In bài này

Nhờ Diện Chẩn tìm thấy hy vọng sống sau khi phát hiện u phổi (Kỳ 30)

Thực hư khả năng chữa bách bệnh của phương pháp mang tên "Diện Chẩn" - Báo Người Giữ Lửa

Được người hàng xóm giúp đỡ, tìm thấy hy vọng sống sau khi phát hiện u phổi

Bản thân ông Long thừa nhận: “Tâm lý người bệnh thường là tin vào bác sỹ chứ ai lại tin vào ông chữa xe đạp”. Vì suy nghĩ như vậy, ông đã điều trị nhiều ngày ở bệnh viện khi được chẩn đoán u phổi. Tuy nhiên, nhờ mối duyên may, ông lại được giúp đỡ đẩy lùi bệnh tật từ chính “ông chữa xe đạp” đó, tức là ông Phùng Mạnh Nhật.

 Biết việc ông Phùng Mạnh Nhật tự chữa bệnh cho mình và sau đó là giúp những người hàng xóm điều trị bằng phương pháp Diện Chẩn, GS.TSKH Bùi Quốc Châu phấn khởi nói: “Tinh thần của Diện Chẩn là biến bệnh nhân thành thầy thuốc. Con đường mà ông Nhật đã và đang đi là hoàn toàn đúng hướng, thể hiện tính chất dễ áp dụng, dễ phổ biến của Diện Chẩn”.

Trong số báo trước, chúng tôi đã giới thiệu tới độc giả nhân vật Phùng Quang Nhật (70 tuổi, trú thôn An Trang, xã An Đồng, An Dương, Hải Phòng) là ông lão chữa xe đạp đã tự cứu mình thoát khỏi nhiều bệnh nhờ kiến thức về Diện Chẩn đọc được trong cuốn sách mua với giá 1000 đồng. Câu chuyện tự chữa bệnh của ông Nhật đã khiến hàng xóm phải kinh ngạc. Một trong những người hàng xóm đó là ông Đào Văn Long (70 tuổi).

Cùng sống trong 1 xóm, ông Long đã biết ông Nhật từ lâu. Nhà của họ cách nhau không quá 100m, nhưng 2 người ít qua lại, dù là bạn đồng niên. Ông Long bận công tác xã hội, trong khi ông Nhật tối tăm mặt mũi với nghề sửa xe đạp kiếm sống. Mấy năm trước, ông Long có nghe kể ông Nhật mắc trọng bệnh, chắc khó qua khỏi. Là hàng xóm láng giềng, ông Long cũng đến thăm, chứng kiến ông Nhật nằm liệt 1 chỗ, trở về bên kia thế giới.

Giọng bồi hồi, ông Long nhớ lại: “Khi tôi hỏi thăm, ông ấy bủng beo như quả táo hỏng, bụng to, mặt vàng, mắt mờ đục, hơi thở yếu lắm. Tôi và tất cả những người khác đều nghi ông ấy sắp “đi” rồi. Bẵng đi 1 thời gian, chẳng hiểu sao, ông Nhật khỏe hẳn ra, rồi trở lại bình thường như lúc chưa bị bệnh. Mọi người đều mừng cho ông ấy. Vì tò mò, tôi cũng hỏi thăm xem ông ấy làm thế nào thì được biết ông Nhật tự chữa bệnh bằng diện chẩn. Cái món đó tôi chưa nghe đến bao giờ nên không để tron lòng lắm”.

Qua mấy năm ông Long cũng quên việc người hàng xóm tự chữa bệnh bằng phương pháp không dùng thuốc, dù thi thoảng vẫn thấy khách lạ tìm đến ông Nhật nhờ trị bệnh này bệnh khác. Thế nhưng, đến 1 thời điểm đáng buồn, ông Long lại phải nhớ về câu chuyện của ông lão đồng niên.
Hơn 1 năm trước, ông Long bắt đầu cảm thấy cơ thể có những biểu hiện bất thường. Ông bị ho nhiều, thở gấp, đau ngực liên tục, thậm chí là ho ra máu. Thấy tình hình không ổn, ông Long bảo các con đưa tới bệnh viện để kiểm tra. Các bác sỹ xác định ông Long mắc bệnh lao và cho điều trị theo phác đồ của bệnh này. Sau khi uống thuốc 1 thời gian, bệnh của ông Long có dấu hiệu giảm, những cơn ho không còn xuất hiện thường xuyên, và ông cũng không ho ra máu nữa. Qua 1 năm khi ông Long đã yên tâm với tình hình bệnh tật thì những cơn ho dữ dội lại trở lại. lần này, ông Long bị đau nặng hơn trước nên được cho nhập viện cấp cứu.

Thở dài buồn bã, ong Long kể: “Bác sỹ bảo với tôi, u phổi là loại u phổ biến trên toàn cầu và chiếm số lượng nhiều nhất trong các loại ung thư (khoảng hơn 20%) với số lượng tăng thêm 0,5% mỗi năm. Đây là một trong những căn bệnh nguy hiểm, tỷ lệ sống quá 5 năm sau khi chẩn đoán chỉ khoảng 15%. Lý do là bệnh nhân thường phát hiện bệnh rất muộn. Khoảng 80% bệnh nhân u phổi thường đến khám khi bệnh đã đến giai đoạn nặng, vì u phổi ít biểu hiện ra bên ngoài và rất khó để phát hiện lâm sàng”.

Nói về thời điểm phát hiện khối u, ông Long thừa nhận: “Nói chung, tôi và gia đình đều nghĩ tiêu cực lắm. Chỉ cần nghe đến hai chữ “khối u” thôi là tôi đã sởn hết cả tóc gáy rồi. Lại nghe bác sỹ nói bệnh này tiên lượng xấu nên tôi càng thêm lo lắng”.

Ông Long được các con chuyển từ bệnh viện ở Hải Phòng lên bệnh viện Ung bướu Trung Ương để điều trị vào đầu năm 2015. Tuy nhiên, khi quá trình điều trị chưa bắt đầu, ông Long lại được chẩn đoán mắc thêm bệnh tiểu đường. Bác sỹ đề nghị ông trở về nhà chữa chạy bệnh tiểu đường trước khi chiến đấu với u phổi.

Những ngày chữa trị bệnh tiểu đường đối với ông Long là khoảng thời gian dài mệt mỏi, buồn nản. Sức khỏe của ông cứ giảm sút, tỏng khi mối lo về cái chết cứ treo lơ lửng. Bỗng nhiên, trong 1 lần ngồi trước cửa nhà, ông Long vô tình gặp ông Nhật đi qua. TÌnh cảnh thật trớ trêu: Ông Long từng đi thăm người hàng xóm khi ông Nhật ốm liệt giường, thế mà, hiện tại, vị trí của 2 người đã thay đổi. Ông Nhật khỏe mạnh bình thường, trong khi ông Long ốm yếu nguy ngập.

Một tia sáng lóe lên tỏng trí não mờ mịt vì bệnh tật của ông Long: Người hàng xóm có thể tự cứu mình bằng Diện Chẩn, vậy sao ông không thử? Ông Long đem ý nghĩ này bày tỏ với ông Nhật. Lẽ dĩ nhiên, ông Nhật hứa sẽ làm tất cả trong khả năng để giúp bạn đồng niên.

Áp dụng các Phác đồ tiêu u, tiêu bướu, hỗ trợ chức năng phổi và tăng cường thể lực của Diện Chẩn, ông Nhật tỉ mỉ chữa bệnh cho người hàng xóm. Ngày này qua ngày khác, hai ông lão 70 tuổi áp dụng Diện Chẩn để đẩy lùi cơn trọng bệnh. Qua 15 ngày, sức khỏe của ông Long có những tiến bộ rõ rệt. Thời gian từ cơn ho này đến cơn ho khác dãn ra, cơn đau ở ngực không còn rát như cào cấu nữa. Ông Long ăn được nhiều hơn, giấc ngủ cũng sâu và kéo dài hơn. Nhờ đó, niềm tin vào cuộc sống trở lại với ông lão 70 tuổi.

Thấy sức khỏe hồi phục, ông Long cũng quên cuộc hẹn với bác sỹ để quay lại bệnh viện điều trị khối u. Từ đó đến nay, ông tiếp tục nhờ cậy ông Nhật Diện chẩn tấn công khối u. Khi tiếp xúc với chúng tôi vào đầu tháng 7, ông Long trông khỏe mạnh như người bình thường, không có dấu hiệu của bệnh tật. Tuy chưa thể khẳng định khối u còn hay mất (bởi ông Long từ chối đi chiếu chụp), song, các biểu hiện lâm sàng cho thấy tình trạng của ông Long đã tốt hơn rất nhiều so với thời điểm chưa sử dụng Diện Chẩn.

Tươi cười phấn khởi, ông Long bảo: “Cũng may, tôi đã tìm đến anh Nhật và được điều trị bằng Diện Chẩn. Môn này không dùng thuốc mà lại có công hiệu lạ kỳ. Đúng là tuyệt vời”. 

Hoài Sơn (Báo Người Giữ Lửa)
DienChanViet.Com
Diện chẩn trị u phổi