In bài này

Lời giới thiệu Chìa khóa vạn năng

 Chúng tôi xin ghi lại “Lời Giới Thiệu” của lương y Trần Dũng Thắng và lương y Phạm Văn Nhâm như sau:

“Đây là cuốn sách gối đầu giường, chiếc CHÌA KHÓA VẠN NĂNG tập hợp những kinh nghiệm đắt giá, những phác đồ tâm huyết của nhiều th ế hệ thầy và trò trong suốt hai mươi năm qua để làm nên Diện Chẩn.  Phương pháp chữa bệnh đặc thù, độc đáo của Việt Nam…Diện Chẩn gắn chặt với Ẩm thực liệu pháp như hình với bóng, nên khi chữa bệnh cần hướng dẫn cho người bệnh biết cách sinh hoạt và ăn uống cho phải phép để bệnh được khỏi nhanh chóng, không bị tái đi tại lại…Với cái Tâm hướng thiện, các bạn hãy tự tin nắm chắc CHÌA KHÓA VẠN NĂNG này trong tay, ứng dụng giải mã những bế tắc trong cơ thể người bệnh.” 

“…Nội dung tập sách hướng dẫn cách phòng và chữa bệnh bằng phương pháp Diện Chẩn. Gồm 140 bệnh khác nhau….Cách viết ngắn gọn, dễ hiểu, hướng dẫn cụ thể, dễ thực hiện mang tính chất đúc kết, tổng hợp…Trân trọng giới thiệu tài liệu bổ ích, thiết thực…để các bạn ứng dụng, sáng tạo trong việc chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và gia đình, góp phần vào việc chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.” 

Cách loại bệnh được phân loại theo thứ tự ngoại vi cơ thể con người (ví dụ đầu, trán, mặt, mắt, tai, v.v…)  Ngoài ra còn có phần phân loại theo triệu chứ ng hay căn bệnh.  Trong phần này mỗi bệnh có nhiều cách chữa khác nhau được biểu thị bằng những số thứ tự hay chấm tròn ở đầu dòng.  Khi dùng chỉ cần chọn một trong những cách chữa trên để áp dụng. 

Rất mong tập sách nhỏ này giúp các bạn có thêm kiến thức và vững lòng tin để thực hành và sáng tạo hơn, tiến xa hơn trên con đường Diện Chẩn Học. 

Chúc các bạn thành công. T.M. Ngô Hưng Mai

Trích: Giáo trình Diện Chẩn học
© 01/2014 - www.dienchanviet.com