In bài này

Tự dùng Diện Chẩn chữa lành 3 thứ bệnh hiểm (Kỳ 20)

 Thực hư khả năng chữa bách bệnh của phương pháp mang tên "Diện Chẩn" - Báo Người Giữ Lửa

Bà chủ cơ sở sản xuất phụ kiện đám cưới tự dùng Diện Chẩn chữa lành 3 thứ bệnh hiểm

Trong số những bệnh nhân tự chữa bệnh cho mình, anh Đỗ Hữu Sơn rất nhớ trường hợp của chị Phạm Thị Hương (SN 1976, trú tại ấp 2, xã Huy Đức, Bình Chánh, TP.HCM). Chị Hương mắc nhiều thứ bệnh, trong đó có chứng viêm phế quản bẩm sinh, hở van tim 3 lá và đau đầu kinh niên. Cuộc sống đối với chị Hương từng là chuỗi ngày mệt mỏi, sầu não vì sức khỏe kém, cơ thể suy nhược. Nhưng, mọi chuyện đã thay đổi khi chị gặp Phương pháp Diện Chẩn.

Diện Chẩn có thể thay đổi cuộc đời một con người

Bên ly cà phê trong một quán ven đại lộ Nguyễn Văn Linh, TP.HCM, anh Đỗ Hữu Sơn bất ngờ hỏi chúng tôi bằng giọng điệu hết sức hồ hởi: “Anh có tin rằng Diện Chẩn có thể thay đổi cuộc đời một con người không? Ví như, từ một người ốm yếu, quanh năm sống với bệnh tật, trở thành người khỏe mạnh vui tươi”. Trong những ngày rong ruổi ở các tỉnh thành phía Nam để tìm gặp những nhân chứng sống từng sử dụng Diện Chẩn để chữa bệnh, chúng tôi chưa lần nào thấy anh Đỗ Hữu Sơn hào hứng đến vậy. Muốn chia sẻ niềm vui cùng anh, chúng tôi quyết định đến xã Huy Đức để trực tiếp gặp mặt con người được Diện Chẩn thay đỏi số phận – chị Phạm Thị Hương.

Trên đường đi, anh Sơn chia sẻ: “Tôi gặp chị Hương lần đầu vào khoảng tháng 8/2011. Bấy giờ, sức khỏe của chị Hương rất kém. Do chạy chữa nhiều nơi mà bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm, chị đã lên mạng tìm hiểu các phương pháp chữa bệnh. Qua đó, chị biết đến Diện Chẩn. Chị đến nhà Bùi Quốc Châu tại đường Ký Con (quận Phú Nhuận, Tp.HCM). Thầy Châu tín nhiệm tôi nên giới thiệu chị Hương gặp. Vẫn còn nhớ, lúc bấy giờ, chị Hương đã đứng không vững, sống với từng ấy thứ bệnh, làm sao có thể hạnh phúc được?”.

Bệnh viêm phế quản từ ngày bé

Chị Hương là chủ một cơ sở sản xuất phụ kiện đám cưới. Tuy có thuê mướn thêm nhân công, nhưng chị vẫn phải trực tiếp sản xuất, lại phải thức khuya dậy sớm, đi bỏ hàng ở các mối trong thành phố. Chính vì thế, căn bệnh viêm phế quản bẩm sinh của chị càng lúc càng trầm trọng. Chị Hương cho biết: “Tôi bị cái bệnh viêm phế quản từ ngày bé. Cứ thay đổi thời tiết một chút là khó thở. Đêm nằm ngủ cũng khó thở, cứ khò khè như có cái gì chặn ở cổ họng vậy. Ngày trước, vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, tôi chỉ đến hiệu thuốc để mua những loại thuốc bình thường trị triệu trứng thôi. Đến khi khá giả hơn một chút, tôi đến bệnh viện để khám, bác sỹ bảo bệnh của tôi đã thành mãn tính, gây ra tắc nghẽn mạch máu phế quản. Không thể chữa trị dứt điểm, chỉ có thể uống thuốc để bệnh không nặng thêm. Nghe vậy, tôi lo lắng vô cùng, vì biết bệnh viêm phế quản có nhiều biến chứng nguy hiểm, như là khi phế thủng hay tăng áp động mạch phổi”.

Chứng đau đầu rất nặng

Được chỉ định uống thuốc Tây, chị Hương đã tốn không ít tiền để đối phó với căn bệnh này. Chẳng ngờ, khi bệnh viêm phế quản còn chưa bị đẩy lùi, chị Hương lại mắc thêm chứng đau đầu rất nặng. “Theo bác sỹ nói, chứng đau đầu của tôi có một phần nguyên nhân là do bệnh viêm phế quản. Tức là, tôi không ngủ được, dẫn đến tinh thần căng thẳng, não bộ phải làm việc quá độ nên sinh ra chứng đau đầu. Mà không phải đau đầu bình thường như người ta, tôi đau kinh khủng luôn. Đau đến mất trí nhớ, cứ muốn đập đầu vào tường. Không uống thuốc gì mà bớt được. Cuộc sống trở nên ngột ngạt: Đêm thì khó thở, không ngủ được. Ngày thì đau đầu, không vui được. Lúc nào cũng cau cau có có, ăn uống không thấy ngon, không hứng thú gì hết”.

Những dấu hiệu của bệnh tim

Bệnh viêm phế quản và bệnh đau đầu khiến cuộc sống của chị Hương vô cùng buồn phiền. Tuy nhiên, bệnh tim mới có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng của chị. Vào khoảng đầu năm 2010, lần đầu tiên, chị Hương thấy xuất hiện những dấu hiệu của bệnh tim, ví như: Đau nhói ở ngực, mỗi khi bị xúc động thì cảm giác như tim ngừng đập, không thở được Theo thời gian, những triệu chứng bệnh tim càng thêm rõ rệt. Chị Hương nhớ lại: “Nghề của tôi phải đứng rất nhiều trong quá trình sản xuất. Mỗi lần đứng lâu, tôi thấy như có cả đàn muỗi đốt ở chân, vì chân bị thiếu máu. Dần dần, chân bên trái teo nhỏ hẳn đi, trông kỳ dị lắm. Với lại, đem ngủ mình cứ bị co giật, khiếp lắm, tưởng như đứt mạch máu là mình chết ngay trong đêm”.

Quá hoảng sợ, chị Hương đã đến cơ sở y tế để kiểm tra, kết quả chị bị chứng hở van tim ba lá. Bác sỹ khuyên chị không nên xúc động mạnh, hoặc không nên xúc động mạnh, hoặc không nên làm việc quá sức, nếu không, bệnh tim sẽ càng có diễn biến phức tạp.

Tiếp lời, chị Hương tâm sự: “Hồi bấy giờ, tôi rối quá. Ngoài 3 thứ bệnh trên, tôi còn bị viêm xoang, viêm họng…tùm lum. Cơ thể cứ như là đi mượn ấy, rất là uể oải, mệt mỏi. Tôi còn chưa biết làm sao thì có người bà con mách cho môn Diện Chẩn chữa được nhiều bệnh mà không cần dùng thuốc. Nghe vậy, tôi lên mạng tìm kiếm thông tin và được gặp thầy Sơn đây”.

Để điều trị những bệnh phức tạp của chị Hương, anh Đỗ Hữu Sơn phải áp dụng tổng hợp các đồ hình Diện Chẩn, đồng thời chỉ cho chị Hương cách ăn uống hợp lý nhằm lập lại thế quân bình trong cơ thể, cộng với phương pháp thở có tên “Âm dương khí công” )một phép thở được sáng tạo bởi GS.TSKH Bùi Quốc Châu – PV). Mỗi lần chữa trị kéo dài từ 30-60 phút, tùy thuộc vào tình hình sức khỏe của bệnh nhân. Do điều kiện địa lý quá xa cách, anh Sơn chỉ trực tiếp chữa bệnh cho chị Hương mỗi tháng một lần. Thời gian còn lại, anh chỉ dạy cho chị Hương những đồ hình cụ thể để chị có thể tự trị bệnh cho mình.

Kéo dài liên tiếp như vậy trong hơn 1 năm, cả người bệnh và người chữa đều hết sức quyết tâm và kết quả thu được thật không ngờ: Bệnh tật trong người chị Hương dần biến mất, tối nay thì không còn dấu vết. Các kết quả chiếu chụp siêu âm đều cho thấy tình trạng sức khỏe của chị Hương hoàn toàn bình thường. Chị tăng cân, da dẻ hồng hào, làm việc không biết mệt, tinh thần trở nên sảng khoái, vui tươi.

“Tôi muốn nói là, Diện Chẩn thực sự là phương pháp hay, đã thay đổi cuộc sống của tôi” – chị Hương cảm khoái – “Nhưng, quan trọng là ở mình. Bệnh nhân phải có lòng tin, và phải có sự kiên trì thì mới phát huy hết khả năng chữa bệnh của Diện Chẩn”. 

Hoài Sơn (Báo Người Giữ Lửa)
Diện chẩn chữa lành bệnh