Khai giảng Khí Công Y Đạo

Khóa học mới 09/03/2016

In bài này

Tập "dịch cân kinh" khỏi nhiều bệnh mà không mất tiền

 Đào Đính

(Thôn Chiềng, xã Thái Hưng, huyện Hưng Hà, 
tỉnh Thái Bình;ĐT: 0363.862.931)

Một phương thuốc không mất tiền, cùng một thời gian mà chữa được nhiều bệnh, đó là luyện tập theo "dịch cân kinh".

Bài tập không khó, có những lần Báo Người cao tuổi đã giới thiệu, đưa tin về những người tập đem lại hiệu quả tốt. Tuy vậy, có nhiều người chưa biết, hoặc chưa tin, còn ngại khó khăn. Vì vậy tôi xin nêu thêm một minh chứng, cụ thể, sống động của bản thân để mong có thêm nhiều người biết, tin và nên đi vào tập.

 Tôi năm nay cũng vào lớp người "xưa nay hiếm", có nhiều bệnh tật. Từ lúc còn ba, bốn mươi, tuổi tôi đã bị bệnh đại tràng và bệnh viêm họng mãn tính, bệnh suy nhược thần kinh, đau đầu, hay quên, mất ngủ. Đến tuổi già lại mắc thêm các bệnh viêm phế quản, thiểu năng tuần hoàn não, đau nhức xương cốt… Tôi cũng rất tích cực chữa bệnh. Đau đâu chữa đấy. Nghe ở đâu có thầy hay cũng tìm đến. Tôi đã nằm viện Đông, Tây y đủ cả từ địa phương đến Trung ương. Bệnh tật đeo đẳng, quanh năm chữa bệnh, nhà lúc nào cũng đủ loại thuốc. Dẫu vậy, ngày càng kém ăn mất ngủ, người gầy rạc đi, làm việc gì cũng khó. Cuộc sống sinh hoạt không lúc nào được thoải mái.

Báo Người cao tuổi có phổ biến phương pháp luyện tập "dịch cân kinh". Tôi háo hức đi sưu tầm tài liệu, nhờ người hướng dẫn cách tập. Thế là bắt đầu từ đấy, sáng nào tôi cũng tập "vẩy tay'' đúng tư thế, số lần đạt từ 1.800 đến trên 2.000 lần trong khoảng 30 phút. Một vài tháng đầu, kết qủa chưa rõ rệt. Tôi kiên trì tập luyện thật đều đặn, kể cả những ngày đi chơi xa, những ngày mưa gió rét. Bất kể ở đâu, bất kể thời tiết thế nào buổi sáng vào giờ đã định đều luyện tập đúng tư thế, đủ động tác và thời gian. Việc tập luyện dần dần đã trở thành thói quen như cơm bữa, không thể nhịn được.

Do kiên trì tập luyện, cùng với chế độ ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi hợp lí, đến nay qua bảy, tám năm tôi không phải dùng một thứ thuốc gì đối với những bệnh mãn tính mà sức khoẻ trở lại bình thường. Tôi đã khỏi hẳn bệnh đường ruột, bệnh viêm họng, phế quản cũng không tái phát. Bệnh suy nhược thần kinh hầu như cũng không còn. Tôi ăn tốt, ngủ tốt, không còn bị đau đầu, chóng mặt, trí nhớ được hồi phục. Bảy, tám năm nay tôi không tăng, giảm cân. Tôi cao 1,65m, cân nặng dao động 63-65kg. Thế là tôi đã không mất tiền mua thuốc mà lại khỏi nhiều bệnh. Cuộc sống vui tươi hạnh phúc. Tôi đã có điều kiện tham gia công tác xã hội, công tác đoàn thể và sinh hoạt cộng đồng.

Viết bài này, tôi cũng gửi lời tri ân đến Báo Người cao tuổi đã phổ biến bài tập. Cám ơn những người đã rút kinh nghiệm cho tôi tập luyện. Nhờ kiên trì tập luyện, tôi thực hiện phương châm "Sống vui, sống khoẻ, sống có ích cho gia đình và xã hội".

dienchanviet.com (nguồn Báo người cao tuổi)