In bài này

Trở về từ cửa tử nhờ phương pháp tiêu biến khối u cực kỳ đơn giản (Kỳ 27)

 Thực hư khả năng chữa bách bệnh của phương pháp mang tên "Diện Chẩn" - Báo Người Giữ Lửa

Từ bé tới lớn, bà Phan Thị Tấc đã chứng kiến nhiều người xung quanh bỏ mạng vì các loại khối u. Đối với bà, “bị u” là 1 điều khủng khiếp, đáng sợ. Thế mà, “ghét của nào trời trao của ấy”, đầu năm nay, bà được chẩn đoán có u ác tính ở sau tai trái. Bà Tấc cứ nghĩ rằng cuộc đời mình đã đến hồi cuối. Song, một tia sáng lóe lên đã đánh tan ý nghĩ bi đát của bà.

Hoảng hồn phát hiện khối u amidan

Ấp Thới Tứ (xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP.HCM) nằm lọt thỏm phía cuối 1 kênh nước dài với hàng đước xanh ngút ngát. Bà Phan Thị Tấc (62 tuổi) dáng người nhỏ bé, mái tóc cháy nắng cắt ngắn đang ngồi thu lu trong nhà. Từ dạo không làm công nhân nữa, bà Tấc chủ yếu ở nhà lo việc cơm nước cho gia đình. Ngoài mấy người chòm xóm thường lui tới, chẳng mấy khi bà Tấc có khách lạ đến thăm. Vì thế, khi chúng tôi bước vào nhà, bà đón tiếp bằng cái nhìn đầy thắc mắc.

“Có phải bà là người bị bệnh viện chẩn đoán u ác tính nhưng bây giờ bệnh tình đã giảm rồi hay không?”- chúng tôi đánh tiếng trước.

Nghe có người hỏi chuện chữa bệnh của mình, bà Tấc cởi mở hẳn. Những ngày gần đây, gặp ai bà Tấc cũng khoe về chuyện bà chữa bệnh một cách nhanh chóng và kỳ lạ. Vì thế, bà Tấc không dấu giếm điều gì trong câu chuyện của mình.

Bà bảo: “Trước giờ, nghĩ đến khối u là tôi sợ. Chòm xóm “dính” khối u nhiều lắm- có cả u phổi, u họng, u lưỡi, u gan- đều chết hết cả. Tuy nhiên, tôi cũng có phần tự tin, vì tôi rất chăm chú giữ gìn sức khỏe, không ăn uống bậy bạ, cộng với khám bệnh thường xuyên. Ai dè, chính trong 1 lần đi khám bệnh định kỳ, tôi phát hiện ra mình cũng “dính” khối u”.

Nguyên là, tháng 3 năm nay, bà Tấc có dấu hiệu đau bao tử, bà tới khám tại nhà thương Bình Thạnh. Vì cẩn thận, bà yêu cầu bác sỹ kiểm tra tổng thể tình hình của mình. Không khó khăn, bác sỹ chỉ cho bà Tấc một khối u khá lớn ở phía sau tai trái. Bà Tấc kể: “Tôi hỏi bác sỹ sao tôi lại có khối u ở đây? Bác sỹ bảo chưa rõ. Vì nhà thương Bình Thạnh không có chuyên khoa u bướu, nên họ ký giấy chuyển tôi đến bệnh viện Ung Bướu. Tôi nhập viện ngày 17/3. Chẳng bao lâu sau, bác sỹ xác định tôi bị u ác tính do di chứng viêm amidan. Trời đất quỷ thần ơi, tôi nghe kết luận mà muốn xỉu luôn. Ai đâu ngờ, tôi chỉ mới an nhàn được mấy năm, mà ông trời đã băt tôi “đi” sớm thế!”.

Đẩy lùi khối u trong 2 tuần

Phát hiện trọng bệnh, tinh thần của bà Tấc suy sụp hoàn toàn. Bà từ chối điều trị tại bệnh viện, suy nghĩ của bà rất tiêu cực. Bà đinh ninh u ác, tức là ung thư, thì không có cách gì chữa khỏi, nếu cứ “cố đấm ăn xôi” cũng chỉ tốn tiền vô ích. Chính vì thế, bà rời bệnh viện, về lại ngôi nhà ở ấp Thới Tứ để chuẩn bị cho một chuyến đi xa.

Bà Tấc sút cân ghê gớm. Trong vòng 2 tháng (từ tháng 3-5), bà mất gần 20 kg, trở thành một bà lão hom hem, gầy guộc. Bà đã đầu hàng. Thế nhưng, vận may lại mỉm cười với bà. Hàng xóm của bà Tấc có 1 người rất tâm đắc với Diện Chẩn. Thấy bà Tấc ốm bệnh nhưng lại không muốn tốn nhiều tiền chữa trị, ông này đã ra sức khuyên bà thử điều trị bằng phương pháp Diện Chẩn. Qua nhiều ngày thuyết phục, người hàng xóm đưa bà Tấc tới gặp lương y Bùi Minh Tâm, con trai trưởng của GS. TSKH Bùi Quốc Châu.

Nói về trường hợp của bà Phan Thị Tấc, lương y Tâm chia sẻ: “Bà Tấc tìm đến chỗ tôi trong tình trạng yếu mệt, khối u ở dưới tai trái đã lớn như qảu trứng gà so. Bằng kiến thức của mình, tôi xác định khối u của bà Tấc chưa đến giai đoạn di căn, nghĩa là chỉ cần xử lý cái khối u đó, tự nhiên bà sẽ khỏi bệnh.

Nghĩ là làm, tôi bấm cho bà các bài Tiêu u bướu đồng thời dán những miến salonpas nhỏ xung quanh khối u để “bao vây” nó lại. Kiên trì như thế trong vòng 2 tuần, quả nhiên khối u của bà Tấc giảm rõ rệt về mặt kích cỡ. Đến nay, khối u gần như không còn, mà sức khỏe của bà Tấc cũng có dấu hiệu phục hồi”.

Theo quan sát của chúng tôi, bà Tấc tương đối nhanh nhẹn, giọng nói mạch lạc, tinh thần phấn chân, không giống như người đang mang trọng bệnh. Nhiều người khuyên bà nên đến bệnh viện khám lại, xem khối u đã tiêu biến hoàn toàn chưa nhưng bà Tấc không đồng ý. Bà bảo bà vừa từ cửa tử trở về, nếu nhờ Diện Chẩn mà sống thêm được năm nào, đấy cũng là phúc to. Ngay cả lương y Tâm cũng thừa nhận, việc đánh lùi khối u của bà Tấc là hi hữu, kỳ diệu. “Tôi không dám khẳng định sẽ đánh bại được tất cả các loại u, nhưng, qua trường hợp của bà Tấc, cũng cho thấy tiềm năng rất lớn của Diện Chẩn”- lương y Tâm bộc bạch.

Luôn tìm cách để bổ sung cho Diện Chẩn

Là con trai trưởng của GS.TSKH Bùi Quốc Châu, lương y Bùi Minh Tâm theo đuổi Diện Chẩn như là một sự sắp đặt của số mệnh Tuy nhiên, chia sẻ với chúng tôi, lương y Tâm cho biết, anh không chỉ “thừa kế” tài sản là những phát minh của cha, mà còn nghiên cứu để tìm ra những điều mới mẻ cho Diện Chẩn.

-PV: Thưa anh, có phải ngay từ nhỏ, anh đã được định hướng đi theo con đường chữa bệnh bằng Diện Chẩn?

- Lương y Bùi Minh Tâm: Không phải vậy đâu. Hồi bé, tôi thích điện tử cơ khí, thích lắp ráp mấy cái máy móc. Thế nhưng, khi lớn lên, tôi thấy Diện Chẩn hay quá, rất đơn giản, thú vị mà hiệu quả. Ví dụ, bạn bè tôi bị ốm nhẹ hay đau chỗ nào đó, tôi chỉ ấn huyệt chút xíu là đỡ. Thế nên tôi mê và quyết định đi theo Diện Chẩn.

- Được biết, anh đã theo học Đông y trước khi bắt đầu chữa trị và giảng dạy Diện Chẩn. Anh đánh giá như thế nào về sự giống, khác giữa Đông y và Diện Chẩn?

- Tôi học Đông y từ năm 1995 đến 1998. Ra trường, tôi nghiên cứu thêm 2 năm rồi mới bắt đầu chữa Diện Chẩn. Tôi thấy Đông y và Diện Chẩn cơ bản là khác nhau, từ cơ sở lý luận đến huyệt đạo. Diện chẩn có hệ thống lý luận riêng, kết hợp các yếu tố của văn hóa Việt Nam. Quan trọng hơn, tác dụng của Diện Chẩn nhanh chóng hơn so với Đông y.

- Nói vậy, song, không thể bỏ qua thực tế rằng Diện Chẩn vẫn chưa được thừa nhận một cách chính thức ở Việt Nam?

- Tôi nghĩ, nguyên nhân chuyện này là vì người ta chưa hiểu thôi. Diện Chẩn là phương pháp chữa bệnh nhanh chóng, mong tính nhân văn và an toàn- vì không dùng thuốc, cũng không châm chích gì.

- Nhiều người cho rằng anh chỉ thừa hưởng những thành quả của cha mình. Anh nghĩ thế nào?

- Tôi rất trân trọng những phát minh của cha. Nhưng không coi đó là tuyệt đối. Tôi vẫn có những nghiên cứu riêng để bổ sung cho Diện Chẩn. Gần đây, tôi đang sáng tạo ra nhiều dụng cụ diện chẩn để hỗ trợ cho việc chữa bệnh như câu quay….., móc chìa khóa dụng cụ đa năng…

- Xin cảm ơn anh! 

Hoài Sơn (Báo Người Giữ Lửa)
DienChanViet.Com
Chữa u cổ họng