In bài này

Chữa bệnh bằng đồ hình Diện Chẩn

 

 

 

Có bạn hỏi: “Tại sao Diện Chẩn điều khiển liệu pháp Bùi Quốc Châu lại có thể chữa được nhiều bệnh ở trên mặt?” Xin thưa ngay rằng phương pháp này không chỉ chữa các bệnh ở trên mặt mà còn chữa trên đôi lòng bàn tay, đôi lòng bàn chân, trên lưng, trên ngực – bụng mà còn có thể chữa nhiều bệnh trên đôi loa tai bé nhỏ kia nữa. Chưa có một phương pháp chữa bệnh nào từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây lại có tính nhất quán, chặt chẽ, xuyên suốt và hiệu quả từ đầu tới chân như vậy.

Chính tính nhất quán (hay còn gọi là nhất nguyên luận) đã tạo đà cho Diện Chẩn điều khiển liệu pháp – phương pháp chữa bệnh đặc thù, độc đáo của Việt Nam do thầy Bùi Quốc Châu pháp minh ra từ năm 1980 – thêm sức mạnh tổng hợp có khả năng chiến thắng được nhiều loại bệnh một cách đơn giản mà kì lạ đến mức khỏi rồi mà vẫn tưởng như nằm mơ. Tuy có thể chữa bệnh ở  nhiều nơi trên cơ thể nhưng ở mặt vẫn là chủ yếu. Tại sao?

 Vì mặt gắn liền với đầu não – với hơn 100 tỷ tế bào thần kinh và hàng tỷ các đường dẫn truyền – mặc nhiên trở thành bộ chỉ huy tối cao của cơ thể. Mặt và đầu vừa là nơi thu thập, xử lý, lưu trữ và truyền thông tin điều khiển mọi hoạt động, ứng phó với mọi chuyển biến bên trong cũng như bên ngoài cơ thể. Chính vì thế, bộ mặt không những là tấm gương phản chiếu rõ nét nhất các bộ phận ngoại vi và nội tạng của cơ thể mà còn là kho thần dược với những loại thuốc quý giá chữa được nhiều loại bệnh có hiệu quả cao, an toàn và mau lẹ lạ thường.

Hãy thử quan sát đồ hình âm dương phản chiếu ngoại vi cơ thể và cách chữa một vài bệnh như thế nào nhé, bạn cần biết:

1. Đồ hình âm, dương được dùng chung cho cả nam và nữ.

2. Các bộ phận cơ thể đều được phản chiếu đầy đủ trên mặt. Vậy bộ phận cơ thể nào có dấu hiệu đau, xin cứ tác động đúng vào đồ hình đó. Sẽ có kết quả tức thời.

Vậy chúng ta hãy bắt tay vào tự chữa bệnh với cây bấm huyệt và nhang ngải cứu.

Nghẹt mũi

Hơ vùng giữa trán đến giữa lông mày. Đây là vùng mũi đồ hình, liên quan đến nhiều bệnh về mũi. Chỉ cần hơ đi hơ lại độ 1-2 phút, nghẹt mũi đến đâu cũng hết liền. Nào những ai bị viêm xoang nghẹt mũi, hãy thử chữa xem. Thật tuyệt vời!

Đau cánh tay

Hơ và lăn gờ mày. Theo đồ hình, gờ mày phản chiếu cánh tay. Vậy chỉ cần lấy ngải cứu hơ nhẹ từ đầu mày đến cuối mày độ 1-2 phút. Hơ xong sẽ lăn gờ mày từ trong ra ngoài (từ đầu mày ra đuôi mày) độ 30-40 lần. Điều kỳ diệu đã hiện ra: cánh tay nhẹ hẳn đi! Nếu cần có thể lăn thêm theo nhu cầu.

Tê bàn tay

Hơ và lăn vùng đuôi mày, đuôi mắt. Cách chữa tương tự trên. Dùng ngải cứu hơ vùng phản chiếu bàn tay ở đuôi mày, đuôi mắt. Hơ xong, lăn lên lăn xuống vùng đó độ 2-3 phút. Bàn tay hết tê.

Đau sống lưng

Hơ và lăn vùng sống mũi. Sống mũi phản chiếu sống lưng. Chiều dài sống mũi tương ứng chiều dài sống lưng. Đau lưng đoạn nào xin cứ tác động đúng vào đoạn tương ứng sống mũi. Lúc đầu gạch, hơ rồi lăn. Làm đi làm lại 2-3 lần. Kết quả thấy rõ.

Đau ngực

Hơ và lăn vùng mắt. Đau ngực bên nào, hơ và lăn vùng mắt cùng bên. Mới đầu hơ quanh ổ mắt. Hơ xong, lăn tròn nhiều chục vòng quanh ổ mắt. Ngực hết đau.

Đau háng

Hơ và gạch đường viền mũi ngoài. Đau háng bên nào, hơ và gạch đường viền mũi bên đó. Hơ loáng thoáng độ 10-15 giây. Hơ xong gạch nhẹ 15-20 cái vào đường viền cánh mũi. Háng hết đau.

Đau bàn chân

Hơ và lăn vùng ụ cằm. Đau bàn chân bên nào, hơ và lăn vùng ụ cằm bên đó. Lăn dọc từ môi dưới đến hết ụ cằm. Lăn đến đâu bàn chân giảm đau đến đó.

Thế là các bạn đã tập làm quen với việc chữa bệnh bằng Diện Chẩn điều khiển liệu pháp rồi đấy. Cách chữa bệnh hết sức nhẹ nhàng, dụng cụ đơn giản, không cần thuốc hay kim châm mà kết quả lại như thần. Như thế, các bạn đã từng bước tự háo thân từ một bệnh nhân thành người thầy thuốc rồi đấy. Tầm vóc to lớn, ý nghĩa sâu sắc, giá trị không gì so sánh được của Diện Chẩn điều khiển liệu pháp Bùi Quốc Châu là như thế đấy!

Lương y Trần Dũng Thắng
(Phụ nữ và Thể thao, 09/2004)