In bài này

Tự hào là người Diện Chẩn

 Thầy Vũ Văn Hội phát biểu
(Bài phát biểu của Thầy Vũ Văn Hội Phó Giám Đốc Trung tâm Việt Y Đạo Quốc Tế chi nhánh HN  trong buổi lễ  kỷ niệm một năm ngày thành lập)

Link  youtube bài phát biểu: https://youtu.be/qpVLrj0GR4Q

Kính thưa nguyên Bộ trưởng Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội Việt Nam, Chủ tịch Hiệp Hội Giáo Dục Nghề Nghiệp và Nghề Công Tác Xã Hội bà Nguyễn Thị Hằng

Kính thưa Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Công tác xã hội, Tổng Giám đốc Trung tâm Việt Y Đạo Quốc Tế  Gs.TSKH Bùi Quốc Châu;

Kính thưa Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Công tác xã hội, Giám đốc Chi nhánh Trung tâm Việt Y Đạo Quốc Tế tại Hà Nội bà Trần Lan Anh

Kính thưa Quý vị khách quý;

Hôm nay, tôi rất vinh dự và tự hào khi được đại diện Trung tâm Việt Y Đạo Quốc Tế chi nhánh HN,nhận quyết định khen thưởng của Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam ghi nhận Trung tâm là hội viên đã có nhiều đóng góp trong công tác xã hội và phát triển hội viên năm 2016 - 2017.

Kỷ niệm một năm ngày thành lập Trung tâm Việt Y Đạo Quốc Tế CN HN

Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt ban lãnh đạo và cán bộ trực thuộc Trung tâm, xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến bà chủ tịch Hiệp hội đã luôn nhiệt thành ủng hộ và giúp đỡ Trung tâm trong suốt thời gian qua. Là một thành viên của Hiệp hội chúng tôi xin hứa sẽ luôn cố gắng hơn nữa để xứng đáng với sự tin tưởng và trọng trách mà Hiệp hội đã giao.

Kính thưa Quý vị;

Cách hai năm vào ngày 25/08/2015GS.TSKH Bùi Quốc Châu đã thành lập Hội Quán Diện Chẩn Bùi Quốc Châu và tròn một năm vàongày 26/08/2016 thành lập Chi nhánh Trung Tâm Việt Y Đạo Quốc Tế tại Hà Nội.

Vượt qua những khó khăn thử thách bước đầu Chi nhánh và Hội Quán đã từng bước thúc đẩy phong trào ứng dụng Diện Chẩn tới nhiều tầng lớp người dân, nhất là đối với tầng lớp người cao tuổi, sinh viên, học sinh, trẻ nhỏ, tu sĩ và những đối tượng tượng yếu thế cần sự trợ giúp trong xã hội như người tàn tật, người khiếm thị...

Hội Quán cũng là nơi gắn kết chia sẻ giữa những người Thầy Diện Chẩn ở các thế hệ, giúp cho các học viên hiểu thêm về tâm ngôn, tư tưởng, mục đích của Việt Y Đạo. Với mục tiêu cao đẹp giúp cho mỗi người học và hành Diện Chẩn được hoàn thiện cả về mặt thể chất lẫn tinh thần và ngày càng nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nhờ những việc làm đầy tính thuyết phục và cống hiến cho xã hội, ngày 29/12/2016 Trung Tâm Việt Y Đạo Quốc Tế có trụ sở chính tại 16 Ký Con, P7, Q.Phú Nhuận,TPHCM cùng Chi nhánh tại Hà Nội đã được công nhận và trở thành thành viên chính thức của Hiệp Hội Giáo Dục Nghề Nghiệp và Nghề Công Tác Xã Hội Việt Nam.

Trong suốt một năm qua, Trung tâm đã luôn phấn đấu đấu nỗ lực để từng bước đưa Diện Chẩn và các bộ môn hướng dẫn tự chăm sóc sức khỏe đến với người dân. Trung tâm đã tổ chức nhiều chuyến đi thiện nguyện với các bà con vùng xa Hà Nội, các vùng giáo xứ, bà con nông thôn...

Các lớp học về Công tác xã hội cũng được Trung tâm phối hợp với Viện Nghiên Cứu và Đào tạo Công tác xã hội, Các thầy cô ở các trường Đại học về giảng dạy bồi dưỡng cho cán bộ trong Trung tâm và các anh chị em đang làm Diện Chẩn được trang bị thêm kỹ năng kiến thức tiếp cận với các đối tượng cần sự trợ giúp trong xã hội từ đó nâng cao hiệu quả trong việc tiếp cận và giúp đỡ các thân chủ.

Trong một năm qua Trung tâm đã thúc đẩy phong trào Diện Chẩn phát triển sâu rộng cả về lượng và chất. Diện Chẩn đã lan tỏa đến với nhiều tầng lớp người dân nhất là với các bạn trẻ và tầng lớp trí thức. Diện Chẩn đã ngày càng chứng tỏ sự hữu hiệu trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Các bạn thân mến;

Hôm nay cũng là dịp chúng ta tri ân đối với GS.TSKH Bùi Quốc Châu Tổng Giám Đốc Trung Tâm Việt Y Đạo Quốc Tế, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Công tác xã hội, người đã dày công nghiên cứu nên những công trình nổi tiếng thế giới như: Diện Chẩn Điều Khiển Liệu Pháp, Âm Dương Khí Công, Ẩm Thực Dưỡng Sinh, Thai Giáo Việt Nam, Việt Massage, Thể Dục Tự Ý, Trục Đôi Thần Kỳ…

Người Thầy đã dẫn dắt chúng ta qua 37 năm thăng trầm, vượt quanhững khó khăn thử thách để đưa Diện Chẩn và các bộ môn của Việt Y Đạo vang danh thế giới. Chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng về một tương lai không xa Y học dân tộc Việt, ngôn ngữ, văn hóa, tiếng nói, chữ viết của người Việt sẽ lan tỏa khắp nơi nơi.

Được học trực tiếp với Thầy là một vinh hạnh lớn đối với mỗi người. Rất nhiều học viên đã thay đổi cuộc đời, thay đổi tư duy, thay đổi số phận nhờ những kiến thức quý báu mà Thầy trao tặng:

Thầy cho mỗi người một hệ thống các công cụ chăm sóc sức khỏe hữu hiệu: Đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả. Mỗi người đều có thể trở thành bác sỹ của chính mình chỉ sau một thời gian ngắn được tiếp cận với Diện Chẩn. Có sức khỏe là có tất cả, có thể chất tốt là tiền đề để dẫn đến một tinh thần tốt.

Thầy tặng mỗi người một tư duy sáng suốt. Tư duy ấy biến đổi và căn cứ vào tình hình thực tế. Hiệu quả đến từ thực tiễn chứ không phải đến từ sách vở hay lý luận. Thầy cho chúng tôi biết rằng không phải cứ phải học qua trường lớp mới gọi là học, mà trường học lớn nhất là trường đời, phòng thí nhiệm lớn nhất đó chính là cuộc đời. Học rộng, học nhiều không bằng nhận thức tốt và làm giỏi đó mới là điều có giá trị.

Thầy bồi đắp tâm hồn chúng tôi bằng  “Tâm ngôn”, bằng những thông điệp từ trái tim. Để chúng tôi hiểu rằng sự vận động của không gian, thời gian, của mọi sự vật hiện tượng đều tuân theo những quy luật sẵn có. Từ đó chúng tôi có thêm vững tâm để vượt qua những khó khăn thử thách và có những định hướng rõ ràng trong tương lai.

Thầy cho mỗi chúng tôi một lý tưởng sống vững vàng. Đó là lý tưởng vì dân tộc vì nhân loại mà phụng sự. Diện Chẩn đã, đang và sẽgiúp con người giảm thiểu được nỗi đau bệnh tật. Diện Chẩn cùng với các bộ môn của Việt Y Đạo góp phần xây dựng con người có tư tưởng lập trường vững chắc, có lối sống lành mạnh, có tư duy chặt chẽ, có tình yêu thương đồng loại, biết yêu mình yêu người. Lý tưởng đó rất cần trong cuộc sống ngày hôm nay nhất là đối với thế hệ trẻ đang mang trong mình khát vọng cống hiến những điều tốt đẹp nhất đối với quê hương đất nước.

Với định hướng đúng đắn và những công cụ hữu hiệu như Diện Chẩn chúng ta sẽ thành công và sẽ thực hiện được những lý tưởng cao đẹp “Qua rừng Y sẽ đến biển đạo”.

Với tư cách là một người học viên, một người giảng viên Diện Chẩn, tôi rất hãnh diện vì đã được làm học trò của Thầy.

Tôi cũng xin được gửi lời cảm ơn đến các Thầy Cô, các thế hệ Anh chị em đi trước, đã không quản ngại vượt qua bao sóng gió, để đưa con thuyền Diện Chẩn từ những ngày đầu đến với mọi tầng lớp xã hội và thúc đẩy Diện Chẩn phát triển đến ngày hôm nay.

Tôi xin dẫn lại câu nói của Thầy Bùi Quốc Châu như lời chào và lời cảm ơn đến quý vị khách quý đã hiện diện nơi đây “hãy tiến lên phía trước vì đó là Ánh dương và làSao Bắc Đẩu đang chờ đón chúng ta”.

Tôi tự hào là người Diện Chẩn!

 

Xin trân trọng cảm ơn!
Hà Nội, ngày 26  tháng 08 năm 2017
Phó Giám Đốc Trung tâm Việt Y Đạo Quốc Tế chi nhánh HN
Vũ Văn Hội