In bài này

Xơ gan cổ trướng được cứu sống nhờ cuốn sách 1000 đồng (Kỳ 29)

 Thực hư khả năng chữa bách bệnh của phương pháp mang tên "Diện Chẩn" - Báo Người Giữ Lửa

Liệt giường vì xơ gan cổ trướng, ông lão 70 tuổi được cứu sống nhờ cuốn sách 1000 đồng

Trong những trường hợp nhân vật sử dụng diện chẩn chữa bệnh cho bản thân, ông Phùng Mạnh Nhật (70 tuổi, trú tại thôn Nam Trang, xã An Đồng, huyện An Dương, Hải Phòng) là một trong những “ca” kỳ lạ nhất. Ông vốn làm nghề sửa chữa xe đạp, không có bất cứ kiến thức gì về y học. Tuy nhiên, khi bị dồn vào đường cùng do bệnh xơ gan cổ trướng, ông Nhật tự mày mò sách vở và trị bệnh cho mình theo các Phác đồ Diện Chẩn. Đến nay, bệnh đã lui, ông Nhật còn có thể đem kiến thức của mình giúp đỡ người khác.

Nguy kịch do mắc bệnh xơ gan cổ trướng

 Ông Nhật dáng người cao lớn, thô ráp, giọng nói hào sảng. Ông bảo, đấy là “chất” của người Hải Phòng. Hồi trẻ, ông Nhật nhiều năm lăn lộn với những chuyến tàu ra khơi. Tuy nhiên, khi sức lực giảm đi theo tuổi tác, ông Nhật thu mình về căn nhà ở thôn Nam Trang. Ông mở cửa hàng sửa chữa xe đạp lần hồi qua ngày.

Ai cũng nghĩ rằng sức khỏe của ông Nhật tốt lắm, song, sự thật không phải vậy. Những năm gần đây, cơ thể của ông như cây gỗ bị mục ruỗng. Ông mắc hết bệnh này đến bệnh khác. Đầu tiên là Bệnh tim, Sau đấy là tăng huyết áp. Mới nhất, ông Nhật tưởng không qua khỏi do bị xơ gan cổ trướng nặng nề.

Kể về bệnh tật của mình, ông lão 70 tuổi thở dài: “Các cụ bảo “họa vô đơn chí”, quả là không sai. Đúng lúc tôi còn đang điều trị bệnh tim với bệnh huyết áp cao thì lại “dính” thêm chứng xơ gan. Kể cũng lạ, bản thân tôi không phải là người hay rượu chè- lúc vui vẻ lắm, tôi cũng chỉ uống một chén- vậy mà lại mắc bệnh gan. Việc tôi phát hiện ra bệnh xơ gan cũng rất tình cờ. Cách đây khoảng 3-4 năm, tôi đến bệnh viện để khám tim. Bác sỹ thấy bụng tôi to bất thường, có dấu hiệu của bệnh gan nên cho tôi đi khám. Quả nhiên, tôi đã bị bệnh xơ gan ở giai đoạn muộn. Bác sỹ chỉ định tôi phải điều trị ngay nếu không sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, thậm chí là tử vong”.
Khi được chẩn đoán bệnh gan, ông Nhật mới giật mình nhớ rằng ông đã gặp các triệu chứng của bệnh này từ lâu. Suốt thời gian dài, ông thấy đau ở vùng hạ sườn phải, bụng trướng nhẹ. Đặc biệt, càng về sau, ông càng xuất hiện cảm giác mệt mỏi, chán ăn, gầy sút, rối loạn tiêu hóa, rối loạn đại tiện- sở hữu chiều cao hơn 1.7m, nhưng, khi mắc bệnh gan, trọng lượng của ông Nhật giảm nhanh chóng, có thời điểm chỉ còn 52 kg.

“Bác sỹ bảo, gan của tôi hầu như không còn cơ hội phục hồi nữa”- ông Nhật tiếp tục- “Nếu điều trị bằng thuốc Tây thì cũng chỉ cầm cự được thôi. Theo tôi biết, bệnh nhân xơ gan giai đoạn muộn rất ít đáp ứng điều trị, 60% sẽ tử vong trong năm đầu tiên, trên 80% tử vong trong vòng 2 năm và chỉ có khoảng 6% sống quá năm thứ 3. Tức là gần như bệnh của tôi không còn hi vọng gì nữa”.

Bệnh viện trả về lo hậu sự vẫn thoát chết

Đúng như dự đoán, tình hình bệnh tật của ông Nhật mỗi lúc lại diễn biến tồi tệ. Không lâu sau khi phát hiện bệnh xơ gan cổ trướng, ông Nhật suy xụp, sức khỏe cạn kiệt, chân tay teo tóp, da vàng, bụng trướng to. Ông Nhật kể: “Tình trạng tôi kém lắm. Cứ uống thuốc Tây hàng ngày mà chẳng thấy khá lên gì cả. Bụng cứ to mãi lên, chân tay thì mềm oặt, chẳng có sức lực gì. Có thời điểm, tôi phải nằm liệt giường liệt chiếu, tưởng không qua khỏi rồi”.

Không thể tìm ra phương cách chữa trị, bệnh viện quyết định cho ông về nhà. “Họ cho về để lo hậu sự”- ông Nhật hiểu như vậy. Quả thật, bà con thân thích và xóm làng đều không nghĩ rằng ông Nhật có thể qua khỏi cơn trọng bệnh. Các con của ông Nhật cố gắng tìm các phương thuốc Nam để trọn hiếu với cha chứ cũng không tin tưởng lắm.

“Như vậy là tôi đã rơi vào đường cùng rồi”- ông lão thở than- “Tôi đã chuẩn bị sẵn tâm lý ra đi với ông bà tổ tiên rồi. Nhưng, số của tôi chưa hết, vì tôi đã gặp được phương pháp chữa bệnh rất hay là Diện Chẩn. Có thể anh không tin, nhưng, chính tôi đã tự chữa bệnh cho mình chỉ nhờ đọc 1 cuốn sách hướng dẫn thực hành Diện Chẩn có tên là “Sổ tay Diện Chẩn điều khiển liệu pháp Bùi Quốc Châu”. Cuốn sách này tôi mua của một chị bán ve chai với giá 1000 đồng trong những ngày nằm ở nhà chờ chết”.

Bản thân ông Nhật không thể ngờ rằng cuốn sách được mua với giá 1000 đồng lại trở thành cứu cánh giúp ông thoát khỏi cái chết cận kề.

Ông đọc nhấu nghiến những điều viết trong sách và thực hành theo hướng dẫn được viết trong đó. Không có dụng cụ để dòbấm huyệt trên mặt, ông dùng mũi bút bi rà trên mặt mình. Theo đồ hình về huyệt đạo trên mặt mà nhà phát minh Bùi Quốc Châu tìm ra, ông Nhật ấn vào các huyệt có liên quan đến gan. Mỗi ngày, ông ấn huyệt như vậy 2 lần, mỗi lần kéo dài chừng 30 phút.

“Thực chất, khi áp dụng Diện Chẩn, tôi cũng chỉ làm với tinh thần cầu may chứ không nghĩ rằng phương pháp đơn giản ấy có thể chữa được bệnh của mình”- ông Nhật tâm sự- “Thế nhưng, hiệu quả của Diện Chẩn thật không ngờ. Chỉ sau 5 ngày, tôi thấy bệnh của mình biến chuyển, đi tiểu nhiều, kích thước bụng giảm nhanh chóng. Tôi thấy con đường sáng phía trước nên kiên trì áp dụng Diện Chẩn. Sức khỏe của tôi tiến triển rất tích cực, dần dần, tôi ngồi dậy được, rồi đi lại được. Cân nặng tăng trở lại, tinh thần sảng khoái, không còn mệt mỏi nữa. Đến nay, qua hơn 3 năm bị chẩn đoán bệnh xơ gan giai đoạn muộn, tôi vẫnkhỏe mạnh bình thường”.

Chữa xe đạp kiêm nghề chữa bệnh

Không những đẩy lùi bệnh xơ gan, ông Nhật còn dùng Diện Chẩn để chữa những bệnh khác của bản thân như tim và cao huyết áp. Đến thời điểm hiện tại, ông Nhật không còn tật bệnh gì nữa. Niềm tin của ông vào phương pháp Diện Chẩn cũng tăng lên. Ngoài ra, ông Nhật còn thêm phần tự tin vào khả năng chữa bệnh bằng Diện Chẩn của mình.

Dù không có nhiều kiến thức về y học, ông Nhật vẫn dùng những đồ hình Diện Chẩn để chữa bệnh cho những người hàng xóm hoặc những bệnh nhân đến nhờ cậy. Về việc này, ông thật thà cho biết: “Đúng là tôi hơi liều lĩnh thật- tôi chữa bệnh mà không học qua về y gì hết. Nhưng, tôi nghĩ rằng Diện Chẩn là phương pháp hoàn toàn không dùng thuốc, không châm chích nên cũng không gây hại một khi chữa bệnh không thành. Hơn nữa, các đồ hình để chữa các loại bệnh đều được thầy Bùi Quốc Châu chỉ dẫn rõ ràng, mạch lạc, nên tôi có thể áp dụng không khó khăn gì. Một trong những tôn chỉ của Diện Chẩn là biến bệnh nhân thành thầy thuốc và tôi đang đi đúng theo con đường đó”.

Hiện tại, ngoài nghề sửa chữa xe đạp, ông Nhật có thêm “nghề tay trái” là dùng Diện Chẩn để chữa bệnh. Ông đã trang bị thêm nhiều kiến thức về Diện Chẩn, đồng thời rút ra không ít kinh nghiệm thông qua những trường hợp mà ông đã chữa trị. “Diện Chẩn không những cứu sống tôi, mà còn thay đổi cuộc đời tôi”- ông Nhật vui vẻ kết luận.

Hoài Sơn (Báo Người Giữ Lửa)
DienChanViet.Com
Diện chẩn trị xơ gan cổ trướng