In bài này

Viêm bao tử (dạ dày)

Hãy nghe chị Lê Thị Hoài Phương kể về bệnh viêm bao tử (dạy dày) của mình:

“Cháu bị viêm bao tử đã nhiều năm, uống rất nhiều thuốc, từ loại thuốc bình thường ban đầu đến loại thuốc cực mạnh nhưng vẫn không hết bệnh. Cháu tốn rất nhiều tiền mà cứ lâu lâu lại đau trở lại. Cách đây hai tháng, cháu bị đau dữ dội và chồng cháu đã chở cháu tới nhà ông để điều trị. Sau khi bấm huyệt xong chừng 10 phút, cơn đau hết dần. Về nhà, cháu đã ngủ yên đến sáng hôm sau. Từ đó, hàng ngày cháu vẫn đi bấm huyệt. Mới được nửa tháng, thấy trong người khỏe, cháu đi nội soi thì kết quả là, bao tử bình thường, không còn những chỗ bị xung huyết nữa. Vợ chồng cháu rất vui mừng và biết ơn ông suốt đời.”

 Vậy Diện Chẩn điều khiển liệu pháp Bùi Quốc Châu chữa như thế nào mà kết quả nhanh và tốt như vậy? Phác đồ dưới đây sẽ giúp cho người bệnh thoát khỏi sự hành hạ của chứng viêm bao tử:

124, 34, 61, 39, 120, 121, 19, 64

Phân tích phác đồ, ta thấy các huyệt 123, 34 nhằm ổn định thần kinh. Huyệt 61 cắt cơn đau và làm mềm cơ thành bụng. Các huyệt 39, 120, 121 là tam giác vị phản chiếu bao tử. Còn huyệt 19, 64 làm ấm người, chống nôn ói và tiếp tục cắt cơn đau bao tử (nếu còn).

Các bạn nhớ bấm theo thứ tự đã nêu trên. Mỗi huyệt bấm 20 lần. Mỗi lần nhớ bấm 3 vòng và kết thúc mỗi vòng bằng cách hơ vùng tam giác vị (39, 120, 121) độ 15 đến 20 giây. Ngày bấm 4 lần (sáng, trưa, chiều, tối), viêm bao tử sẽ khỏi rất nhanh.

Nên nhớ, người bị viêm bao tử phải thường xuyên tự giác giải tỏa các yếu tố gây bệnh: ổn định hoạt động thần kinh, không hút thuốc lá, uống rượu, hạn chế tối đa mỡ động vật, các chất kích thích và thức ăn khó tiêu.

(Phụ nữ và Thể thao, 9/2005)
dienchan.vn