sinh mà đã hoàn toàn khỏi bệnh.

Một người khác bị đau bao tử, khi dò sinh huyệt thấy báo đau tại vùng huyệt: 39.121.19 trên mặt, người trị liệu đã sử dụng một dụng cụ của Diện Chẩn là cây dò day huyệt để day ấn, dán cao, kết quả rõ rệt ngay, cơn đau giảm và dứt sau đó 10’, sau hai ngày điều trị và khuyên bệnh nhân kiêng cữ các món ăn như: chuối già, chuối cau, cà bát, cà tím, cà pháo, dưa leo, đá lạnh; nên dùng gừng, nghệ, sả, mật ong, cải bẹ xanh. Kết quả thật mỹ mãn, qua 3 ngày điều trị bằng Diện Chẩn bệnh nhân đã hết bệnh hoàn toàn.

Một người khác, bao tử hay ợ chua và bị đau phải dùng thuốc, đã dùng dụng cụ có tên cây sao chổi. Mỗi ngày anh tự quẹt vùng huyệt tam giác gan - bao tử ( trên gò má phải) khoảng 20 cái, ngày 2 lần thì đã làm giảm đi lượng ợ chua rất nhiều, và giảm đau 70% và khi no hơi, anh dùng quả cầu gai lăn khắp 2 lòng bàn tay, cảm giác nhẹ đi rất nhiều, không phải dùng thuốc.

Không dùng thuốc, chỉ cần sau một khóa đào tạo ngắn (4 tuần lễ) hoặc được điều trị bởi những học viên của Diện Chẩn, với những dụng cụ xinh xắn và đơn giản như cây dò day, cây Sao chổi, cây cào, quả cầu gai ...cùng với việc ổn định tinh thần do không phải tốn kém quá nhiều tiền bạc và thì giờ, chúng ta sẽ vượt qua được những vấn đề rắc rối của hệ thống tiêu hóa, trả lại cho ta việc thưởng thức những món ăn ngon, để mỗi khi ăn không còn là một sự khó chịu hay phải kiêng khem đủ thứ , với niềm vui “ăn được, ngủ được là tiên” !

Ngọc Khuê
(theo kinh nghiệm giảng dạy và điều trị bệnh của GS.TSKH Bùi Quốc Châu)