In bài này

Nhờ Diện Chẩn Khỏi u nang buồng trứng chỉ trong một tháng (Kỳ 22)

Thực hư khả năng chữa bách bệnh của phương pháp mang tên "Diện Chẩn" - Báo Người Giữ Lửa

 Trò chuyện với người phụ nữ chữa khỏi u nang buồng trứng chỉ trong một tháng

Cuộc sống vất vả mưu sinh của chị Nguyễn Thị Liên (SN1970, quê gốc Yên Định, Thanh Hóa, thường trú tại quận 7, Tp.HCM) càng thêm khó khăn khi chị mắc thêm nhiều thứ bệnh. Trước đây, mỗi ngày trôi qua là cả một cuộc tranh đấu căng thẳng, mệt mỏi của người phụ nữ này. Tuy nhiên, sau thời gian được điều trị bằng Phương pháp Diện chẩn, chị Liên đã tìm lại được sức khỏe và niềm vui.

Thân thể dặt dẹo vì bệnh tật

- PV: Rất cảm ơn chị đã đồng ý chia sẻ về quá trình chữa bệnh của mình. Được biết, chị đã từng mắc nhiều loại bệnh khác nhau. Chị có thể cho biết chi tiết?

- Chị Nguyễn Thị Liên: Chuyện này phải bắt đầu kể từ khi tôi vào Sài Gòn kiếm sống. Quê tôi vốn ở Thanh Hóa, nghèo lắm. Vì mưu sinh, chồng và các con tôi đều vào đất Sài Gòn để kiếm ăn. Tôi lại ở quê có một mình cùng với đồng ruộng, với con lợn, đàn gà. Nhiều lúc thấy cực, thấy buồn tủi, nhưng vẫn phải chấp nhận. Dù thế nào cũng không thể gọi chồng và các con về được. Về thì lấy gì mà sống!

Ở một mình cùng với bao nhiêu công việc lặt vặt, không tên nhưng vô cùng vất vả của nhà nông, sức khỏe của tôi bị suy giảm thấy rõ. Hồi còn trẻ, tôi rất khỏe mạnh, không có bệnh tật gì. Lặn ngòi ngoi nước thoải  mái. Thế mà, qua tuổi 40 một tý, cơ thể tôi trở nên rệu rạo, hỏng hóc hết cả. lúc nào tôi cũng ở trong trạng thái mệt mỏi, uể oải, thiếu sức sống. Đau đầu, mỏi vai gáy kéo dài. Nhưng tôi vẫn cố chịu đựng. Noí thật với anh, ở nhà quê, nghe đến chuyện đi bệnh viện là sợ lắm, nên tôi nhất định không chịu tới bác sỹ khám xét, dù các con có gọi điện về giục giã.

Thấy tôi nhất quyết không đến bác sỹ các con tôi rất lo lắng. Chúng bàn với nhau, rồi thống nhất đưa tôi vào Sài Gòn sinh sống để tiện bề chăm sóc. Vào đây, chúng lại đưa tôi tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. Từ đó, những bệnh tật của tôi mới lộ ra.

- Cụ thể là chị bị những bệnh gì?

- Ui trời, bệnh tùm lum cả. Nào là Thái hóa đốt sống cổ, nào là Rối loạn tiền đình, máu lên não kém, ho hấp có vấn đề…Đại ý, bác sỹ bảo là cơ thể tôi trục trặc lắm rồi, như cỗ máy chạy lâu không được thay dầu, bảo dưỡng nên sinh ra rỉ sét, hỏng chỗ này, kém chỗ kia. Tôi nghe nói mà sợ quá. Thôi thì có bệnh vái tứ phương, bác sỹ bảo làm thế nào, tôi cũng gật đầu đồng ý.

Vừa lo mưu sinh, vừa lo chữa bệnh u buồng trứng

- Chị đã điều trị các thứ bệnh trên như thế nào?

- Tôi vào Sài Gòn là thời điểm đầu năm 2013. Phát hiện bệnh cũng thời gian ấy. Trong vào một năm, tôi chữa bệnh bằng thuốc tây theo đơn của bác sỹ. Tốn kém tiền bạc rất nhiều. Cùng thời gian ấy, tôi cũng phải lăn lộn kiếm sống, vừa để có tiền trị bệnh, vừa để phụ giúp cho chồng và các con. Nói chung, có việc gì tôi cũng làm, từ buôn đồng nát đến bán buôn lặt vặt các thứ đồ dùng sinh hoạt.

Do phải chữa bệnh, nên kinh tế gia đình tôi cũng rất ngặt nghèo, khó khăn.

Cả gia đình tôi phải thuê chung một căn phòng hơn 6 m2. Tôi nằm dưới sàn, nhường phần nằm giường cho chồng và con. Chẳng ngờ, việc này lại khiến tôi mắc một thứ bệnh khác: U nang buồng chứng.

- Do đâu chị phát hiện ra bệnh u nang buồng trứng? Và tại sao việc nằm ngủ dưới đất lại gây ra căn bệnh này?

- Nói thật, tự dưng thì tôi không biết mình bị u nang buồng trứng đâu. Nhưng, thời gian khoảng tháng 6/2013, tôi bị đau bụng quá. Cơn đau không kiên tục, cứ từng hồi rồi thôi. Có lúc, tôi ôm bụng quằn quại, có lúc lại không làm sao- cứ như giả vờ ấy. Thế là tôi đi khám bác sỹ và phát hiện ra khối u nang buồng trứng. Bác sỹ giải thích rằng, hầu hết phụ nữ đều có khả năng bị u nang buồng trứng. Một số u nang hoàn toàn không nguy hiểm và sẽ dần dần biến mất, nhưng cũng có những loại nguy tổn đến sức khỏe, thậm chí có thể gây ra những biến chứng như xoắn cuống khối u, vỡ u (gây xuất huyết nội) và chèn ép các cơ quan xung quanh, gây rối loạn tiêu hóa, rối loạn tiết niệu. Đáng quan ngại hơn nữa, khối u có thể ác hóa và trở thành ung thư.

Tôi lại nói 1 chút về việc tại sao nằm dưới đất lại gây ra bệnh u nang buồng trứng. Cái này, sau khi biết đến Diện Chẩn, tôi mới được thầy Đỗ Hữu Sơn giải thích. Tức là, nằm dưới đất sẽ làm khí âm thâm nhập vào cơ thể, cộng thêm thói quen của tôi là ăn đồ lạnh nhiều (âm tính) càng tạo môi trường thuận lợi đẻ khối u phát triển. Trong vòng 2 tháng từ khi bác sỹ thông báo tôi có khối u (kích thước 40x43 mm), cơ thể tôi trở nên gầy rộc. Phần vì tôi lo nghĩ, phần khác là do nhiều bệnh tật hoành hành một lúc. Chưa hết bệnh này đã đến bệnh khác. Cuộc sống của tôi mỗi ngày đều trải qua đau đớn, mệt mỏi, ủ ê.

Đẩy lùi nỗi lo u buồng trứng trong 1 tháng

- Theo quan sát của chúng tôi, hiện tại chị rất khỏe mạnh và vui vẻ. Lý do nào đã khiến chị từ 1 người khổ sở vì bênh tật được như hôm nay?

- Sau khi phát hiện khối u buồng trứng, bác sỹ đã cho tôi uống thuốc 1 thời gian. Nhưng, tôi thấy bệnh không có xu hướng thuyên giảm. Chính vì thế, tôi chuyển sang sử dụng thuốc nam theo sự mách bảo của những người hàng xóm. Tôi uống thuốc lá trong vòng nửa năm- ngày nào cũng sắc thuốc, rồi uống thay nước lọc. Cũng không ăn thua gì. Các loại bệnh của tôi vẫn y nguyên, chẳng hề bị đẩy lùi. Tôi rơi vào tình trạng bi quan, chán nản. Nghĩ rằng cuộc sống của mình không có niềm vui, không được hạnh phúc. Nhiều khi chỉ muốn chết luôn cho xong.

Đương lúc tiêu cực như thế, tôi được một người quen giới thiệu gặp thầy Đỗ Hữu Sơn. Người quen của tôi nói rằng, thầy Sơn chữa bệnh bằng phương pháp không dùng thuốc, chỉ đơn giản là bấm huyệt trên mặt và sử dụng que hương ngải cứu để đốt nóng một vài vị trí trên cơ thể. Tôi thấy lạ quá nên cũng tìm gặp thầy Sơn xem như thế nào.

Thầy Sơn xem xét tổng quát bệnh tật của tôi, và hứa sẽ chữa trị cho tôi. Trong tuần đầu tiên, thầy chữa bệnh tiền đình bằng bấm huyệt. Đồng thời, thầy Sơn hướng dẫn tôi việc ăn uống làm sao cho lập lại trật tự cân bằng Âm-Dương trong cơ thể. Đấy mới là cái gốc để bệnh khỏi dứt điểm. Qua 1 tuần, tôi thấy cơn đau đầu của mình giảm rõ rệt, cơ thể trở nên thư thái, thoải mái. Sau đó, thày Sơn tiếp tục trị bệnh u nang buồng trứng cho tôi bằng cách bấm các bộ tiêu u, tiêu viêm (mỗi ngày 2 lần). Kiên trì như thế trong vòng 1 tháng, quả nhiên tôi không còn bị đau bụng nữa. Đi khám bác sỹ, người ta kết luận khối u ở buồng trứng của tôi đã biến mất hoàn toàn.

- Hiện tại, sức khỏe của chị như thế nào?

- Tôi thấy mình như được sinh ra 1 lần nữa. Tôi rất khỏe, rất yêu đời. Những cơn đau đầu, đau bụng, đua vai gáy trước đây đã biến đi không dấu vết. Tôi rất cảm ơn thầy Sơn, và đặc biệt là cảm ơn GS.TSKH Bùi Quốc Châu đã sáng tạo ra bộ môn Diện Chẩn để tôi có được niềm hạn phúc như ngày hôm nay.

- Cảm ơn những chia sẻ của chị.

Hoài Sơn (Báo Người Giữ Lửa)

 Chữa u nang buồng chứng bằng diện chẩn