In bài này

Một năm hai lần phải đối đầu với “án tử” (Kỳ 19)

Thực hư khả năng chữa bách bệnh của phương pháp mang tên "Diện Chẩn" - Báo Người Giữ Lửa

Ký ức khủng khiếp của nữ giảng viên trong một năm hai lần phải đối đầu với “án tử”

Trong một năm, chị Dương Thị Hoa (46 tuổi, giảng viên trường Cao đẳng sư phạm Trung Ương) đã hai lần phải đối đầu với án tử. Lần thứ nhất, chị chết sững khi phát hiện bị ung thư tử cung. Chiến đấu với ung thư khiến sức khỏe của chị bị suy giảm, đặc biệt việc bị viêm loét đại tràng trở nên nặng nề hơn. Đau đớn vì bệnh tật, nhiều lúc nghĩ quẩn, chị chỉ muốn chết quách cho xong. Nhưng may mắn, chị đã vượt qua được giai đoạn đầy khó khăn này.

Mặt đất sụp xuống khi nhận “án” ung thư

 Kẻ chuyện với chúng tôi về quá trình chiến đấu với bệnh tật, chị Dương THị Hoa đúc rút rằng: Điều quan trọng nằm ở ý chí thép. Nếu không có sự kiên định và niềm tin vững vàng vào cuộc sống, chị khó lòng vượt qua những tai biến liên tiếp ập đến trong năm 2014.

Sức khỏe của chị Hoa vốn rất vững vàng. Từ nhỏ đến lớn, chị hiếm khi gặp trận ốm nào nặng nề, có chăng chỉ là những cơn nhức đầu sổ mũi thông thường. Cho đến đầu năm 2014, chị vẫn tự phụ về thể lực của mình. Nói như cách của chị thì “ban ngày giảng bài ra rả trước hàng trăm sinh viên, tối đến lại khua xoong chảo làm nội tướng trong nhà, nhưng nhuệ khí không suy giảm, vẫn hăng say lao động”. Như đoàn tàu đang chạy rào rào theo đường ray bất ngờ gặp sự cố khựng lại, cuộc sống của chị Hoa bất ngờ bị đảo lộn khi nhận được tin dữ: Chị mắc bệnh ung thư.

Đầu tháng 3/2014, chị Hoa khám sức khỏe định kỳ cùng các giảng viên khác ở trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương. Các kết quả chiếu chụp cho thấy chị có một khối u khá lớn (kích thước mỗi chiều khoảng 4 cm) ở tử cung, nghi là u ác. Quá lo sợ, chị vội đến bệnh viện Ung bướu Trung Ương để lấy mẫu tế bào ở khối u và tiến hành sinh thiết. Kết quả rất tồi tệ: Chị Hoa mắc bệnh ung thư tử cung giai đoạn 2A, khối u sắp di căn.

Nghĩ đến thời điểm phát hiện bệnh, chị Hoa thoáng rùng mình: “Nói thật với anh, khi nghe tin dữ, tôi lảo đảo khuỵu xuống, rồi ngất đi. Không ngờ tôi lại dính án tử dù trước đây không có bệnh gì hết. Chẳng lẽ tôi lại ra đi sớm như vậy”.

Tuy gặp cú sốc lớn, nhưng chị Hoa lấy lại tinh thần rất nhanh. Được bác sỹ tư vấn rằng bệnh ung thư của chị vẫn còn khả năng điều trị dứt điểm, chị Hoa lập tức đăng ký để được xạ trị. Trong vòng một tháng, chị Hoa đã thực hiện 20 mũi xạ trị (15 lần xạ ngoại, 5 lần xạ trong) nhằm tiêu giảm kích thước khối u. Sau đó, chị đã lên bàn phẫu thuật để cắt bỏ phần còn lại của khối u. Ca phẫu thuật thành công, khối u ác được loại bỏ hoàn toàn. Chị Hoa coi như từ cõi chết trở về.

Sống dở chết dở vì chứng viêm loét đại tràng hành hạ

Sau khi được thông báo ca phẫu thuật thành công, chị Hoa thầm nừng rằng đã “tai qua nạn khỏi”. Song, thật đáng tiếc, hậu quả của những mũi xạ trị liên tục đã khiến chị Hoa mắc một bệnh trầm kha khác, cũng vô cùng nguy hiểm. Đấy là bệnh viêm loét đại tràng.

Chị Hoa cho biết: “Vì các tia xạ rất có hại cho nhu mô trong cơ thể, nên đại tràng của tôi bị hư tổn nghiêm trọng. Bệnh đại tràng này tuy không làm chết người ngay lập tức, nhưng lại mang đến sự đau đớn kéo dài và khiến tôi sống dở chết dở. Nhiều lúc, tôi nghĩ dại giá mình chết quách đi cho xong”.

Miêu tả căn bệnh viêm loét đại tràng của mình, chị Hoa dùng hai từ “khủng khiếp”. Chị Hoa bắt đầu bị đau đại tràng từ tháng 11/2014. Mỗi ngày, chị đau 9-10 tiếng. Ăn uống không vào, cứ nuốt vô lại nôn ra. Mỗi ngày, chị đại tiện 20-25 lần, ra toàn máu tươi. Cứ một tuần, chị Hoa lại giảm một kg. Trong vòng hai tháng từ khi phát bệnh đại tràng, từ 50,5 kg, trọng lượng của chị Hoa đã sụt xuống chỉ còn hơn 40 kg. Cơ thể chị trở nên xanh xao, vàng vọt.

“Vì căn bệnh tai quái ấy, tôi đã không ăn, không ngủ được” – chị Hoa nhớ lại – “Nhiều đêm, ngồi ôm bụng vì đau, tôi lại lo sợ: Không khéo mình không chết vì ung thư, mà chết vì căn bệnh đại tràng này mất. Nhưng, tôi vốn có ý chí sắt thép, nên quyết không bỏ cuộc. Tôi nhất định phải tìm được cách để chữa chạy cho mình”.

Tháng 11/2014, chị Hoa nhập viện tại bệnh viện E. Tại đây, chị được dùng những loại thuốc tốt nhất theo phác đồ điều trị ưu việt. Song, đáng buồn là bệnh tình của chị không có dấu hiệu thuyên giảm. Sau 3 tuần, chị xin ra viện. Không từ bỏ, chị Hoa tìm đến Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương. Chị được cắt thuốc nam để điều trị tại gia. Uống ròng rã thuốc ấy trong hai tháng, bệnh tình của chị chỉ thuyên giảm phần nào chứ không dứt hẳn. Chị rất lo buồn.

Đẩy lùi bệnh tật trong hai tuần

Tết gần đến nơi, chị Hoa vẫn u sầu vì căn bệnh viêm loét địa tràng hành hạ. Trong khi chưa biết tìm cách gì để chiến đấu với bệnh tật, chị Hoa đã gặp được cứu cánh trong một trường hợp tình cờ. Chị Hoa kể: “Tôi có quen một chị thợ may. Gần tết năm ngoái, do thân thể gầy gò quá, tôi mới đến tiệm của chị ấy để may vài bộ đồ mới. Thấy tôi ốm yếu quá, chị ấy mới hỏi thăm. Tôi cũng nói thật bệnh tình của mình. Chị ấy hỏi: “Sao không thử chữa bằng Diện Chẩn? bản thân chị thợ may cũng vừa điều trị khối u lành ở tử cung bằng Diện Chẩn, đã khỏi hoàn toàn. Như người chết đuối vớ được cọc, tôi hỏi địa chỉ, rồi tìm tới”.

Chị Hoa được cho địa chỉ của cô Vũ Thị Minh (trú tại ngõ 167, đường Thụy Khuê, Hà Nội), người đã thực hành chữa bệnh bằng Diện Chẩn lâu năm. Tiếp lời, chị Hoa tường thuật: “tôi đến chữa ở cô Minh được một tuần thì cơn đau đại tràng giảm hẳn. Như thể là có thuốc tiên vậy. Tôi rất hy vọng nên quyết tâm theo đuổi việc chữa bệnh tại nhà cô Minh. Hôm tôi đến nhà cô ấy lần đầu là 12 tháng Chạp năm ngoái. 26 tết, mọi người đã nghỉ ngơi hoặc đi mua sắm hết, tôi thì vẫn đều đặn đến nhà cô Minh để bấm huyệt. Sau 2 tuần điều trị bằng phương pháp này, cơn đau bụng của tôi đã biến mất không dấu vết – dù trước đó, tôi đã dùng nhiều loại thuốc mà không có kết quả”.

Hiện tại, chị Hoa rất khỏe mạnh, không còn dấu hiệu của bệnh tật. Chị đã lấy lại được cân nặng như trước đây là 50,5 kg. Ngoài công tác giảng dạy tại trường, chị Hoa còn mở một trường mầm non mang tên Happy House tại ngõ 12, đường Phạm Tuấn Tài (Cầu Giấy, Hà Nội). Công việc bận rộn, song, chị Hoa luôn tỏ ra vui vẻ. “Chẳng ai được như tôi một năm hai lần chiến thắng bệnh nan y. Đương nhiên, tôi cực kỳ vui mừng” – chị Hoa chia sẻ với nụ cười viên mãn trên môi. 

Hoài Sơn (Báo Người Giữ Lửa)
chữa bệnh bằng diện chẩn