In bài này

Chủ tiệm thời trang từng nhiều lần làm “bác sỹ bất đắc dĩ” (Kỳ 21)

Thực hư khả năng chữa bách bệnh của phương pháp mang tên "Diện Chẩn" - Báo Người Giữ Lửa

Lá thư cảm động của bà chủ tiệm thời trang từng nhiều lần làm “bác sỹ bất đắc dĩ”

Vừa qua, báo Người giữ lửa nhận được thư của chị Nguyễn Thị Thúy (buôn bán hàng thời trang tơ tằm tại số 17 Nguyễn Thiệp, quận 1, Tp. HCM) kể về cơ duyên giữa chị và phương pháp Diện Chẩn. Xin gửi tới độc giả toàn văn của bức thư nhằm đưa tới thêm một minh chứng về tác dụng của phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc mà GS.TSKH Bùi Quốc Châu đã phát minh ra cách đây tròn 35 năm.

“Kính gửi tòa soạn báo Người giữ lửa, đồng kính gửi các quý độc giả gần xa!

 Tôi tên là Nguyễn Thị Thúy, làm nghề buôn bán hàng tơ tằm tại quận Nhất. Nhân có lọt bài của Báo Người Giữ Lửa bàn về khả năng chữa bệnh bằng diện chẩn, tôi muốn chia sẻ trải nghiệm của bản thân tôi đối với phương pháp này. Nói không ngoa rằng, cuộc đời của tôi đã được thay đổi nhờ Diện Chẩn. Bây giờ, mỗi ngày tôi đều cảm ơn thầy Bùi Quốc Châu. Đối với tôi, Diện Chẩn là cả một kho báu.

Chữa bệnh tiểu đêm bằng Diện Chẩn

Quê tôi vốn ở thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. Gia đình tôi đông anh em. Tôi là con thứ 6, sau tôi còn hai em nữa. Nhà đông con nên ba mẹ tôi cố gắng lắm cũng chỉ nuôi các con bữa đói, bữa no. Vì thế, năm 1992, tôi theo họ hàng vào đất Sài Gòn kiếm sống. Nhờ may mắn và sự trợ giúp của nhiều người, cuộc sống của tôi càng ngày càng khá hơn. Nhưng tôi vẫn canh cánh một nỗi muộn phiền trong lòng, đấy là sức khỏe của mẹ tôi là bà Lâm Thị Của (76 tuổi) càng  ngày càng kém. Mẹ tôi có hai thứ bệnh, thứ nhất là bệnh tiểu đêm, thứ nhì là bệnh đau đầu gối. Về Bệnh tiểu đêm, tôi đã hỏi thăm và mua cho mẹ nhiều thứ thuốc, Nhưng, vì tuổi của mẹ đã cao, cơ thể hư nhược, nên bệnh không thuyên giảm mà chỉ tăng. Đến thời điểm tết năm 2001, mỗi đêm mẹ phải thức dậy đi tiểu 8-10 lần. Đối với người già, như thế là mất cả đêm không ngủ được. Tình trạng như vậy kéo dài khiến cho cơ thể của mẹ suy yếu, mắt mờ, tai ù, phản ứng chậm chạp. Tôi rất lo lắng, nhưng không thể bỏ công việc ở Sài Gòn để về quê tập trung chữa bệnh cho mẹ.

Thế rồi tôi biết Diện Chẩn thông qua một khách hàng quen thân của tiệm. Một lần, người khách thấy tôi muộn phiền và hỏi thăm. Nhân lúc đang buồn sầu về tình trạng sức khỏe của mẹ, tôi đã trải gan ruột với chị ấy. Thật may quá, chị ấy giới thiệu tôi gặp thầy Đỗ Hữu Sơn, người đã sử dụng phương pháp Diện Chẩn để chữa bệnh rất thành công. Ban đầu tôi có nghi ngờ-quả thật là tôi không dám tin có cách trị bệnh nào mà không cần dùng thuốc cũng đẩy lùi được bệnh tật. Nhưng, lúc ấy tôi rất muốn trị bệnh cho mẹ nên quyết định thử xem thế nào. Tôi điện ra quê, kêu mẹ đi máy bay vào Sài Gòn. Nói thật với anh, trên chuyến bay, tôi phải dặn mẹ đóng bỉm kẻo sợ bà không nhịn được.

Tôi hẹn thầy Sơn đến nhà để xem bệnh cho mẹ. Thầy nói rằng, nguyên nhân chính khiến mẹ bị như vậy là do cơ thể mất cân bằng âm dương, sức đề kháng yếu. Thầy bấm cho mẹ tôi bộ ổn định thần kinh, các bộ huyệt để lặp lại cân bằng trong cơ thể. Đồng thời, hướng dẫn mẹ tôi cách ăn uống sao cho đảm bảo sức khỏe, không bị bệnh tật xâm phạm. Thật không ngờ, những điều tưởng như đơn giản như vậy mà có hiệu quả cực to lớn. Sau mấy lần được thầy Sơn trị bệnh, mẹ tôi thấy trong người êm dịu, thoải mái. Những cơn buồn tiểu giảm dần, xuống còn 6 lần 1 đêm và bây giờ chỉ 1-2 lần mỗi đêm. Mẹ ăn ngon, ngủ sâu, sức khỏe dần dần hồi phục. Hiện tại, mẹ đã trở lại Quảng Ngãi. Bệnh đau chân cũng được trị hết- mẹ có thể đạp xe đi lòng vòng mà không vấn đề gì.

Diện chẩn chữa đau nửa đầu

Thấy công hiệu của Diện Chẩn như vậy, tôi cũng tình nguyện để thầy Sơn trị bệnh cho mình. Bệnh của tôi là chứng đau nửa đầu. Không biết nguyên nhân do đâu, nhưng khoảng chục năm lại đây, tôi bị đau nửa đầu bên trái một cách ghê gớm. Tôi đi khắp nơi kiểm tra, chiếu chụp- ở đâu họ cũng bảo tôi bị Viêm xoang và cho nhiều thuốc để điều trị. Tôi cứ chữa bệnh viêm xoang hết năm này qua năm khác mà không khỏi chứng đau nửa đầu. Chỉ đến khi tôi gặp một bác sỹ rất giỏi, là trưởng khoa ở bệnh viện lớn, ông ấy mới xác định chính xác là tôi bị suy tuyến giáp. Nhưng cũng không có cách nào chữa dứt điểm, phải sống với bệnh ấy cả đời. Vì bệnh này, cuộc sống của tôi không lúc nào được nhẹ nhàng vui vẻ. Khi nào cũng như đeo đá ở vai – rất mệt mỏi. Tuy vậy, nhờ sự trợ giúp của thầy Sơn, sau đó là sự ra công của thầy Bùi Quốc Châu, bệnh của tôi hiện giờ đã không còn. Ngược lại, tôi càng ngày càng mạnh khỏe yêu đời.

"Bác sỹ Diện Chẩn bất đắc dĩ"

Hay hơn nữa, tôi trở thành một người biết sử dụng bằng Diện Chẩn để chữa bệnh từ lúc nào không biết. Nghề nghiệp của tôi phải tiếp xúc với khách nước ngoài rất nhiều. Họ đến tìm mua các mặt hàng thời trang tơ tằm. Khách nước ngoài đến Việt Nam thường xuyên bị các triệu chứng bệnh lý nhẹ như đau đầu, đau bụng, chóng mặt…do những thay đổi về môi trường, thời tiết, đồ ăn thức uống, nên tôi càng có nhiều cơ hội để mang Diện Chẩn ra áp dụng.

Một trường hợp nhớ đời là có 1 khách  hàng cỡ 27 tuổi, người Singapore. Chú ấy vốn bị bệnh suyễn mà lại đi Bến Tre uống nước dừa. Nước dừa rất tốt nhưng có tính âm, ảnh hưởng không tốt tới người bệnh suyễn. Chú ấy bị ngất, cha mẹ vội dìu lên xe, chuẩn bị đưa vào bệnh viện. Xe ghé qua cửa hàng tôi để bà mẹ chú ấy lấy đồ. Bà cứ dục tôi lấy đồ lẹ lẹ đi, để còn đưa con vào bệnh viện. Tôi hỏi bệnh gì, bà ấy bảo suyễn, con bà ấy không thở được. Tôi bảo, nếu mà bà tin tôi thì tôi sẽ giúp bà tại chỗ ngay bây giờ. Bà ấy đồng ý, tôi chỉ tác động lên huyệt 290 trên mặt chú ấy, đồng thời thực hiện bộ thông tắc nghẽ mạch. Thế là cái dịch ở trong mũi chú ấy xì ra, chú ấy thở được bình thường ngay. Sau đấy, chú đó không phải đi bệnh viện nữa.

Rồi 1 trường hợp khác là có khách hàng người Đức. Cô ấy cũng đến cửa hàng của tôi may đồ. Bữa đó, cô ấy bị đau bụng quá trời, toát cả mồ hôi. Vì ngộ độc thức ăn. Tôi nói cô ấy ngồi xuống để tôi trị cho. Tôi kích thích lên những cái huyệt trên mặt, song song dùng hương ngải cứu hơ nóng phần đầu rốn. Sau 5 phút, cô ấy tỉnh queo, ôm tôi hun quá trời.

Tôi trị bệnh cho khách hàng bằng Diện Chẩn nhưng không lấy của ai 1 đồng xu, cắc bạc nào hết. Quan niệm của tôi, mình giúp người ta, người ta vui  một, thì mình vui mười. Lúc nào cũng phải vui vẻ mới đưa được cái năng lượng tốt đến với bệnh nhân, đến với những người xung quanh. Nhờ có Diện Chẩn mà tôi được khỏe mạnh, sung sướng thế này, tôi phải hết lòng để phổ biến phương pháp này cho bạn bè ở trong nước và quốc tế. Đấy cũng là sự trả nghĩa của tôi đối với Diện Chẩn”. 

Hoài Sơn (Báo Người Giữ Lửa)
Bác sỹ Diện Chẩn