In bài này

Mùa đông không sợ tắm

 Cái rét độc rét hại này có khi mặc ấm vẫn còn rét, huống chi tắm với cả táp. Ở thành phố nhà kính, thiết bị tiện nghi cùng đèn sấy thì đỡ được phần nào, ấy vậy mà nghĩ đến đi tắm khi thời tiết dưới 10 độ cũng ngại. Trong mỗi gia đình có một vật dụng rất quen thuộc, đó là máy sấy tóc. Thiết bị này sẽ giúp chúng ta khi đến mùa đông mà không sợ tắm;

Máy sấy tóc

1. Quy trình của cái việc tắm lạnh nhất là lúc bước ra khỏi nhà tắm, sự chênh lệch nhiệt độ với không gian bên ngoài khiến chúng ta rét run...bạn lập tức lấy máy sấy tóc lùa vào trong áo, chếch đầu máy sấy lên trên và sấy từ mõm cùng cụt dọc theo sống lưng lên tận chân tóc. Chủ yếu làm nóng vùng dọc và hai bên cột sống, hai bên vùng phổi. Cứ vậy khoảng 2 đến 3 phút là toàn thân ấm trở lại, cơn run vì lạnh cũng tan biến. Cũng đừng quên trước đó sấy làm khô tóc, cả vùng chân và vùng tay, có thể thêm...một số chỗ khó nói nữa...^^

2. Khi đi ngoài trời lạnh về làm rét run và bạn sổ mũi, bạn cũng làm như trên. Có thể thêm là để máy sấy hơi xa một chút và đẩy thẳng khí nóng vào lỗ mũi cũng làm mũi khô ngay mà không chảy nước nữa.

3. Đêm nằm mơ thấy bóng ai, chân đạp tay vung mà chăn đi đằng nào? toàn thân lạnh toát, cẩn thận mai lại cảm lạnh. Bạn cũng lập tức lấy máy sấy tóc sấy khắp lưng khoảng vài phút, sau đó lại say giấc nồng.

4. Lạnh tay lạnh chân, thấp khớp, thoái hóa. Bạn cũng lấy máy tóc sấy tại chỗ, làm ấm các vùng này cũng giảm cơn đau rất nhanh. Chân tay ấm cũng đảm bảo một giấc ngủ sâu.

5. Trẻ nhỏ đêm nằm hay bị mồ hôi trộm. Sờ vào lưng trẻ thấy ướt hết áo. Sau khi lau khô lưng và thay áo. Bạn cũng lấy máy sấy tóc sấy ấm lưng cho trẻ để tránh bị viêm phổi nhất là khi đông về.

6. Bệnh trĩ: sau khi tắm bạn cũng có thể tranh thủ ôm luôn máy sấy tóc bật chế độ nóng, cúi xuống và sấy thẳng vào hậu môn. Thằng trĩ nó cũng sợ nóng mà trốn biệt...^^!

Lưu ý: Nên mua máy sấy tóc có nút điều chỉnh để chọn nhiệt độ thích hợp. Nên lau khô tóc hoặc vùng da trước khi sấy. Để khoảng cách máy sấy với mặt da khoảng 20 cm. Không để máy quá lâu tại một chỗ.

Cảm hứng khi rét về, hy vọng giúp được ai đó!

Tác giả bài viết: Vũ Văn Hội - DienChanViet.com (Xin vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép)

*Chất ngất thì không ngại Like & Share.